<

TỔNG CÔNG TY DỊCH VỤ VIỄN THÔNG

Giới thiệu

Một sự kiện quan trọng lưu lại bước chuyển biến lớn trong năm 2006 so với nền kinh tế tài chính Nước Ta nói chung và ngành viễn thông nói riêng là Nước Ta chính thức trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại quốc tế WTO. Cũng ở thời gian này, để nâng cao năng lực cạnh tranh đối đầu trong toàn cảnh hội nhập quốc tế, Công ty Dịch vụ Viễn thông đã có một hành động quan trọng là đổi tên viết tắt từ GPC ( G = GSM ; P = Paging ; C = CardPhone ) thành VinaPhone, chứng minh và khẳng định khuynh hướng kinh doanh thương mại của Công ty trong tiến trình mới. Công ty cũng đã công bố mạng lưới hệ thống nhận diện tên thương hiệu mới một cách chuyên nghiệp và văn minh, quyết tâm thiết kế xây dựng VinaPhone thành mạng di động số 1 tại Nước Ta và hướng đến hợp tác và hội nhập quốc tế .

Theo định nghĩa của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới thì thương hiệu là một dấu hiệu (hữu hình và vô hình) đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hàng hóa hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hoặc được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức. Các tiêu chí chính trong việc sáng tạo ý tưởng thể hiện mẫu logo mới của Công ty là  phải giữ nguyên nền tảng tên thương hiệu cũ dịch vụ VinaPhone – dịch vụ chủ đạo – nhưng phải có bước đột phá trong hình ảnh. Hình ảnh thương hiệu mới phải đơn giản, hiện đại hơn mà vẫn phải giữ được tính thuần Việt, dễ áp dụng và thuận tiện trong việc thể hiện trên các màu nền, các chất liệu khác nhau. Đặc biệt, logo mới phải thể hiện được ý nghĩa về mặt kết nối, một đặc trưng ngành nghề kinh doanh của công ty VinaPhone.

Tháng 6/2006, mẫu biểu tượng mới của Công ty VinaPhone đã ra đời. Nhìn về mặt tổng thể, mẫu logo mới đã đáp ứng được các tiêu chí trong việc thể hiện. Phần chữ (logo type) “VinaPhone” đã được đơn giản hóa bằng việc viết bằng kiểu chữ thường, đơn giản, dễ đọc. Biểu tượng (icon) được tạo hình bởi những vòng tròn hình giọt nước liên kết với nhau một cách mềm mại nhưng rất chặt chẽ và có ý nghĩa. Sau một thời gian nghiên cứu thiết kế, logo VinaPhone mới đã được Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phê  duyệt, áp dụng chung cho cả Công ty Dịch vụ Viễn thông và Mạng điện thoại di động VinaPhone.

Xem thêm: Vietcombank

Về mặt ý nghĩa, biểu tượng mới được thể hiện theo triết lý của người phương Đông, những giọt nước liên kết với nhau đã thể hiện được tính kết nối, lan tỏa – đặc trưng ngành nghề của Công ty VinaPhone. Nước có mặt ở khắp mọi nơi, nước rất mềm mại, uyển chuyển nhưng cũng có sức mạnh vô cùng to lớn. Hình ảnh 3 giọt nước liên kết với nhau  tạo thế vững chắc mạnh mẽ. Phần vươn lên của 2 nhánh phía trên của biểu tượng đã tạo nên hình chữ V, chữ cái đầu của chữ “VinaPhone’. Trong quan niệm của nhiều người, chữ V cũng có nghĩa là chiến thắng (victory), là chất lượng tốt (dấu tick v). Hình ảnh các giọt nước đang lan tỏa thể hiện khát vọng vươn xa, hướng tới tương lai, phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp, thể hiện trong câu slogan “không ngừng vươn xa” của VinaPhone.

Xem thêm: Giá rút hầm cầu bao nhiêu tiền 1 khối năm 2022

Về sắc tố, mẫu logo mới chỉ sử dụng một màu xanh duy nhất, rất văn minh và dễ sử dụng, tương thích với ý nghĩa biểu tượng hình giọt nước. Nước mang lại sự sống cho trái đất. Màu xanh coban biểu lộ mong ước mang lại cho người sử dụng cảm xúc hiền hoà, ấm ấp, đầy đáng tin cậy khi chọn VinaPhone là nhà sản xuất dịch vụ điện thoại di động. Đường nét logo của VinaPhone uyển chuyển mà thống nhất biểu lộ sự đoàn kết gắn bó của Công ty. Nếu nhìn kỹ sẽ thấy những đường cong uốn lượn trên pano, băng rôn … của Công ty VinaPhone đều được phong cách thiết kế dựa trên đường nét của nó. Nếu sắp xếp đối xứng hình logo hoặc theo logic, người ta sẽ thấy hình kỷ hà chạy dài vô tận. Với tiềm năng liên tục thực thi cam kết vì sự tăng trưởng của hội đồng, Công ty VinaPhone tự đặt ra cho mình một bước tiến xa hơn – từ khách hàng lan rộng tới phần đông dân cư trong toàn nước, mang đến quốc tế một hình ảnh Nước Ta năng động, đoàn kết và hội nhập quốc tế .

Khẩu hiệu truyền thống “không ngừng vươn xa” của Công ty VinaPhone đã đi sâu vào tâm trí khách hàng. VinaPhone “luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu” thể hiện cam kết phát triển và vươn xa để giúp khách hàng thành công hơn tại bất cứ nơi nào khách hàng đặt chân tới. VinaPhone sẽ không chỉ là cầu nối liên lạc mà còn là cầu nối tình cảm của hàng triệu khách hàng.

Hình ảnh nhận diện tên thương hiệu mới của VinaPhone ngày càng Open nhiều hơn trên những phương tiện thông tin đại chúng, trên mọi đường phố và những điểm công cộng, điểm bán hàng cũng như trong mạng lưới hệ thống nội bộ để tạo sự thống nhất và quen thuộc với khách hàng. Chúng ta hãy cùng suy ngẫm để cùng mày mò những nét đẹp riêng của hình tượng mới và cùng thiết kế xây dựng VinaPhone trở thành tên thương hiệu số 1 Nước Ta .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.