4 loại chi phí sử dụng thang máy gia đình gia chủ cần biết

Một trong những thông tin được khách hàng quan tâm nhất trong quá trình tìm hiểu để lắp đặt thang máy gia đình đó là chi phí sử dụng thang máy gia đình. Ước lượng được mức chi phí chính xác sẽ giúp bạn tránh được những phát sinh về tài chính trong quá trình sử dụng thiết bị công nghệ này.

Trong bài viết dưới đây, chuyên viên thang máy Kalea sẽ tổng hợp những ngân sách khi sử dụng thang máy gia đình để bạn tìm hiểu thêm !

1. Chi phí điện năng tiêu thụ trung bình một tháng

Bảng ngân sách điện năng trung bình sử dụng trong 1 tháng, người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm

Tải trọng thang máy Công suất tiêu thụ trung bình

350kg

 • Thang máy có phòng máy : 3,7 kW
 • Thang máy không phòng máy : 2,2 kW
450 kg
 • Động cơ có hộp số : 5,5 kW
 • Động cơ không hộp số : 3,0 kW
750 kg
 • Công suất động cơ lần lượt là 7,5 kW và 4,3 kW
1000 kg
 • 11 kW

Với mức công suất tiêu thụ điện trung bình trên, chi phí điện phục vụ cho thang máy gia đình một tháng trong khoảng từ 350.000 VNĐ – 450.000 VNĐ.

Bên cạnh đó, ngân sách điện năng tiêu thụ của thang máy còn phụ thuộc vào vào những yếu tố khác là số tầng ngôi nhà, số lần sử dụng và loại thang máy. Trong đó :

 • Số tầng ngôi nhà: Nhà càng nhiều tầng thì thang máy phải vận động và di chuyển nhiều hơn, lượng điện năng tiêu thụ cũng nhiều hơn .
 • Số lần sử dụng:Tần suất hoạt động giải trí của thang máy cao thì lượng điện năng tiêu tốn nhiều hơn, dẫn tới tiền điện cao hơn .

Chi phí sử dụng thang máy gia đình còn phụ thuộc loại thang máy:

 • Về nguồn gốc xuất xứ: Thang máy liên kết kinh doanh có hiệu suất tiêu thụ điện cao hơn hẳn so với thang máy nhập khẩu .
 • Về cấu tạo: Thang máy có phòng máy tiêu tốn nhiều điện hơn so với thang máy không phòng máy do hộp số trong thang máy để quản lý và vận hành được yên cầu phải tiêu tốn một lượng điện đáng kể .

Sư dụng thang máy nhập khẩu giúp tiết kiệm điện năng đáng kểChi tiêu sử dụng thang máy gia đình nhập khẩu giúp tiết kiệm chi phí điện năng đáng kể cho gia chủ

2. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình định kỳ

Vấn đề ngân sách bảo dưỡng tháng máy sẽ có cách tính khác nhau của từng doanh nghiệp, đơn vị chức năng xây đắp. Thông thường, ngân sách bảo dưỡng, bảo dưỡng thang máy sẽ tính theo thời hạn như theo tháng, quý hay năm .Ngoài ra, ngân sách bảo dưỡng, bảo dưỡng cũng nhờ vào vào vị trí lắp ráp thang máy .

 • Thang máy trong nhà và thang máy ngoài trời: chịu ảnh hưởng tác động của những yếu tố ngoại cảnh ( như mưa nắng, khói bụi, … ) là khác nhau .
 • Thang máy ngoài trời (khung giếng thang bằng kim loại):thường bị oxy hóa nhanh hơn thang máy trong nhà. Với vị trí lắp ráp ngoài trời, thang máy cũng khó để vệ sinh hàng ngày hơn so với khi lắp ráp thang máy trong nhà .

Thêm vào đó, chi phí bảo trì, bảo dưỡng còn tùy thuộc vào số điểm dừng (số tầng) của thang máy. Giá tham khảo: khoảng 1 triệu/ tầng.

2.1. Chi phí bảo trì thang máy gia đình định kỳ

Dưới đây là ngân sách bảo dưỡng hành khách hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

 • Theo tháng: Tối đa 1 lần/tháng với mức chi phí từ: 300.000 – 500.000 VNĐ
 • Theo quý: 3 tháng/lần với mức chi phí: 500.000 – 1.000.000 VNĐ
 • Theo năm: 1 năm/2 lần với mức phí từ: 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ

2.2. Chi phí bảo trì thang máy gia đình liên doanh

Chi phí bảo trì thang máy liên doanh có giá từ 600.000 VNĐ đến 1.200.000 VNĐ trong 1 năm. Thang máy liên doanh được tạo nên bởi một phần linh kiện nhập khẩu từ nước ngoài kết hợp với những bộ phận sản xuất nội địa, nên chi phí bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm sẽ thấp hơn.

2.3. Chi phí bảo trì thang máy gia đình liên doanh

Giá thành bảo dưỡng, bảo trì thang máy gia đình nhập khẩu khoảng 2.500.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ, cao hơn so với dòng thang máy liên doanh vì thang máy gia đình nhập khẩu là dòng thang máy với toàn bộ thiết bị được chế tạo, sản xuất, tại nhà máy của hãng thang máy tại nước ngoài, sau đó nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam.Vì vậy chất lượng, màu sắc, thiết kế của sản phẩm thang máy nhập khẩu sẽ đẹp, sang trọng, và được nhiều khách hàng chọn lựa

Có thể bạn quan tâm: 

Chi phí bảo trì bảo dưỡng tỉ lệ thuận với số điểm dừng của thang máy.Chi tiêu bảo dưỡng bảo dưỡng tỉ lệ thuận với số điểm dừng của thang máy .

3. Chi phí thay thế linh kiện thang máy gia đình

Dưới đây là ngân sách sử dụng thang máy gia đình trong việc thay thế sửa chữa linh phụ kiện của thang :

 • Tùy thuộc đơn vị chức năng cung ứng và dòng thang máy lựa chọn mà người mua nhận được khuyến mại bh từ 12 đến 36 tháng, thay mới trọn vẹn những linh phụ kiện lỗi từ đơn vị sản xuất .
 • Những lỗi do người dùng sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Chi phí này có sự chênh lệch giữa máy liên doanh và nhập khẩu.

Thiết bị nhập khẩu Thiết bị liên doanh
Đặc điểm Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc được sản xuất với công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển, dây chuyền sản xuất khép kín yên cầu mỗi thiết bị thang máy nếu hư hỏng cần tìm hàng sửa chữa thay thế của đúng đơn vị sản xuất đó .Yêu cầu thời hạn để đội kỹ thuật đo đạc, xem xét, tư vấn giải pháp thay thế sửa chữa tương thích, và đặc biệt quan trọng là thời hạn chờ nhập linh phụ kiện từ quốc tế về . Thang máy liên kết kinh doanh là thang có những thành phần được sản xuất và gia công trong nước nên chất lượng sẽ không được tốt như thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc sử dụng hệ thống thiết bị sản xuất theo dây chuyền sản xuất tiên tiến và phát triển, tân tiến nên giá tiền bảo dưỡng luôn cao hơn thang máy gia đình liên kết kinh doanh .Sử dụng những thiết bị được nhập từ nhiều công ty phân phối và lắp ráp khiến việc bảo dưỡng diễn ra phức tạp. Trong trường hợp công ty cung ứng không phân phối được linh phụ kiện điện tử cần thay thế sửa chữa lúc đó do đã ngừng sản xuất, hoặc cần phải đợi nhập khẩu về thì người mua sẽ mất thời hạn chờ đón .
Mức chi phí Cao hơn. Tuy nhiên số lượng thay thế sửa chữa linh phụ kiện ghi nhận rất ít . Rẻ hơn, tuy nhiên không bảo vệ chất lượng, hoàn toàn có thể phải bh nhiều lần .

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc giúp tiết kiệm chi phí điện năng hơn thang máy liên doanh.Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách điện năng hơn thang máy liên kết kinh doanh .

4. Chi phí sử dụng thang máy gia đình – kiểm định vận hành

Bên cạnh ngân sách điện năng tiêu thụ, ngân sách bh, bảo dưỡng và phí sửa chữa thay thế linh phụ kiện, ngân sách sử dụng thang máy gia đình còn gồm có ngân sách kiểm định quản lý và vận hành. Không chỉ thang máy gia đình mà thang máy đang quản lý và vận hành tại bất kỳ công trình nào đều phải trải qua kiểm định bảo đảm an toàn của Nhà nước .

Trong 20 năm đầu, thời gian kiểm định là 3 năm. Sang năm thứ 21 trở đi, thời gian kiểm định diễn ra 1 lần/năm. Với chi phí kiểm định đầu tiên, nhà thầu/bên lắp đặt thang máy cho bạn sẽ chịu trách nhiệm. Các lần tiếp theo, gia chủ tự thanh toán với mức giá khoảng 2 triệu VNĐ cho thời hạn 3 năm. Tính trung bình, mỗi tháng, bạn sẽ dành ra 55.000 VNĐ cho chi phí kiểm định vận hành thang.

5. Tham khảo về chi phí sử dụng thang máy gia đình Kalea

5.1. Chi phí sử dụng điện năng của thang máy Kalea

Công suất điện của thang máy gia đình sàn nâng Kalea ( hệ thang Kosmos ) là 1,5 kW. Dù có tới 3 mức tải trọng khác nhau là 300 kg, 400 kg và 500 kg, tuy nhiên hiệu suất điện của dòng thang máy này không biến hóa. Bởi vậy, nếu như so sánh với những dòng thang máy gia đình khác trên thị trường có mức tải trọng tựa như thì thang máy Kosmos của Kalea tiêu thụ điện ít hơn .Ngoài ra, hệ truyền động EcoSilent tân tiến, tân tiến cũng giúp thang máy gia đình Kosmos tiết kiệm ngân sách và chi phí 45 % lượng điện tiêu thụ so với thang máy thường thì .Thang máy Kosmos – thang máy hoàn hảo cho mọi gia đình.Thang máy Kosmos – thang máy tuyệt đối cho mọi gia đình

5.2. Chi phí bảo dưỡng thang máy Kalea

giá thành bảo dưỡng của thang máy Kalea lắp trong nhà và lắp ngoài trời là khác nhau do tần suất bảo dưỡng mỗi năm khác nhau. Tần suất bảo dưỡng, bảo dưỡng theo khuyến nghị của nhà phân phối nên là :

 • Thang máy Kalea lắp trong nhà : bảo dưỡng từ 2-4 lần / năm
 • Thang máy Kalea lắp ngoài trời : bảo dưỡng từ 3-5 lần / năm

Tùy theo vị trí lắp đặt thang máy mà chi phí bảo dưỡng cũng khác nhau.Tùy theo vị trí lắp ráp thang máy mà ngân sách bảo dưỡng cũng khác nhau

5.3. Chi phí thay thế linh kiện

Thời gian bh của thang máy gia đình Kalea lên đến 36 tháng. Sau khi hết hạn bh, người mua hoàn toàn có thể mua tiếp những gói bh từ 3-10 năm cho hàng loạt linh phụ kiện .Thời gian bảo dưỡng, bảo dưỡng của thang máy Kalea không lấy phí lên đến 36 tháng. Sau đó, Kalea sẽ thông tin cho gia chủ thời hạn và ngân sách duy trì bảo dưỡng, bảo dưỡng theo tần suất khuyến nghị với hàng loạt vật tư, dầu sử dụng nhập khẩu chính hãng .Các linh phụ kiện, phụ kiện khi cần sửa chữa thay thế đều được nhập khẩu chính hãng, bảo vệ tính đồng nhất của thiết bị, chất lượng và nguồn gốc của linh phụ kiện .

5.4. Chi phí kiểm định

Với Kalea, những thang máy gia đình sau khi lắp ráp sẽ được kiểm định bởi Trung tâm kiểm định kỹ thuật bảo đảm an toàn khu vực I – đơn vị chức năng kiểm định Nhà nước thường trực Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội .

Trên đây là những thông tin chi tiết về chi phí sử dụng thang máy gia đình. Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với thang máy gia đình Kalea để được các chuyên gia tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất!

5/5 ( 1 Review )


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569