Cách bảo dưỡng xe Sh đúng nhất, lịch bảo trì cụ thể chi tiết

Bảo dưỡng xe Sh là việc cần làm định kỳ để bảo vệ duy trì trạng thái tốt nhất cho xe. Bảo dưỡng giúp phát hiện những hao mòn hỏng hóc để sửa chữa thay thế kịp thời, tránh hỏng lớn Viral ảnh hưởng tác động xấu và mất bảo đảm an toàn cho xe. Bảo dưỡng giúp xe quản lý và vận hành không thay đổi tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu và bảo đảm an toàn hơn .Cách bảo dưỡng xe Sh 2020 nói riêng và những đời Sh nói chung đó là tập chung vào việc bảo dưỡng duy trì tốt cho những mạng lưới hệ thống như : mạng lưới hệ thống truyền động, mạng lưới hệ thống phanh, mạng lưới hệ thống làm mát, mạng lưới hệ thống điện, mạng lưới hệ thống khung sườn, mạng lưới hệ thống động cơ và mạng lưới hệ thống nguyên vật liệu Fi. Ở những đời Sh thế hệ mới cần đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm đến việc check lỗi và xóa những lỗi lưu mạng lưới hệ thống, bảo vệ cho mạng lưới hệ thống phun xăng điện tử làm việc tốt hơn .

bảo dưỡng xe sh

 

Lịch bảo dưỡng xe Sh tổng thể?

Xe mới không cần bảo dưỡng, chạy được 8000 – 10.000 km thì bảo dưỡng lần đầu, lần đầu bảo dưỡng chỉ nên tập chung vào bộ côn, kiểm tra và thay dầu máy, dầu láp, lọc gió, nước mát .
Sau đó nếu xe không có sự cố không bình thường thì cứ 8 tháng đến 1 năm lại bảo dưỡng 1 lần, hoặc theo km cứ 8000 – 10.000 km nên bảo dưỡng 1 lần. Riêng bộ côn chạy sau 10.000 km thì cứ khoảng chừng 5000 km nên bảo dưỡng 1 lần .

lịch bảo dưỡng xe sh

Lưu ý :

 • Khởi động xe đúng xe sẽ tốt cho độ bền của xe: bật khóa, khoảng 3-4 giây mới khởi động, đó là lúc đèn Fi báo vàng rồi tắt. Việc này sẽ giúp áp suất xăng ở đầu Kim Phun đủ căng (khoảng 3kg/cm3).
 • Không để xe hết xăng: Đi xe không nên để hết kiệt xăng, vì như vậy ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ bơm xăng.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm lịch khuyến nghị kiểm tra và thay phụ tùng định kỳ ở hình sau :

bảo dưỡng xe sh 

Hình ảnh hữu dụng khuyến nghị kiểm tra và thay phụ tùng định kỳ cho xe Sh

Sau đây là video hướng dẫn bảo dưỡng xe Sh không thiếu nhất từ Alobike

Lịch bảo dưỡng và thay thế định kỳ xe Sh

2.1. Bảo dưỡng bộ ly hợp 4000km/lần

Bộ ly hợp hay còn gọi là bộ côn, là hệ truyền động truyền mô men từ động cơ về bánh sau. Thực tế thao tác thì đây là bộ phận có nhiều bụi sinh ra, bụi bám vào những chi tiết cụ thể trong bộ côn, làm mạng lưới hệ thống này thao tác kém hiệu suất cao .
Ở 4000 km tiên phong hoàn toàn có thể bạn chỉ cần mở nắp bộ côn ra xịt bụi, lúc này bộ côn vẫn tương đối mới và đang đồng điệu theo lắp ráp từ xí nghiệp sản xuất Honda. Ở những chu kỳ luân hồi sau thì nên định kỳ tháo ra xịt bụi, mỗi lần bảo dưỡng tổng thể và toàn diện xe thì cần tháo trọn vẹn rời từng cụ thể ra bảo dưỡng .
Quá trình bảo dưỡng ly hợp cần được triển khai tháo lắp theo tiêu chuẩn, tránh bị sôi bi hoặc lắp ngược những chi tiết cụ thể như dây curoa, phanh cài, ốc …

bảo dưỡng xe sh

2.2. Thay dầu máy định kỳ 2.500km/lần

Nên sử dụng những loại dầu có phẩm cấp chất lượng API SL, SM, SN, như Castrol Scooter, Honda Scooter, Motul Scooter, Shell Scooter, Havoline Scooter. Đây thường là những loại dầu gốc khoáng hoặc Bán Tổng Hợp .
Nếu có điều kiện kèm theo thì nên thay dầu tổng hợp như Motul 5W-40, Castrol 10W-30, mobil 1 gold 5W-30, liqui Moly 5W-30, Liqui Moly Scooter 10W40, Pennzoil 5W30. Lời khuyên của Alobike là bạn bè nên chọn Motul tổng hợp 5W40, Penzoil 5W30 hoặc Liqui Moly Scooter 10W40 .
Các loại dầu nhớt tổng hợp hoàn toàn có thể chạy được 2500 – 3000 km mới cần thay, còn những loại nhớt bán tổng hợp hoặc gốc khoáng thì chỉ nên chạy khoảng chừng 2000 km

bảo dưỡng xe sh 

2.3. Dầu láp thay định kỳ 8000km/lần

Định kỳ khoảng chừng 7000 – 8000 km thì thay 1 lần, nên thay Castrol 80W90, Motul 80W90, total 75W140, Liqui Moly 80W90, Liqui Moly 75W90 .
Với Sh việt nam thì láp hay bị gào và réo, vì vậy thay dầu láp Liqui Moly tổng hợp, láp Mobil tổng hợp sẽ tốt hơn cả .

 thay nhớt láp xe sh

Loại nhớt láp tổng hợp của Liqui Moly được giới chơi xe Sh yêu thích

2.4. Thay dung dịch làm mát 10.000km/lần

Cứ mỗi 5000 – 6000 km nên kiểm tra 1 lần, nếu thiếu thì bổ trợ, nước làm mát thì khoảng chừng 1,5 v – 2 v nên xả hết và thay mới. Khi thay mới nên vệ sinh làm sạch trong két tản nhiệt bằng những loại hóa chất chuyên dùng .
Vệ sinh bên ngoài két nước và cánh tản nhiệt là rất thiết yếu :

Khi bảo dưỡng thì nên thay nước mới. Ít nhất phải sử dụng của Honda, khá hơn thì sử dụng Castrol, Motul, Liqui Moly. Không sử dụng những loại nước kém chất lượng sẽ ảnh hưởng tác động xấu đến hiệu suất cao làm mát và mạng lưới hệ thống làm mát .

 thay nước mát xe sh

bảo dưỡng két nước xe sh

2.5. Phụ gia bảo trì xe Sh 5000km/lần

Các loại phụ gia cực kỳ quan trọng giúp bảo vệ cho xe luôn ở trạng thái tốt nhất, tối thiểu bạn nên sử dụng phụ gia làm sạch kim phun và mạng lưới hệ thống nguyên vật liệu, phụ gia làm sạch buồng đốt, phụ gia làm sạch động cơ, phụ gia làm sạch két nước. Ngoài ra còn có loại phụ gia giúp phục sinh hiệu suất động cơ, bảo vệ cho động cơ được bảo vệ tốt hơn .
Hiện nay có rất nhiều những đơn vị sản xuất những loại phụ gia, nổi tiếng nhất phải nói đến những loại sản phẩm của hãng BlueChem của Đức, hãng Liqui Moly của Đức, hãng Caltex của Mỹ. Đây là những thương hiệu được những câu lạc bộ xe máy sử dụng nhiều nhất trên toàn quốc tế .

bảo dưỡng xe sh 2021

bảo dưỡng xe sh đúng cách

2.6. Thay bugi định kỳ 10.000km/lần

Theo khuyến nghị của Honda và những đơn vị sản xuất Bugi thì Bugi thay định kỳ 8000 – 10.000 km. Hiện nay 2 nhà cung ứng Bugi cho Honda là Denso và NGK đều khuyến nghị như vậy .
Thực tế nhiều người cứ chạy đến 30.000 km mà không thay bugi, tuy nhiên như vậy bạn sẽ phải trả thêm ngân sách cho sự hao xăng, nóng máy và động cơ nhanh xuống cấp trầm trọng hơn .
Mỗi phút bugi đánh lửa lên đến hàng nghìn lần, đánh lửa từ lúc bạn khởi động xe, đánh lửa trong suốt quy trình xe chạy, cho đến khi bạn tắt máy thì bugi mới dừng đánh lửa. Khi bugi kém thì lửa đốt nguyên vật liệu sẽ kém đi, hậu quả là nóng máy, tốn xăng, động cơ phát hiệu suất giảm. Ngoài ra bugi kém quá sẽ khó khởi động hơn, hoàn toàn có thể chết máy vặt khi xe đang chạy .
Hiện tại có những loại bugi hạng sang hơn được giới chơi xe Sh ưa thích đó là những loại Bugi bạch kim. Ví dụ như NGK Iridium, Denso Iridium. Các loại bugi này có điện cực siêu bền với kích cỡ nhỏ, giúp ngọn lửa đánh ra được tập trung chuyên sâu, nguồn năng lượng nguồn lửa đều hơn. Tuổi thọ những loại bugi này lên đến 25.000 km .

 thay bugi xe sh

2.7. Thay lọc gió định kỳ 10.000km/lần

Lọc gió tốt sẽ bảo vệ công dụng lọc bụi tốt hơn, ngoài những sẽ bảo vệ đủ lượng gió để động cơ cháy tốt, phát hiệu suất tốt .
Nếu lọc gió được bảo vệ sạch thì sẽ bảo vệ đỡ hao xăng, động cơ không bị nóng và muội bám trong buồng đốt .
Theo khuyến nghị chính thức của Honda thì lọc gió nên thay định kỳ 12.000 km, tuy nhiên trong thực tiễn điều kiện kèm theo đường xá Nước Ta thì bụi bẩn và hơi nước nhiều, thế cho nên thường thì chu kỳ luân hồi thay lọc gió nên sớm hơn. Cụ thể chúng tôi khuyến nghị nên thay định kỳ 10.000 km, thậm chí còn xe bạn chạy công trường thi công hoặc đường ướt nhiều thì hoàn toàn có thể thay sớm hơn .

 bảo dưỡng xe sh

2.8. Bảo trì lọc xăng Fi 8000km/lần

Lọc xăng sẽ giúp lọc những chất cặn bẩn trước khi xăng đi vào mạng lưới hệ thống, nếu xăng bẩn sẽ dễ gây tắc kim phun và mạng lưới hệ thống không hoạt động giải trí được .
Lọc xăng xe Sh bẩn thì cũng tạo áp lực đè nén lên bơm xăng, bơm xăng cũng nhanh hỏng hơn. Khuyến cáo thay lọc xăng định kỳ 24.000 km / lần .

bảo dưỡng lọc xăng xe sh

2.8. Thay má phanh khoảng 15.000km/lần

Tuổi thọ của má phanh đĩa Sh Việt thường khoảng chừng 15.000 – 20.000 km. Sh những đời 2017 trở lại đây thường mòn má phanh sớm hơn, có xe hơn 4000 km đã mòn. Má phanh mòn quá sẽ cào xước đĩa, gây hỏng đĩa phanh .
Một số xe mới mua về má phanh đã có tiếng kêu lẹt xẹt, nguyên do là do má phanh mới quá, má còn dầy nó hơi xát đĩa nên phát ra tiếng kêu như vậy. Bạn không cần quá lo ngại rồi chúng sẽ tự hết .
Khuyến cáo : Mỗi lần đi thay dầu, bạn nên nhờ thợ ngó qua má phanh xem mòn chưa, đất cát dính nhiều không để giải quyết và xử lý ngay .

 bảo dưỡng phanh xe sh

2.10. Thay lốp xe định kỳ 20.000km/lần

Để bảo vệ cho lốp được bền, bạn không nên bơm lốp căng quá, đặc biệt quan trọng là không để lốp bị non hơn. Bơm lốp trước và sau khoảng chừng 2-2, 5 kg / cm3, tuyệt đối không nên bơm căng quá lên 3.5 – 4 kg .
Theo khuyến nghị của những đơn vị sản xuất, tuổi thọ trung bình của lốp xe Sh khoảng chừng 20.000 km. Thực tế thì lốp sau sẽ mòn nhanh hơn và cần thay ở khoảng chừng 20.000 km, còn lốp trước hoàn toàn có thể thay ở 25.000 km .
Loại lốp khuyên dùng : Thay lốp nên chọn những loại : IRC Việt, IRC Thái, Pirelli, Michelin, Dunlop. Đây là những loại lốp được chọn nhiều nhất lúc bấy giờ .

 thay lốp xe sh

2.11. Thay bi côn 15.000km/lần

Bi côn xe Sh là dạng con lăn ly tâm, gồm 6 viên có size và khối lượng giống nhau, chúng nằm ở phần côn trước của xe Sh. Đây là bộ phận hao mòn nhiều nhất trong bộ côn xe Sh .
Bi côn thường có 1 dạng hỏng là bị mòn, chúng hoàn toàn có thể bị mòn đều hoặc mòn méo thành cạnh. Khi bi côn mòn thì làm cho xe tăng tốc kém, lên ga sẽ ồn hơn và làm cho rãnh bi nhanh bị mòn, hỏng sang chén đựng bi .
Thực tế bi côn của Sh 125 có kích cỡ gần giống với bi côn Sh 150, tuy nhiên khối lượng khác nhau, vì thế khuyến nghị nên lắp đúng khối lượng phong cách thiết kế của nhà phân phối. Khuyến cáo sử dụng loại bi côn chính hãng Honda .

 thay bi côn xe sh

2.12. Thay búa côn 24.000km/lần

Búa côn xe Sh hay còn được gọi là bố 3 càng, cụm guốc văng ly hợp này gồm 3 chi tiết cụ thể có size và khối lượng như nhau, chúng thuộc phần côn sau của bộ ly hợp, thực thi công dụng nối, truyền mô men về bánh sau. Chúng cũng là bộ phận ngắt mô men khi bạn dừng xe .
Búa côn mòn sẽ gây ì xe, ga đầu kém và ồn hơn. Búa côn kém còn làm tăng nhiệt độ bộ côn trong quy trình quản lý và vận hành .
Bố 3 càng là bộ phận hao mòn nhanh trong quy trình quản lý và vận hành, theo kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn thì sau 24.000 km thì phần lớn những xe nên được thay búa côn. Các xe liên tục leo dốc, thước xuyên lên ga xuống ga, tiếp tục chở nặng sẽ cần thay sớm hơn .

 bảo dưỡng côn xe sh

2.13. Thay chuông côn 24.000km/lần

Chuông côn thao tác với búa côn tạo thành 1 cặp của bộ ly hợp sau, giúp thực thi tính năng của bộ ly hợp bảo vệ cho xe truyền và cắt mô men hiệu suất cao. Khi chuông côn kém thì hiệu suất truyền tải của bộ côn kém, động cơ nóng hơn và ồn hơn .

 chuông côn xe sh

Búa côn và chuông côn xe Sh bị hỏng nặng

2.14. Thay dây curoa 24.000km/lần

Dây curoa là cụ thể chính tham gia vào việc truyền mô men từ động cơ về bánh sau, cụ thể cực kỳ quan trọng trong bộ truyền động côn .
Khuyến cáo chính thức của Honda Nước Ta thì dây curoa chính hãng nên được sửa chữa thay thế định kỳ 24.000 km. Các xe chạy lên xuống dốc nhiều, tiếp tục chở nặng cần thay sớm hơn. Nếu chạy nội thành của thành phố hay tắc đường thì dây curoa cũng nhanh rão hơn .
Bạn hoàn toàn có thể chạy lên đến 30.000 km mà không thay, tuy nhiên chạy tiếp thì dây sẽ rão, hiệu suất truyền động giảm, động năng rơi vãi không truyền mô men về bánh sau tốt. Dây curoa rão cũng gây tiếng ồn lớn hơn trong quy trình xe chạy .

bảo dưỡng xe sh 

2.15. Thay ắc quy xe 2 năm 1 lần.

Ắc quy phân phối điện cho hàng loạt những mạng lưới hệ thống trên xe, thường thì ắc quy hoàn toàn có thể chạy 3-4 năm mà chưa hỏng, tuy nhiên khi ắc quy kém điện, điện áp xuống dưới 12.5 vol thì sẽ có 1 số ít bộ phận bị đói điện và thao tác kém hiệu suất cao .
Theo khuyến nghị chính thức của Honda từ năm 2020 thì ắc quy nên được thay định kỳ 2 năm 1 lần .

 bảo dưỡng ắc quy

Ắc quy bị sùi cực ảnh hưởng tác động xấu đến xe máy

Bảng giá các gói bảo dưỡng xe Sh tại Alobike

Bảo dưỡng xe Sh gói tiêu chuẩn giá 250.000 đ / lần
Bảo dưỡng xe Sh gói hạng sang giá 380.000 đ / lần
Theo khuyến nghị của Honda Nước Ta và những thợ xe máy chuyên Sh tại Alobike thì bạn nên bảo dưỡng toàn diện và tổng thể định kỳ cho xe 8000 km / lần .

bảo dưỡng xe sh 2020 

Gói bảo dưỡng xe Sh tiêu chuẩn tại Alobike

bảo dưỡng xe sh

Gói bảo dưỡng xe Sh hạng sang tại Alobike

bảo dưỡng xe sh

Xe Sh bảo dưỡng gói hạng sang đang được vệ sinh làm lại nội thất bên trong

Xử lý bệnh rung giật khi lên ga ở tốc độ thấp

Biểu hiện đơn cử là xe bị rung khi lên ga ở vận tốc dưới 10 km / h, nguyên do là do bộ côn sau bám chưa thật sự tốt
Trong khi sử dụng thì có nhiều xe bị rung giật, hoặc bị gào, Sh việt nam 125 sẽ gặp yếu tố này nhiều hơn. Đây không phải bệnh mà là thực chất của xe, nếu xe rung giật nhiều thì phần đông những trường hợp đều giải quyết và xử lý được một cách đơn thuần, không mất nhiều ngân sách .
Nếu xe chỉ bị rung nhẹ thì không cần giải quyết và xử lý, đi 1 thời hạn có khi tự hết. Nếu xe bị rung giật mạnh thì đưa đến nơi uy tín, thợ chuẩn kỹ thuật nhờ kiểm tra và giải quyết và xử lý .

 bảo dưỡng xe Sh 2020

Bảo dưỡng xe Sh ở đâu tốt?

Bảo dưỡng xe Sh tốt nhất là triển khai ở những shop hội sở chính thức của Cộng Đồng Sh Nước Ta, trong đó mạng lưới hệ thống shop Alobike là một trong những hội sở uy tín và được nhìn nhận cao nhất. Là mạng lưới hệ thống lớn nhất Nước Ta chuyên làm xe Sh và sửa chữa thay thế cho những câu lạc bộ xe. Đội ngũ thợ chuyên làm Sh nhiều nhất và kinh nghiệm tay nghề nâng cao nhất lúc bấy giờ, bảo vệ làm tốt những đời xe .
Các shop của Alobike cũng có kho phụ tùng Sh chính hãng cực kỳ rất đầy đủ, nhiều loại phụ tùng hạng sang nhập khẩu. Ngoài ra còn có kho dầu nhớt và kho lốp xe Sh cực kỳ phong phú và đa dạng với những dòng loại sản phẩm hạng sang được bán chuẩn giá pháp luật từ những đơn vị sản xuất .

bảo dưỡng xe sh 

Địa chỉ bảo dưỡng xe Sh tốt nhất tại Hà Nội

Địa chỉ bảo dưỡng xe Sh tốt nhất tại Thành Phố Hà Nội cho thành viên những câu lạc bộ và Cộng đồng người dùng xe Sh như sau :

Cửa hàng 1 Alobike Hoàng Ngân

 • Địa chỉ: Số 36 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 02462933835

Cửa hàng 2 Alobike Trung Văn

 • Địa chỉ: Số 257 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 02466847602

Cửa hàng 3 Alobike Kim Ngưu

 • Địa chỉ: Số 167 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 02466847600

Cửa hàng 4 Alobike Nguyễn Khang

 • Địa chỉ số 11 ngõ 381 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 02437824879

Cửa hàng 5 Alobike Đông Quan

 • Địa chỉ số 7 Đông Quan, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0983020120

 

bảo dưỡng xe sh

Bảo dưỡng xe Sh Việt và cả Sh nhập Ý đều gồm có nhiều khuôn khổ giúp duy trì trạng thái tốt của xe như : bảo dưỡng mạng lưới hệ thống truyền động, bảo dưỡng mạng lưới hệ thống nguyên vật liệu, bảo dưỡng mạng lưới hệ thống làm mát, bảo dưỡng mạng lưới hệ thống điện, bảo dưỡng mạng lưới hệ thống phanh, bảo dưỡng mạng lưới hệ thống khung sườn. Tại Alobike thì quy trình tiến độ bảo dưỡng xe Sh được tiêu chuẩn hóa và được thực thi bởi những thợ kỹ thuật chuyên xe Sh .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569