Thành phần, cấu tạo bình bột chữa cháy MFZ4 gồm những gì?

Đối với bình bột chữa cháy MFZ thì loại bình MFZ4 là loại được sử dụng nhiều nhất. Sau đây hãy cùng bài viết Thành phần, cấu tạo bình bột chữa cháy MFZ4 gồm những gì? tìm hiểu về những thành phần cấu tạo nên bình chữa cháy MFZ4 và đặc điêm của loại bình chữa cháy dạng bột này.
 

Bình bột chữa chát MFZ4

Khái niệm: là một loại bình chữa cháy dạng bột không có bình khí đẩy riêng mà nạp trực tiếp vào bình bột (MFZ), có khối lượng bột chữa cháy BC khoảng 4kg. Kích thước (Ø x H): 13,6 x 43 nên được rất nhiều khách hàng sử dụng để đặt tại cơ sở. Hiện bình chữa cháy MFZ4 đang được phân phối trực tiếp tại Thiên Bằng với giá vô cùng hợp lý cho khách lẻ và ưu đãi tốt cho khách lấy với số lượng lớn hoặc cho hợp đồng lớn.

Hiện nay, đa số các bình chữa cháy bột trên thị trường hiện nay đều sử dụng bình MFZ – Trung Quốc.

Cấu tạo bình bột chữa cháy MFZ4

– Thân bình được làm từ thép chịu được áp lực cao, bình hình trụ đứng, kích thước (Ø x H): 13,6 x 43 được sơn màu đỏ lên vỏ bình.

– Trên thân bình có in nhãn, trên đó ghi thông tin đặc điểm, hình ảnh sử dụng, cách bảo quản,…của bình.

– Trên miệng bình có cụm van, van khóa, đồng hồ đo áp lực khí đẩy, vòi phun, ống dẫn, cò bóp.

+ Cụm van được gắn liền với nắp đậy ở miệng bình, có thể tháo cụm van và nạp lại bình chữa cháy MFZ4 bình thường.

+ Van khóa là dạng van bóp, cò bóp cũng đồng thời là tay xách, van khóa được chốt an toàn.

+ Đồng hồ đo áp lực khí đẩy bên trong bình, hiển thị trạng thái mức khí đẩy còn lại trong bình, nếu kim chỉ ở vạch xanh thì bình còn sử dụng bình thường, kim chỉ ở vạch đỏ thì cần phải đi nạp lại bình, kim chỉ ở vạch vàng thì cần phải xả bớt khí bên trong bình ra ngoài bởi lúc này là áp suất bên trong bình hiện đang cao hơn áp suất định mức của bình.

+ Vòi phun được làm từ nhựa, ống dẫn mềm, chiều dài khoảng 40 – 50cm.

Thành phần của bình bột chữa cháy MFZ4

Bên trong bình chữa cháy có bột chữa cháy, khí đẩy, ống dẫn nối thẳng tới cụm van trên miệng bình.

+ Bột chữa cháy trong bình chữa cháy MFZ4 là dạng bột trắng, mịn, ký hiệu BC, chữa được đám cháy loại B,C(đám cháy chất lỏng, chất rắn). Trong thành phần có đến 80% là NaHCO3

+ Khí đẩy trong bình là loại khí trơ, không cháy, không dẫn điện ở điện áp dưới 50kV, thường sử dụng N2, CO2

+ Khí đẩy được nạp chung với bột chữa cháy bên trong bình, hỗn hợp này được đưa ra ngoài nhờ một ống dẫn được nối thẳng với cụm van trên miệng bình.

Cách nhận biết bìn bột chữa cháy MFZ4

– Các chữ cái ABC MFZL hoặc BC MFZ,  trên bình thể hiện khả năng dập cháy của bình chữa cháy đối với các đám cháy khác nhau. Cụ thể:
+A : Chữa các đám cháy chất rắn như gổ, giấy carton, bìa cứng và hầu hết các sản phẩm tự nhựa
+ B: Chữa các đám cháy chất lỏng như: xăng dầu, cồn, rượu…
+ C: Chữa các đám cháy chất khí như: gas (khí đốt hoá lỏng),…
– Số thể hiện trọng lượng bột được nạp trong bình, đơn vị tính bằng kilôgam.

Thông số kỹ thuật ghi trên vỏ bình:
 
– Tên mẫu sản phẩm : BC MFZ4
– Loại loại sản phẩm : Thiết bị chữa cháy

  – Trọng lượng bình: 5kg

– Thời gian phun hiệu suất cao : 9 s
– Trọng lượng trong bình : 4 kg

  – Tầm phun xa: 5m

Công dụng:

Bình chữa cháy BC có thể dùng để chữa cháy hầu hết các đám cháy chất lỏng, chất khí dễ cháy… Bột chữa cháy không độc, không dẫn điện, có hiệu quả cao; thao tác sử dụng bình đơn giản, dễ kiểm tra, dùng để chữa cháy những đám cháy nhỏ, mới phát sinh.

Chú ý khi sử dụng:

Bình bột chữa cháy MFZ4 là loại bình xách tay, nên khi sử dụng khách hàng cần chú ý các bước sau:
– Chuyển bình tới gẩn địa điểm cháy.
– Lắc xóc vài lần nếu là bình bột loại khí đẩy chung với bột (MFZ).
– Giật chốt hãm kẹp chì.
– Chọn đầu hướng gió hướng loa phun vào gốc lửa.
– Giữ bình ở khoảng cách 1,5 m tuỳ loại bình.
– Bóp van để bột chữa cháy phun ra.
– Khi khí yếu thì tiến lại gần và đa loa phun qua lại để dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Giá bình chữa cháy MFZ4

Giá bán của bình bột chữa cháy MFZ4 trên thị trường hiện nay dao động từ 190.000-240.000 vnd/ 1 bình. Đây là giá bán của các cửa hàng trên toàn quốc hiện nay.

Công ty PCCC Lộc Phát là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị PCCC gồm: bình chữa cháy, bọt foam chữa cháy, cuộn vòi chữa cháy, chăn chữa cháy, …..) và dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn PCCC với giá cả hợp lý.

Công ty cam kết sẽ cung cấp dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy tốt nhất với giả cả hợp lý. Bên cạnh đó công ty còn cho mượn bình miễn phí trong lúc khách hàng mang bình về nạp sạc.
Với đội ngũ nhân viên dày dạng kinh nghiệm và đào tạo bài bản, công ty đảm bảo sẽ tư vấn cho khách hàng một cách chân thành, nhiệt tình và hiệu quả nhất về sản phẩm PCCC mà khách hàng định mua hay quan tâm khi đến với cửa hàng của Lộc Phát. Tất cả các sản phẩm của công ty Lộc Phát đều đáp ứng được tiêu chuẩn PCCC và có tem kiểm định và đảm bảo về hóa đơn khi khách hàng thanh toán sản phẩm.

Các loại bình chữa cháy dạng bột được công ty Lộc Phát bán trên thị trường hiện nay:

+ Bình chữa cháy bột ABC MFZL35 – 35kg: có chứa 35kg bột chữa cháy trong bình, khối lượng bình là 60kg.
+ Bình chữa cháy bột ABC MFZL8 – 8kg: có chứa 8kg bột chữa cháy trong bình, khối lượng bình là 12kg.
+ Bình chữa cháy bột ABC MFZL2 – 2kg: có chứa 2kg bột chữa cháy trong bình, khối lượng bình là 6kg.
+ Bình chữa cháy bột ABC MFZL4 – 4kg: có chứa 4kg bột chữa cháy trong bình, khối lượng bình là 9kg.
+ Bình chữa cháy bột ABC MFZ4 – 4kg: có chứa 8kg bột chữa cháy trong bình, khối lượng bình là 5kg.
+ Bình chữa cháy bột ABC MFZ8 – 8kg: có chứa 8kg bột chữa cháy trong bình, khối lượng bình là 10,5kg.
+ Bình chữa cháy bột ABC MFZ35.

Nạp bình chữa cháy bột MFZ4

Ngoài việc cung cấp bình chữa cháy MFZ4, công ty Lộc Phát còn cung cấp dịch vụ nạp sạc các loại bình chữa cháy dạng bột an toàn theo tiêu chuẩn PCC và với giá cả hợp lý.

Bảng giá nạp bình chữa cháy tham khảo:

Bình chữa cháy bằng bột BC 1kg MFZ1 Bình 12.000
Bình chữa cháy bằng bột BC 2kg MFZ2 Bình 24.000
Bình chữa cháy bằng bột BC 4kg MFZ4 Bình 48.000
Bình chữa cháy bằng bột BC 8kg MFZ8 Bình 96.000
Bình chữa cháy bằng bột BC 35kg MFZ35 Bình 420.000
Bình chữa cháy bằng bột ABC 4kg MFZ4 Bình 100.000
Bình chữa cháy bằng bột ABC 8kg MFZ8 Bình 200.000
Bình chữa cháy tự động bằng bột BC 6kg XZFTB6 Bình 72.000
Bình chữa cháy tự động bằng bột BC 8kg XZFTB8 Bình 96.000
Bình chữa cháy bằng CO2 3kg MT3 Bình 45.000
Bình chữa cháy bằng CO2 5kg MT5 Bình 75.000
Bình chữa cháy bằng CO2 24kg MT24 Bình 360.000

Bài viết Thành phần, cấu tạo bình bột chữa cháy MFZ4 gồm những gì? đã giúm khách hàng tìm hiểu được thành phần và cấu tạo của bình bột chữa cháy MFZ4 và các thông tin về nơi nạp sạc bình chữa cháy và giá cả của từng loại. Hy vọng khách hàng sẽ tin tưởng và sử dụng nhiều hơn sản phẩm và dịch vụ của công ty Lộc Phát.

Hiện nay công ty cơ điện Lộc Phát có rất nhiều của hàng được phân bố trên cả nước tại các tình thành.
+ Ở miền Nam, công ty có tại tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Cà Mau, Long An. Hãy liên lạc với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về mua hoặc nạp sạc cho bình chữa cháy theo số điện thoại  0971 727 114 khu vực miền Nam để được tư vấn và giải đáp.
+ Tại miền Trung hệ thống cửa hàng có công ty Lộc Phát có tại Đà Nẵng, Hội An, Huế, Quảng Trị… Nếu có nhu cầu hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 0917 492 407 khu vực miền Trung.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN & PCCC LỘC PHÁT
 
TRỤ SỞ CHÍNH ĐN: LÔ B2, Phan Văn Đáng, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

VĂN PHÒNG ĐN:    614 ÔNG ÍCH KHIÊM, Q.HẢI CHÂU, TP.ĐÀ NẴNG

VĂN PHÒNG HCM : 116 Lương Thế Vinh, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Bình, TP.HCM 
  
Holine: 0917.492.407 – 0971.727.114

www.codienlocphat.com 

Email:  codienlocphatdn@gmail.comKhái niệm : là một loại bình chữa cháy dạng bột không có bình khí đẩy riêng mà nạp trực tiếp vào bình bột ( MFZ ), có khối lượng bột chữa cháy BC khoảng chừng 4 kg. Kích thước ( Ø x H ) : 13,6 x 43 nên được rất nhiều người mua sử dụng để đặt tại cơ sở. Hiện bình chữa cháy MFZ4 đang được phân phối trực tiếp tại Thiên Bằng với giá vô cùng hài hòa và hợp lý cho khách lẻ và tặng thêm tốt cho khách lấy với số lượng lớn hoặc cho hợp đồng lớn. Hiện nay, hầu hết những bình chữa cháy bột trên thị trường lúc bấy giờ đều sử dụng bình MFZ – Trung Quốc. – Thân bình được làm từ thép chịu được áp lực đè nén cao, bình hình tròn trụ đứng, kích cỡ ( Ø x H ) : 13,6 x 43 được sơn màu đỏ lên vỏ bình. – Trên thân bình có in nhãn, trên đó ghi thông tin đặc thù, hình ảnh sử dụng, cách dữ gìn và bảo vệ, … của bình. – Trên miệng bình có cụm van, van khóa, đồng hồ đeo tay đo áp lực đè nén khí đẩy, vòi phun, ống dẫn, cò bóp. + Cụm van được gắn liền với nắp đậy ở miệng bình, hoàn toàn có thể tháo cụm van và nạp lại bình chữa cháy MFZ4 thông thường. + Van khóa là dạng van bóp, cò bóp cũng đồng thời là tay xách, van khóa được chốt bảo đảm an toàn. + Đồng hồ đo áp lực đè nén khí đẩy bên trong bình, hiển thị trạng thái mức khí đẩy còn lại trong bình, nếu kim chỉ ở vạch xanh thì bình còn sử dụng thông thường, kim chỉ ở vạch đỏ thì cần phải đi nạp lại bình, kim chỉ ở vạch vàng thì cần phải xả bớt khí bên trong bình ra ngoài bởi lúc này là áp suất bên trong bình hiện đang cao hơn áp suất định mức của bình. + Vòi phun được làm từ nhựa, ống dẫn mềm, chiều dài khoảng chừng 40 – 50 cm. Bên trong bình chữa cháy có bột chữa cháy, khí đẩy, ống dẫn nối thẳng tới cụm van trên miệng bình. + Bột chữa cháy trong bình chữa cháy MFZ4 là dạng bột trắng, mịn, ký hiệu BC, chữa được đám cháy loại B, C ( đám cháy chất lỏng, chất rắn ). Trong thành phần có đến 80 % là NaHCO3 + Khí đẩy trong bình là loại khí trơ, không cháy, không dẫn điện ở điện áp dưới 50 kV, thường sử dụng N2, CO2 + Khí đẩy được nạp chung với bột chữa cháy bên trong bình, hỗn hợp này được đưa ra ngoài nhờ một ống dẫn được nối thẳng với cụm van trên miệng bình. – Các vần âm ABC MFZL hoặc BC MFZ, trên bình biểu lộ năng lực dập cháy của bình chữa cháy so với những đám cháy khác nhau. Cụ thể : + A : Chữa những đám cháy chất rắn như gổ, giấy carton, bìa cứng và hầu hết những mẫu sản phẩm tự nhựa + B : Chữa những đám cháy chất lỏng như : xăng dầu, cồn, rượu … + C : Chữa những đám cháy chất khí như : gas ( khí đốt hoá lỏng ), … – Số biểu lộ khối lượng bột được nạp trong bình, đơn vị chức năng tính bằng kilôgam. Bình chữa cháy BC hoàn toàn có thể dùng để chữa cháy hầu hết những đám cháy chất lỏng, chất khí dễ cháy … Bột chữa cháy không độc, không dẫn điện, có hiệu suất cao cao ; thao tác sử dụng bình đơn thuần, dễ kiểm tra, dùng để chữa cháy những đám cháy nhỏ, mới phát sinh. Bình bột chữa cháy MFZ4 là loại bình xách tay, nên khi sử dụng người mua cần quan tâm những bước sau : – Chuyển bình tới gẩn khu vực cháy. – Lắc xóc vài lần nếu là bình bột loại khí đẩy chung với bột ( MFZ ). – Giật chốt hãm kẹp chì. – Chọn đầu hướng gió hướng loa phun vào gốc lửa. – Giữ bình ở khoảng cách 1,5 m tuỳ loại bình. – Bóp van để bột chữa cháy phun ra. – Khi khí yếu thì tiến lại gần và đa loa phun qua lại để dập tắt trọn vẹn đám cháy. Giá bán của bình bột chữa cháy MFZ4 trên thị trường lúc bấy giờ giao động từ 190.000 – 240.000 vnd / 1 bình. Đây là giá cả của những shop trên toàn nước lúc bấy giờ. Công ty PCCC Lộc Phát là đơn vị chức năng chuyên phân phối những thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm : bình chữa cháy, bọt foam chữa cháy, cuộn vòi chữa cháy, chăn chữa cháy, ….. ) và dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy bảo vệ bảo đảm an toàn theo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy với giá thành hài hòa và hợp lý. Công ty cam kết sẽ phân phối dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy tốt nhất với giả cả hài hòa và hợp lý. Bên cạnh đó công ty còn cho mượn bình không lấy phí trong lúc người mua mang bình về nạp sạc. Với đội ngũ nhân viên cấp dưới dày dạng kinh nghiệm tay nghề và đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản, công ty bảo vệ sẽ tư vấn cho người mua một cách chân thành, nhiệt tình và hiệu suất cao nhất về mẫu sản phẩm phòng cháy chữa cháy mà người mua định mua hay chăm sóc khi đến với shop của Lộc Phát. Tất cả những loại sản phẩm của công ty Lộc Phát đều cung ứng được tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy và có tem kiểm định và bảo vệ về hóa đơn khi người mua thanh toán giao dịch loại sản phẩm. + Bình chữa cháy bột ABC MFZL35 – 35 kg : có chứa 35 kg bột chữa cháy trong bình, khối lượng bình là 60 kg. + Bình chữa cháy bột ABC MFZL8 – 8 kg : có chứa 8 kg bột chữa cháy trong bình, khối lượng bình là 12 kg. + Bình chữa cháy bột ABC MFZL2 – 2 kg : có chứa 2 kg bột chữa cháy trong bình, khối lượng bình là 6 kg. + Bình chữa cháy bột ABC MFZL4 – 4 kg : có chứa 4 kg bột chữa cháy trong bình, khối lượng bình là 9 kg. + Bình chữa cháy bột ABC MFZ4 – 4 kg : có chứa 8 kg bột chữa cháy trong bình, khối lượng bình là 5 kg. + Bình chữa cháy bột ABC MFZ8 – 8 kg : có chứa 8 kg bột chữa cháy trong bình, khối lượng bình là 10,5 kg. + Bình chữa cháy bột ABC MFZ35. Bình chữa cháy bằng bột BC 1 kg MFZ1 Bình 12.000 Bình chữa cháy bằng bột BC 2 kg MFZ2 Bình 24.000 Bình chữa cháy bằng bột BC 4 kg MFZ4 Bình 48.000 Bình chữa cháy bằng bột BC 8 kg MFZ8 Bình 96.000 Bình chữa cháy bằng bột BC 35 kg MFZ35 Bình 420.000 Bình chữa cháy bằng bột ABC 4 kg MFZ4 Bình 100.000 Bình chữa cháy bằng bột ABC 8 kg MFZ8 Bình 200.000 Bình chữa cháy tự động hóa bằng bột BC 6 kg XZFTB6 Bình 72.000 Bình chữa cháy tự động hóa bằng bột BC 8 kg XZFTB8 Bình 96.000 Bình chữa cháy bằng CO2 3 kg MT3 Bình 45.000 Bình chữa cháy bằng CO2 5 kg MT5 Bình 75.000 Bình chữa cháy bằng CO2 24 kg MT24 Bình 360.000 Hiện nay công ty cơ điện Lộc Phát có rất nhiều của hàng được phân bổ trên cả nước tại những tình thành. + Ở miền Nam, công ty có tại tp Hồ Chí Minh, Tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Cà Mau, Long An. Hãy liên lạc với chúng tôi nếu bạn có nhu yếu về mua hoặc nạp sạc cho bình chữa cháy theo số điện thoạikhu vực miền Nam để được tư vấn và giải đáp. + Tại miền Trung mạng lưới hệ thống shop có công ty Lộc Phát có tại Thành Phố Đà Nẵng, Hội An, Huế, Quảng Trị … Nếu có nhu yếu hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoạikhu vực miền Trung. TRỤ SỞ CHÍNH ĐN : LÔ B2, Phan Văn Đáng, Quận Cẩm Lệ, Tp. Đà NẵngVĂN PHÒNG ĐN : 614 ÔNG ÍCH KHIÊM, Q.HẢI CHÂU, TP.ĐÀ NẴNGVĂN PHÒNG Hồ Chí Minh : 116 Lương Thế Vinh, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Bình, TP.HCMHoline : 0917.492.407 – 0971.727.114www.codienlocphat. comEmail : codienlocphatdn@gmail.com


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569