Cây nước nóng lạnh tốn điện không? 7 Mẹo tiết kiệm điện!

1. Cây nước nóng lạnh có tốn điện không? 

Cây nước nóng lạnh với rất nhiều công suất, đem lại sự thuận tiện với chỉ một cái nhấn nút, bạn trọn vẹn có được ly nước nóng / lạnh cho mục tiêu sử dụng của mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại về việc có nên dùng cây nước nóng lạnh không bởi lo lắng sẽ tốn một khoản tiền điện không nhỏ hàng tháng .

Mức tiêu thụ điện năng của cây nước nóng lạnh

Mức tiêu độ điện năng của cây nước nóng lạnh là khác nhau tùy theo từng chính sách hoạt động giải trí cũng như công nghệ tiên tiến làm nóng / lạnh .

Ở chế độ làm lạnh/đun sôi: Cây nước nóng lạnh tiêu thụ khoảng 2,8kW cho một ngày. Như vậy trong 1 năm, cây nước tiêu thụ khoảng 1022kW.

Ở chế độ chờ: Cây nước nóng lạnh tiêu thụ khoảng 160W mỗi giờ.

Công nghệ làm nóng/lạnh: Công nghệ cây nước nóng lạnh sử dụng cũng quyết định tiêu hao điện năng khác nhau

 • Với công nghệ chip điện tử, nhiệt độ làm lạnh nước chỉ khoảng 10 độ C, nhiệt độ làm nóng cũng chỉ đạt khoảng 80 độ C. Mức độ làm nóng và lạnh không sâu.
 • Với công nghệ block, khi nhiệt độ nước xuống dưới 90 độ C, rơ le sẽ tự động bật lên để giúp tăng nhiệt độ nước lên. Ở khoang lạnh, khi nhiệt độ cao hơn 10 độ C, rơ le cũng tự động được bật để giúp giảm nhiệt độ nước xuống. Khi nước đạt ngưỡng nhiệt, rơ le sẽ tự động ngắt để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện.

Về tổng quan, công nghệ block hiện đại, tiết kiệm điện, giúp làm nóng và lạnh nước sâu hơn so với công nghệ chip điện tử.

cây nước mutosi nhỏ gọn, hiện đại

Cây nước nóng lạnh thuận tiện, nhỏ gọn, nhiều tính năng có ích nhưng có tốn điện ?

Mức tiêu thụ điện năng trung bình

Điện năng trung bình của cây nước nóng lạnh sẽ nhờ vào nhiều yếu tố như công nghệ tiên tiến vận dụng ; thời hạn sử dụng ; điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường … Tuy nhiên, nếu sử dụng một số lượng ước đạt chung trong điều kiện kèm theo sử dụng thông thường thì cây nước nóng lạnh tiêu thụ mức điện năng như sau :

 • Trung bình 1 ngày: 2,8 kW
 • Trung bình 1 tuần: 19,6 kW
 • Trung bình 1 tháng: 84 kW
 • Trung bình 1 năm: 1022 kW

Mức tiêu thụ điện năng này là hoàn toàn xứng đáng với công năng cây nước nóng lạnh đem lại cho cuộc sống của bạn. Một ly nước mát vào ngày nắng nóng. Nước nóng pha trà, pha sữa. Tất cả đều tiện lợi, nhanh chóng và sử dụng được ngay, không mất thời gian chờ đợi.

So sánh với sản phẩm cùng chức năng

Nhiều người tiêu dùng còn phân vân có nên sử dụng cây nước nóng lạnh thay vì loại sản phẩm ấm siêu tốc hay tủ lạnh do còn lo ngại về mức tiêu thụ điện năng của cây nước. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá qua bảng tổng hợp dưới đây :

 

Cây nước nóng lạnh

Ấm siêu tốc

Tủ lạnh

Công suất

500 – 800 W 1500 – 2000 W 120 W

Tần suất sử dụng

Thường xuyên Chỉ khi cần Thường xuyên

Tiêu thụ điện năng 1 ngày

2,8 kW Tùy theo tần suất, thời hạn sử dụng 2,88 kW

Qua bảng so sánh trên, chúng ta nhận thấy cây nước nóng lạnh là sản phẩm có công suất dạng trung bình nhưng được thường xuyên sử dụng nên tiêu hao điện năng 1 ngày vào khoảng 2,8 kW

Cây nước nóng lạnh chỉ hoạt động giải trí ở quy trình tiến độ đầu để làm nước nóng và lạnh đến nhiệt độ ngưỡng. Sau đó, thiết bị ở chính sách chờ và tiêu thụ điện năng ít hơn. Khoản tiền điện bạn chi trả để sử dụng cây nước nóng lạnh vì thế cũng ở mức trung bình .

Kết luận

Qua nghiên cứu và phân tích ở trên, tất cả chúng ta nhận thấy việc sử dụng cây nước nóng lạnh có tốn điện không nhờ vào vào nhiều yếu tố như :

 • Công nghệ được áp dụng: Công nghệ block sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hơn công nghệ chip điện tử.
 • Công suất máy: Máy công suất càng lớn sẽ càng tốn điện. Bạn nên lựa chọn sản phẩm có công suất phù hợp nhu cầu sử dụng của mình.
 • Tần suất sử dụng: Máy chạy 24/7 sẽ tốn điện hơn. Nếu thời gian dài không sử dụng, bạn có thể tắt máy để tiết kiệm điện.
 • Điều kiện môi trường đặt thiết bị: Điều kiện môi trường khô ráo, mát mẻ sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện hơn. 

Khi bạn tối ưu được điều kiện kèm theo sử dụng mẫu sản phẩm thì bạn sẽ tiết kiệm chi phí được tối đa tổng điện năng tiêu thụ. Việc góp vốn đầu tư ngay từ đầu một cây nước nóng có công nghệ cao ; hiệu suất máy tương thích hoàn toàn có thể khiến bạn tốn nhiều ngân sách hơn nhưng về lâu dài hơn, điện năng tiêu thụ ít cũng giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều tiền hơn .

Nhìn chung, giữa bài toán tiện ích sử dụng và tiêu hao điện năng thì cây nước nóng lạnh là một sản phẩm không quá tốn kém và hoàn toàn xứng đáng để trang bị cho nơi làm việc, trong gia đình của bạn. 

tiện ích cây nước nóng lạnh mutosi

Với những tiện ích cây nước nóng lạnh mang lại thật sự xứng danh để trang bị cho ngôi nhà của bạn

► XEM THÊM:

2. Lưu ý để sử dụng cây nước nóng lạnh tiết kiệm điện 

Khi sử dụng loại sản phẩm cây nước nóng lạnh, bạn cũng cần quan tâm một số ít chi tiết cụ thể để tiết kiệm ngân sách và chi phí điện hơn. Chúng ta hãy cùng Mutosi khám phá 1 số ít quan tâm để tiết kiệm ngân sách và chi phí điện khi sử dụng cây nước dưới đây .

Lựa chọn cây nước nóng lạnh tiết kiệm điện

Như những mẫu sản phẩm điện khác lúc bấy giờ, cây nước nóng lạnh cũng đang theo khuynh hướng tích hợp công nghệ tiên tiến tiết kiệm ngân sách và chi phí điện. Các loại sản phẩm tiết kiệm chi phí điện với giá tiền hoàn toàn có thể cao hơn so với những phẩm thường thì. Tuy nhiên, về ngân sách sử dụng lâu dài hơn thì tiết kiệm ngân sách và chi phí điện sẽ giúp bạn nhẹ bớt rất nhiều ngân sách hàng tháng .

Tắt điện khi không sử dụng thời gian dài

Tắt công tắc nguồn chính sách làm nóng / lạnh khi không sử dụng. Trường hợp mái ấm gia đình bạn đi vắng nhiều ngày ; công ty bạn đi du lịch cùng nhau, nghỉ lễ tết … tất cả chúng ta nên rút phích cắm cây nước nóng lạnh. Điều này ngoài việc tiết kiệm chi phí điện còn giúp bạn bảo vệ bảo đảm an toàn, tránh xảy ra cháy nổ .Chúng ta cũng nên tắt điện khi hết nước. Sau thời hạn tắt điện, khi úp bình nước lên máy, bạn cũng nên để khoảng chừng 10 phút rồi mới cắm điện dùng lại. Điều đó sẽ giúp máy hoạt động giải trí không thay đổi hơn .

công tắc nóng/lạnh cây nước

Bạn nên tắt công tắc nguồn chính sách làm nóng / lạnh khi không sử dụng để bảo vệ bảo đảm an toàn

Chú ý nhiệt độ, độ ẩm nơi đặt thiết bị

Bạn nên tránh đặt cây nước nóng lạnh ở nơi có nhiệt độ cao, ẩm thấp hoặc bị nắng chiếu trực tiếp. Các ảnh hưởng tác động môi trường tự nhiên có hại sẽ khiến loại sản phẩm nhanh hỏng hóc, tiêu tốn nhiều điện hơn .Vị trí đặt máy cũng khá quan trọng. Bạn nên đặt cây nước cách xa tường từ 10 – 15 cm. Khoảng cách này sẽ giúp máy tỏa nhiệt hiệu suất cao, bảo đảm an toàn, bảo vệ sự không thay đổi khi sử dụng cây nước .

Sử dụng ổ cắm riêng

Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng ổ cắm riêng cho cây nước nóng lạnh. Ổ cắm cần bảo vệ bảo đảm an toàn, phân phối nguồn điện không thay đổi. Việc sử dụng ổ cắm riêng sẽ giúp bạn hạn chế năng lực cây nước chập cháy do những thiết bị khác .

Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị

Định kỳ hàng tuần bạn hoàn toàn có thể vệ sinh cây nước để loại sản phẩm thật sạch, sử dụng hiệu suất cao, bảo đảm an toàn hơn. Định kỳ hàng tháng, hàng quý, tất cả chúng ta cần kiểm tra thiết bị và bảo trì, thay thế sửa chữa những cụ thể loại sản phẩm nếu cần .Việc tiếp tục vệ sinh, bảo trì thiết bị giúp bạn bảo vệ nguồn nước sử dụng thật sạch, bảo đảm an toàn. Sản phẩm cũng hoạt động giải trí không thay đổi, hiệu suất cao và tiết kiệm ngân sách và chi phí điện hơn .Bạn cũng nên chú ý quan tâm không sử dụng những chất tẩy rửa hoặc hóa chất để vệ sinh máy. Chúng ta cũng cần định kỳ vệ sinh trụ điện bộ phận làm nóng để cây nước hoạt động giải trí hiệu suất cao hơn .

phần mềm bảo hành điện tử mutosi

Mutosi hiện áp dụng chính sách bảo hành điện tử, tư vấn 24/7 thuận tiện để khách hàng bảo dưỡng, bảo hành sản phẩm.

Cân nhắc lựa chọn theo nhu cầu sử dụng

Trường hợp mái ấm gia đình bạn ít người và không liên tục ở nhà, để làm nóng nước tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dùng ấm siêu tốc ; để có nước mát tất cả chúng ta hoàn toàn có thể để nước trong ngăn mát tủ lạnh .Trường hợp mái ấm gia đình bạn có đông thành viên hoặc cây nước sử dụng ở công ty, nơi công cộng đông người thì bạn nên lựa chọn sử dụng cây nước nóng lạnh sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí điện và hiệu suất cao sử dụng cao hơn, nhanh gọn, thuận tiện hơn .

Lựa chọn cây nước nóng lạnh uy tín

Giữa vô vàn những nhãn hàng, những tính năng mẫu sản phẩm khác nhau, bạn thật khó để lựa chọn được loại sản phẩm vừa lòng, tương thích với nhu yếu của mình .

Mutosi là thương hiệu nước khỏe chuẩn Nhật uy tín, tiên phong trong ngành hàng công nghệ gia dụng và môi trường. Sử dụng các sản phẩm của Mutosi, trong đó có cây nước nóng lạnh Mutosi, bạn có thể yên tâm với chất lượng, mức độ ổn định, hiệu năng sản phẩm cũng như khả năng, công nghệ tiết kiệm điện.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại sản phẩm cây nước nóng lạnh chính hãng uy tín thì Mutosi là một địa chỉ an toàn và đáng tin cậy. Tiếp theo, tất cả chúng ta hãy cùng khám phá top 4 cây nước nóng lạnh chính hãng Mutosi tiết kiệm chi phí điện bạn nên mua .

Mutosi-thuong-hieu-chat-luong-hang-dau

Mutosi là tên thương hiệu uy tín, tiên phong trong ngành hàng công nghệ tiên tiến gia dụng và thiên nhiên và môi trường

3. Tham khảo – Top 4 cây nước nóng lạnh Mutosi tiết kiệm điện bạn nên mua

Về tổng quan, cây nước nóng lạnh Mutosi có giá tiền hài hòa và hợp lý nhưng được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến tân tiến, nổi trội, giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí điện tối đa trong quy trình sử dụng .

Chính sách bảo hành của Mutosi rõ ràng với thời gian dài giúp bạn yên tâm sử dụng sản phẩm: bảo hành 36 tháng với block và 24 tháng cho linh kiện điện. Bạn cũng nhận được tư vấn, chăm sóc khách hàng sau bán hàng nhanh chóng, thuận tiện, 24/7.

Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-200

Tiện ích Mutosi

Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-200 được trang bị tích hợp ngăn chứa đồ rất thuận tiện, ngăn nắp

Giá sản phẩm: 3.100.000 đồng

Điện áp: 220 – 240V/ 50 – 60 Hz

Công suất làm nóng: 580W

Công suất làm lạnh: 90 W

Công nghệ làm nóng/lạnh: Block

Tính năng nổi bật: 

 • Úp bình tiện lợi 
 • Hệ thống làm nóng/lạnh nhanh, cung cấp nước nóng 85 – 95 độ, nước lạnh sâu tới 6 – 12 độ
 • Thiết kế thông minh, thuận tiện với khóa an toàn cho vòi nước nóng
 • Chất liệu nhựa cao cấp ABS bền đẹp, chịu nhiệt;  bình chứa nước được làm từ inox cao cấp SUS304 an toàn
 • Sản phẩm tích hợp ngăn chứa đồ thuận tiện

Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-200S

cây nước đấu nhanh mutosi

Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-200S tích hợp công nghệ tiên tiến đấu nhanh với máy lọc nước

Giá sản phẩm: 3.250.000 đồng

Điện áp: 220V – 50 Hz

Công suất làm nóng: 580W

Công suất làm lạnh: 90W

Công nghệ làm nóng/lạnh: Block

Tính năng nổi bật: 

 •  Có đầu chờ tích hợp đấu nối với máy lọc nước có sẵn do đó bạn có thể thoải mái dùng nước liên tục
 • Thiết kế nhỏ gọn, trang nhã với ngăn chứa đồ thuận tiện
 • Thiết kế thông minh với khóa an toàn cho vòi nước nóng 
 • Vỏ ngoài bằng nhựa cao cấp ABS bền đẹp, chịu nhiệt; bình chứa nước bằng inox cao cấp SUS304
 • Khả năng làm lạnh nhanh, cung cấp nước lạnh trong khoảng 6 – 12 độ; cung cấp nước nóng trong khoảng 85 – 95 độ. 

Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-203

Cây nước Mutosi MD-203

Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-203 có công tắc nguồn bật tắt nóng lạnh riêng không liên quan gì đến nhau giúp tiết kiệm chi phí điện tùy theo nhu yếu sử dụng

Giá sản phẩm: 3.300.000 đồng

Điện áp: 220V – 50Hz

Công suất làm nóng: 580W

Công suất làm lạnh: 90W

Công nghệ làm nóng/lạnh: Block

Tính năng nổi bật: 

 •  Thiết kế úp bình thuận tiện
 • Hệ thống vòi kín được bảo vệ bởi cánh tủ ngoài giúp hạn chế bụi bẩn, tăng tính thẩm mỹ, tinh tế
 • Tích hợp khoang chứa đồ rộng đến 14 lít
 • Khả năng làm lạnh nhanh, cung cấp nước lạnh trong khoảng 6 – 12 độ; cung cấp nước nóng trong khoảng 85 – 95 độ
 • Bình chứa được làm từ chất liệu inox cao cấp SUS304; vỏ ngoài bằng nhựa ABS
 • Công tắc bật tắt nóng lạnh riêng biệt giúp tiết kiệm điện 

Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-250

công nghệ hút bình mutosi

Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-250 được trang bị công nghệ tiên tiến hút bình giúp tối ưu khoảng trống với phong cách thiết kế thanh thoát, tinh xảo .

Giá sản phẩm: 4.520.000 đồng

Điện áp: 220V – 50 Hz

Công suất làm nóng: 580W 

Công suất làm lạnh: 90W

Công nghệ làm nóng/lạnh: Block

Tính năng nổi bật: 

 • T rang bị công nghệ hút bình 20l, bình nước trong thân máy mang đến tính thẩm mỹ cao 
 • Khóa an toàn vòi nóng an toàn cho người già và trẻ nhỏ
 • Khả năng làm lạnh nhanh: Cung cấp nước lạnh trong khoảng 6 – 12 độ; cung cấp nước nóng trong khoảng 85 – 95 độ 

Kết luận

Qua phân tích ở trên, chúng ta nhận thấy sử dụng cây nước nóng lạnh có tốn điện không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Người tiêu dùng thông thái nên lựa chọn các sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín, chất lượng, có khả năng tiết kiệm điện. 

Nếu bạn đang có nhu yếu sử dụng cây nước nóng lạnh, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với những Trụ sở Mutosi để được tư vấn nhanh gọn về hiệu suất, tính năng máy tương thích nhất với nhu yếu của bạn .

 • Hotline: 1900.636.595
 • Mutosi Hà Nội: Số 25, Lô TT8, Khu đấu giá Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
 • Mutosi TP. Hồ Chí Minh: Số 17A, Trường Chinh, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh 

Tất cả những tận tâm nằm ở giá trị cốt lõi trong quá trình hoạt động của MUTOSI – Đó là sự trung thực, tận tụy, nhanh nhẹn theo văn hóa của người Nhật Bản.

Chúng tôi đặt tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm, mong muốn phục vụ khách hàng trên cả sự mong đợi: “Mua đúng nhu cầu – Phù hợp túi tiền – Chân thành hỗ trợ”

Hy vọng bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ mua sắm và sử dụng các sản phẩm máy lọc nước của MUTOSI.

Tìm hiểu thêm thông tin về máy lọc nước MUTOSI tại: https://dichvubachkhoa.vn/


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay