<

Bộ lọc cặn của máy giặt lồng ngang nằm ở đâu?

Máy giặt là thiết bị gia dụng quá quen thuộc và không hề thiếu trong mọi mái ấm gia đình. Tuy nhiên, nhiều người không biết tác dụng ‘ cửa ‘ ở góc dưới bên phải của máy giặt lồng ngang là lọc cặn bẩn trong quy trình sử dụng. Cùng Điện Máy Chợ Lớn khám phá ngay nhé !Thông thường, máy giặt được phong cách thiết kế một bộ lọc để thu gom những sợi lông tơ, sơ vải trong quy trình giặt giũ. Nếu tích tụ lâu ngày, bộ lọc sẽ gây ảnh hưởng tác động đến chất lượng giặt và tuổi thọ của máy. Với 1 số ít máy giặt cửa trên, bộ lọc cặn dạng túi lưới sẽ nằm trực tiếp bên trong lồng giặt, lâu lâu mở ra sẽ thấy một lượng lớn chất bận tích tụ, rất tiện để vệ sinh .

 bo-loc-can-cua-may-giat-long-ngang-nam-o-dau

Đối với máy giặt cửa trước, bộ lọc cặn thường nằm trong lồng giặt của máy.

Nhưng với những máy giặt cửa trước, bộ lọc cặn thường nằm ở góc dưới bên phải thân máy. Trong trường hợp không xác lập được vị trí bộ lọc cặn, bạn tìm đọc lại hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy .Do đó, ‘ cửa ‘ ở góc dưới bên phải của máy giặt lồng ngang là bộ lọc cặn. Sau khi mở nắp bộ lọc cặn ra, bạn hoàn toàn có thể thấy túi lọc tương tự như như phích cắm bình xăng xe hơi. Nếu quá cứng, bạn hoàn toàn có thể xoay nhẹ nó để lấy nó ra .

 bo-loc-can-cua-may-giat-long-ngang-nam-o-dau

Bộ lọc cặn ở góc dưới bên phải của lồng giặt ( một vách ngăn hình tròn trụ hoặc vuông ) .Khi sử dụng một thời hạn dài, bạn cảm nhận máy giặt rung lắc mạnh, quần áo vẫn còn ướt, nước bị rò rỉ … hãy thử kiểm tra bộ phận này, hoàn toàn có thể thấy bên trong có nhiều xơ, tóc và những chất bẩn khác .

Đồng thời, độ ẩm cao bên trong máy giặt tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Do đó, thường xuyên vệ sinh bộ lọc cặn sẽ giảm thiểu rủi ro về mầm bệnh lây lan, đặc biệt là các chứng bệnh về da và nâng cao chất lượng giặt tẩy. Nếu không bảo dưỡng, vệ sinh bộ lọc định kì, để lâu ngày có thể làm giảm tuổi thọ máy giặt hay dẫn đến tình trạng máy giặt ngưng hoạt động.

 bo-loc-can-cua-may-giat-long-ngang-nam-o-dau

Bạn mở nắp của bộ lọc cặn để kiểm tra thực trạng lưới lọc và triển khai làm sạch .Hãy vệ sinh bộ lọc cặn tối thiểu 4 lần trong năm. Dùng khăn ẩm vô hiệu những chất cặn bã do bột giặt còn sót lại. Nếu chất cặn bã quá dày, bạn hoàn toàn có thể dùng bàn chải nhỏ lông mềm để quét chúng ra. Tháo tấm lọc ra khỏi bộ lọc cặn, đổ sạch bã và ngâm trong nước nóng khoảng chừng 10 phút, nhằm mục đích vô hiệu những sợi vải hoặc cặn bã mà khăn ẩm không hề lau sạch được. Một số mẫu sẽ có nắp đậy bảo đảm an toàn nên cần sử dụng những dụng cụ để cậy .Lưu ý, bạn phải cẩn trọng ngắt nguồn cấp điện cho máy giặt trước khi thực thi tháo nắp để vệ sinh. Khi đó, dây điện phải được quấn ngăn nắp, đặt nơi khô ráo để không gây nguy hại sau khi khởi động lại máy .

 bo-loc-can-cua-may-giat-long-ngang-nam-o-dau

Quên không vệ sinh gioăng cao su cửa máy giặt, lâu dài dẫn đến bẩn và nấm mốc gây mùi khó chịu.

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh gioăng cao su đặc để đóng kín nắp của máy giặt lồng ngang. Dùng 1 tấm vải nhỏ để lau sạch cặn bã sót lại, giúp lê dài tuổi thọ cho bộ lọc và quần áo được thật sạch hơn trong những lần giặt giũ tiếp theo .Xem thêm : Hướng dẫn cách vệ sinh bộ lọc cặn của máy giặt Samsung .Hy vọng, bài viết trên giúp bạn tìm ra vị trí bộ lọc cặn của máy giặt ở nhà để vệ sinh đúng cách, tránh những yếu tố không dễ chịu trong quy trình giặt giũ .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.