Bơm xả máy giặt, cấu tạo và hoạt động của bơm xả – Homecare 24h – Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình

Máy giặt xả nước thải là công đoạn cần thiết sau mỗi lần giặt hay vắt khô quần áo, với những loại máy giặt khác nhau thì phương pháp xả nước thải có thể khác nhau. Nhiều máy giặt thế hệ cũ thường sử dụng van xả đóng mở nên hiệu quả xả nước thải chưa cao, tốc độ xả chậm, rác có thể làm chậm quá trình xả nước thải. Hầu hết các loại máy đời mới ngày nay đều sử dụng bơm xả máy giặt nhằm nâng cao hiệu quả xả, xả nhanh hơn, hạn chế bị tắc do rác có trong nước thải, đồng thời cũng hạn chế việc sửa máy giặt có nguyên nhân liên quan tới bộ phận bơm xả. 

I. Chức năng của bơm xả máy giặt

Theo đúng tên gọi của bộ phận này, bơm xả máy giặt có công dụng xả nước thải sau mỗi lần giặt ra bên ngoài một cách nhanh nhất và triệt để trước khi quy trình giặt tiếp theo mở màn. Trong phần cấu trúc của máy giặt tất cả chúng ta sẽ thấy vị trí lắp ráp của bơm xả máy giặt, trước khi nước thải đi vào bơm xả sẽ được lọc gần hết những rác lớn tại lưới lọc bơm xả, do vậy sẽ hạn chế được năng lực bị kẹt hay bị tắc đường nước xả thải. Chúng ta chỉ cần tháo lưới lọc ra và vệ sinh thật sạch sau vài tháng sử dụng sẽ bảo vệ bơm xả luôn hoạt động giải trí trơn tru. Khá nhiều trục trặc của máy giặt có nguyên do từ bơm xả, do vậy để hạn chế việc sửa chữa thay thế tất cả chúng ta nên kiểm tra kỹ quần áo, lấy hết những đồ còn xót lại trong quần áo như bút bi, giấy, cặp tóc, dây chun buộc tóc … trước khi cho đồ vào máy giặt .

II. Cấu tạo của bơm xả máy giặt

Bơm xả máy giặt loại thông dụng có hình dạng như trong video, cấu trúc của bơm cũng giống như những loại bơm nước thông dụng khác, gồm phần bơm hút ly tâm và phần động cơ chính là một động cơ điện từ loại nhỏ với roto là một nam châm hút vĩnh cửu còn stato là một nam châm hút điện. Độc giả hoàn toàn có thể xem cụ thể trên video để hiểu rõ hơn về cấu trúc của bơm xả .

III. Những trục trặc của bơm xả và cách xử lý phù hợp

Bơm xả máy giặt có bộ ly tâm khá nhỏ nên hoàn toàn có thể gặp trục trặc trong quy trình sử dụng bởi những loại rác nhỏ chui vào phần cánh hút của bơm gây kẹt hay tắc đường hút. Chính thế cho nên nước thải phải đi qua lưới lọc trước khi được hút vào máy bơm để hạn chế tối đa những trục trặc với bơm xả. Khi mạng lưới hệ thống xả không thao tác hay máy giặt không xả nước, tất cả chúng ta cần kiểm tra thứ nhất là lưới lọc, nếu lưới lọc không bị tắc thì mới kiểm tra bơm xả. Bơm xả không hoạt động giải trí thì nguyên do là 1 ) cánh hút nước bị kẹt rác, 2 ) phần động cơ điện từ không hoạt động giải trí, hoàn toàn có thể do cuộn dây điện từ bị đứt hoặc điện không cấp vào bơm xả, hãy kiểm tra lần lượt từng nguyên do trên để khắc phục thực trạng xảy ra với mạng lưới hệ thống xả nước thải của máy giặt .Với những trường hợp người sử dụng đã giải quyết và xử lý theo hướng dẫn và Kết luận bơm xả máy giặt bị hỏng do phần động cơ hay do phần điện không cấp vào bơm xả, hãy liên hệ TT cứu hộ cứu nạn điện máy homecare24h để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569