Top 8 Các Tập Đoàn Lớn Nhất Tại Việt Nam

Nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển. Bên cạnh các doanh nghiệp start-up không ngừng ra đời với thế mạnh là sức trẻ và sự sáng tạo, rất nhiều tập đoàn lớn mạnh từ đâu đã trở thành trụ cột của nền kinh tế, tạo công ăn việc làm cho biết bao thế hệ người Việt. Sau đây là danh sách các tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam – những cái tên có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta. 

1. Tập đoàn Vingroup 

tập đoàn vingroupTập đoàn Vingroup (Ảnh: Vingroup)Tiền thân của tập đoàn lớn Vingroup là Tập đoàn Technocom, được xây dựng vào năm 1993 tại Ukraina. Vào đầu những năm 2000, Tập đoàn Technocom mở màn góp vốn đầu tư vào Việt Nam ở hai nghành nghề dịch vụ du lịch và . Thời điểm đó, hai tên thương hiệu kế hoạch bắt đầu của tập đoàn lớn là Vincom và Vilpearl .

Đến tháng 1/2012, công ty cổ phần Vincom và công ty cổ phần Vinpearl sáp nhập, chính thức hoạt động dưới mô hình tập đoàn với tên gọi là Tập đoàn Vingroup – Công ty cổ phần (CP). Tập đoàn Vingroup hoạt động với 3 lĩnh vực trọng tâm: Công nghệ – Công nghiệp, Thương mại Dịch vụ, Thiện nguyện Xã hội. 

Trong suốt chặng đường dài trưởng thành và tăng trưởng, Vingroup đã không ngừng tạo nên những giá trị tốt đẹp, góp phần vào thành công xuất sắc của tập đoàn lớn, triển khai xong tốt thiên chức đem đến một đời sống tốt đẹp hơn cho mọi người .

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 7 đường Bằng Lăng 1, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP. Hà Nội 
 • Điện thoại: +84 (24) 3974 9999
 • Website: https://vingroup.net/

2. Tập đoàn FPT 

tập đoàn fptTập đoàn FPTFPT là tập đoàn lớn công nghệ tiên tiến số 1 tại Việt Nam với hơn 30 năm hoạt động giải trí trên thị trường. FPT Software thuộc tập đoàn lớn FPT đang là một trong những công ty gia công ứng dụng lớn nhất nước ta lúc bấy giờ. Công ty phân phối các giải pháp công nghệ thông tin tân tiến, hiệu suất cao dựa trên trí tuệ tự tạo, Big Data, IoT, Automation, v.v., cho người mua trên 26 vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ khắp quốc tế .
FPT luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao sự hài lòng của người mua trải qua các sản phầm và dịch vụ chất lượng, có giá trị bền vững và kiên cố. FPT cũng là đơn vị chức năng cung ứng dịch vụ quy đổi số tổng lực cho các tổ chức triển khai, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Công ty cũng là một trong những thiên nhiên và môi trường thao tác được nhìn nhận cao tại Việt Nam với chủ trương đã ngộ và đường hướng tăng trưởng rõ ràng cho nhân viên cấp dưới .

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Toà nhà FPT, số 10 đường Phạm Văn Bạch, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoai: +84 24 7300 7300 
 • Website: https://fpt.com.vn/

3. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PETROVIETNAM) 

petrovietnamPETROVIETNAM – Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022 (Ảnh: PETROVIETNAM)Không chỉ nằm trong list các tập đoàn lớn lớn nhất Việt Nam, PETROVIETNAM ( viết tắt là PVN ) còn là trụ cột kinh tế tài chính của cả nước, có vai trò điều tiết kinh tế tài chính vĩ mô của nhà nước, góp phần quan trọng vào ngân sách nhà nước. Đây là công ty nhà nước được phép thực thi các hoạt động giải trí dầu khí và ký kết hợp đồng dầu khí với các tổ chức triển khai, cá thể theo pháp luật của pháp lý .
Sứ mệnh của PETROVIETNAM là bảo vệ bảo mật an ninh lăng lượng vương quốc và trở thành đầu tàu kinh tế tài chính, kiến thiết xây dựng và tăng trưởng quốc gia .
Tập đoàn dầu khí Việt Nam là nòng cốt hình thành nên các khu công nghiệp tập trung chuyên sâu tại Bà Rịa – Vũng Tàu – Đồng Nai – Hiệp Phước, Cà Mau, Dung Quất – Tỉnh Quảng Ngãi – Thành Phố Đà Nẵng, Nghi Sơn – Thanh Hoá, v.v.
Tính đến nay, tập đoàn lớn đã tiến hành hoạt động giải trí dầu khí tại 14 vương quốc trên quốc tế, trở thành đơn vị chức năng tiên phong trong hợp tác, hội nhập quốc tế và lan rộng ra góp vốn đầu tư ra quốc tế .

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 18 Láng Hạ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội 
 • Điện thoại: 84 24 8252526
 • Website: https://www.pvn.vn/

4. Tập đoàn viên thông quân đội Việt Nam (Viettel) 

tập đoàn viettelTập đoàn Viettel Tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam ( Viettel ), hoạ động trực tiếp dưới sự chỉ huy của bộ Quốc Phòng Việt Nam. Viettel mang khát vọng trở thành Tập đoàn công nghiệp và công nghệ tiên tiến vươn tầm quốc tế. Với hơn 30 năm nỗ lực và tăng trưởng, Tập đoàn đã cung ứng các dịch vụ viễn thông, đưa công nghệ thông tin vào mọi nghành nghề dịch vụ của đời sống, trở thành một trong những tập đoàn lớn có góp phần lớn cho sự tăng trưởng kinh tế tài chính của quốc gia .
Tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam không riêng gì chú trọng trong việc ship hàng người mua mà còn chăm sóc đặc biệt quan trọng đến nguồn nhân lực, kiến thiết xây dựng thiên nhiên và môi trường thao tác năng động, cởi mở, khuyến khích phát minh sáng tạo và nâng tầm .

Thông tin liên hệ 

 • Địa chỉ: Loo D26 Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 1800 8098 
 • Website: https://viettel.com.vn 

5. Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) 

tập đoàn điện lực việt namTập đoàn điện lực Việt NamTập đoàn điện lực Việt Nam hoàn toàn có thể nói là tập đoàn lớn vững mạnh và có sức tác động ảnh hưởng lớn đến đời sống cũng như kinh tế tài chính của nước ta lúc bấy giờ. Tập đoàn hoạt động giải trí trong phong phú ngành, nghề. Trong đó, các ngành, nghề kinh doanh thương mại chính là :

 • Sản xuất, truyền tải, phần phối và kinh doanh mua bán điện năng; chỉ huy điều hành hệ thống sản xuất, truyền tải, phân phối và phân bổ điện năng trong hệ thống điện quốc gia; 
 • Xuất nhập khẩu điện năng; 
 • Đầu tư và quản lý vốn đầu tư các dự án điện; 
 • Quản lý, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng, đại tu, cải tạo, nâng cấp thiết bị điện, cơ khí, điều khiển, tự động hoá thuộc dây truyền sản xuất, truyền tải và phân phối điện, công trình điện, thí nghiệm điện. 
 • V.v. 

( Theo Tập đoàn điện lực Việt Nam )

Thông tin liên hệ 

 • Địa chỉ: Số 11 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 024.66946666
 • Website: http://www.evn.com.vn

6. Tập đoàn Hoà Phát 

tập đoàn hoà phátTập đoàn Hoà Phát – Hoà hợp cùng phát triểnHoà Phát là tập đoàn lớn đứng vị trí số 1 về công nghiệp sản xuất tại Việt Nam. Khởi đầu là một công ty kinh doanh thương mại máy và thiết bị thiết kế xây dựng vào năm 1992, Hoà Phát đã từng bước lan rộng ra kinh doanh thương mại sang các mẫu sản phẩm nội thất bên trong, thép, ống thép, điện lạnh, và các nghành nghề dịch vụ khác như và Nông nghiệp .
Sứ mệnh của tập đoàn lớn là phân phối các mẫu sản phẩm số 1 nhằm mục đích góp thêm phần cải tổ chất lượng đời sống và niềm tin của người mua .

Thông tin liên hệ 

 • Địa chỉ: 66 Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội 
 • Điện thoại: (+84) 246 28 48 666
 • Website: https://www.hoaphat.com.vn/

7. Tập đoàn Masan 

Tập đoàn MasanTập đoàn Masan là một trong những tập đoàn lớn hoạt động giải trí trong ngành hàng tiêu dùng vững mạnh nhất tại Việt Nam. Tập đoàn Masan không ngừng góp phần vào quy trình tăng trưởng kinh tế tài chính của Việt Nam, đồng thời nâng cao chất lượng đời sống của người tiêu dùng Việt trải qua việc cung ứng các nhu yếu không ngừng ngày càng tăng của họ .
Masan cung ứng các mẫu sản phẩm Giao hàng đời sống hàng ngày, trong bữa cơm của dân cư Việt Nam như thực phẩm, gia vị, v.v., đến các mẫu sản phẩm tích hợp công nghệ tiên tiến nhằm mục đích nâng cao thưởng thức của người tiêu dùng. Nổi bật là hệ sinh thái tiêu dùng – công nghệ tiên tiến tích hợp xuyên suốt từ offline đến trực tuyến .

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tầng 8, Central Plaza, 17 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 6256 3862
 • Website: https://www.masangroup.com/

Kết luận

Trên đây là danh sách các tập đoàn lớn tại Việt Nam có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển kinh tế cả nước cũng như đời sống của người dân Việt Nam. Các tập đoàn lớn cũng là những điểm đến làm việc đáng mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. 

Hy vọng list này sẽ là một nguồn tìm hiểu thêm hữu dụng so với những ai đang cần thông tin về các tập đoàn lớn, công ty số 1 tại Việt Nam lúc bấy giờ. Danh sách này vẫn sẽ được update liên tục. Vì thế đừng quên theo dõi Glints Blog để đón đọc nhiều thông tin mới lạ và hữu dụng khác nhé .
Bài viết có có ích so với bạn ?

Đánh giá trung bình 4 / 5. Lượt nhìn nhận : 1 Chưa có nhìn nhận nào ! Hãy là người tiên phong nhìn nhận bài viết. Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu dụng với bạn Hãy giúp chúng tôi cải tổ bài viết này ! Làm sao để chúng tôi cải tổ bài viết này ?

Tác Giả


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569