<

Hướng dẫn sử dụng chế độ tiết kiệm điện máy lạnh LG

Máy lạnh LG sẽ không ngốn quá nhiều điện nếu bạn sử dụng đúng cách bởi dòng máy lạnh này có những chính sách tiết kiệm điện hiệu suất cao. Tuy nhiên, không nhiều người biết đến các chính sách tiết kiệm điện máy lạnh LG .
Vì vậy, Điện Lạnh Hùng Cường sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng chính sách tiết kiệm điện so với dòng máy lạnh LG để không phải đau đầu về hóa đơn tiền. Máy lạnh LG nếu sử dụng đúng cách sẽ không tốn quá nhiều điện. Nhưng sử dụng chính sách tiết kiệm máy lạnh LG sao cho đúng cách thì không phải ai cũng biết .

Những cách sử dụng máy lạnh LG sai lầm khiến tốn nhiều điện

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng chế độ tiết kiệm điện máy lạnh LG thì chúng ta cùng điểm qua một số sai lầm mà chúng ta thường mắc phải khiến máy lạnh ngốn nhiều điện năng.

Thường xuyên sử dụng chế độ làm lạnh nhanh

Chế độ làm lạnh nhanh làm tốn điện

Chế độ làm lạnh nhanh làm tốn điện

Trong thời tiết nóng nực, nhiều người thường chọn chế độ làm lạnh nhanh mỗi khi bật máy lạnh. Đây chính là tác nhân khiến cho hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng lên chóng mặt đặc biệt vào mùa nắng nóng. Bởi chế độ làm lạnh nhanh làm tốn rất nhiều điện năng. >>> Xem thêm:
Máy lạnh bị chảy nước có ảnh hưởng gì không?
Thường xuyên bật điều hòa 30 độ có tốn điện không?
Điều hòa chảy nước ở cục nóng, cục lạnh nguyên nhân và cách khắc phục

Bật/ tắt máy lạnh liên tục

Việc bật / tắt máy lạnh liên tục cũng là một trong những yếu tố làm tiêu tốn nhiều điện năng. Bởi mỗi lần bật máy lạnh sẽ tiêu tốn một lượng điện năng như nhau để làm mát phòng .
Sau khi bật, máy lạnh sẽ hoạt động giải trí không thay đổi và duy trì chính sách tiết kiệm điện. Vì vậy, việc người dùng bật / tắt máy lạnh liên tục trong thời hạn ngắn không hề giúp tiết kiệm điện mà thậm chí còn còn khiến tốn nhiều điện hơn so với sử dụng máy lạnh liên tục trong nhiều giờ .

Máy lạnh lâu ngày không vệ sinh

Máy lạnh bám bụi bẩn gây tốn điện

Máy lạnh bám bụi bẩn gây tốn điện
Máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh, bám nhiều bụi bẩn không chỉ khiến tác động ảnh hưởng đến chất lượng không khí mà còn gây tốn điện năng. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm điện, một trong những việc làm không hề bỏ lỡ đó là liên tục triển khai vệ sinh máy lạnh tại nhà .

Cách sử dụng chính sách tiết kiệm điện máy lạnh LG

Để sử dụng chính sách tiết kiệm điện của máy lạnh LG, bạn cần tránh được những sai lầm đáng tiếc gây tốn điện kể trên. Ngoài ra, bạn nên quan tâm sử dụng các chính sách tiết kiệm điện của máy lạnh LG như sau :

Chế độ làm mát (Cool)

Bật chế độ làm mát tiêu chuẩn giúp tiết kiệm điện

Bật chính sách làm mát tiêu chuẩn giúp tiết kiệm điện

Chế độ làm mát của máy lạnh có hai mức là làm mát nhanh (Jet mode) và làm mát tiêu chuẩn. Để tiết kiệm điện thì bạn nên lựa chọn chế độ làm mát tiêu chuẩn. Với chế độ này, bạn chọn nhiệt độ phù hợp và bật chế độ làm mát để duy trì không gian trong phòng luôn mát mẻ. Nhiệt độ phòng thích hợp nhất để tiết kiệm điện là 25 độ.

Chế độ khô (Dry)

Đây cũng là một trong những chính sách tiết kiệm điện máy lạnh LG bạn nên sử dụng. Chế độ này nên sử dụng khi nhiệt độ trong phòng cao. Chế độ này sẽ giúp phòng của bạn trở nên tự do hơn khi không bị tác động ảnh hưởng nhiều bởi nhiệt độ cao .

Chế độ quạt (Fan)

Bật chế độ quạt của máy lạnh LG để tiết kiệm điện

Bật chính sách quạt của máy lạnh LG để tiết kiệm điện

Một trong những chế độ giúp tiết kiệm điện của máy lạnh LG là chế độ quạt. Trong trường hợp, nếu bạn muốn lưu thông khí trong phòng để tạo cảm giác thoải mái thì nên bật chế độ này thay vì chế độ làm lạnh gây tốn điện.

Chế độ vận hành vào ban đêm 

Khi bật máy lạnh vào ban đêm, bạn nên để chế độ vận hành ban đêm Night hoặc Sleep. Với chế độ này nhiệt độ sẽ được điều chỉnh tăng dần 1 độ theo thời gian để đạt mức nhiệt độ phù hợp. Khi sử dụng chế độ này vừa giúp tiết kiệm điện vừa giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Chế độ kiểm soát năng lượng Energy Ctrl

Chế độ kiểm soát năng lượng Energy Ctrl của máy lạnh LG

Chế độ trấn áp nguồn năng lượng Energy Ctrl của máy lạnh LG
Chế độ này giúp trấn áp nguồn năng lượng của máy lạnh một cách dữ thế chủ động. Khi bật chính sách này, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện đổi khác hiệu suất tiêu thụ theo các mức 40 %, 60 %, 80 %, 100 %. Tùy vào điều kiện kèm theo thời tiết, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh mức hiệu suất này sao cho tương thích .
Nếu thời tiết nóng nực, nhiệt độ ngoài trời cao bạn hoàn toàn có thể để mức 100 %. Nếu nhiệt độ ngoài trời không quá cao và trong phòng có ít người thì bạn hoàn toàn có thể chỉnh xuống các mức thấp hơn 80 %, 60 % hay 40 % .

Việc bật chế độ kiểm soát năng lượng máy lạnh rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút Energy Ctrl trên Remote điều khiển để điều chỉnh công suất tiêu thụ phù hợp. Với chế độ này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được tối đa lượng điện năng sử dụng của máy lạnh.

Những lưu ý khác để tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh LG

Ngoài việc sử dụng các chính sách tiết kiệm điện máy lạnh LG kể trên, bạn cũng cần phải quan tâm thực thi vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì máy lạnh liên tục. Bởi chỉ khi máy lạnh thật sạch, hoạt động giải trí trong thực trạng tốt nhất thì mới giúp đạt hiệu suất cao trong việc tiết kiệm điện .

Nếu bạn cần tìm đơn vị vệ sinh, sửa chữa máy lạnh uy tín thì Điện Lạnh Hùng Cường là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng đảm bảo, giá thành phải chăng, Điện Lạnh Hùng Cường chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cụ thể về cách sử dụng các chính sách tiết kiệm máy lạnh LG. Hy vọng với những san sẻ này của Điện Lạnh Hùng Cường sẽ giúp bạn không còn phải đau đầu mỗi khi nhìn hóa đơn tiền điện .

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG

Trụ sở : 4/7 A đường Bà Điểm 9, ấp Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh
Chứng nhận ĐKKD : 0315041602

Email: [email protected]

đường dây nóng : 028 6686 4560 – 0902 641 881
Tác giả Phụng Lê


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay