Hướng dẫn cách cho nước xả vào máy giặt Toshiba cho người mới dùng

Biên tập bởi Lâm Tuyết Nhi

Cập nhật 5 tháng trước

2.097

Bạn đang đắn đo không biết cách cho nước xả vào máy giặt Toshiba nhà mình sao cho đúng? Hãy cùng Điện máy XANH theo dõi ngay bài viết sau đây để biết cách dùng nước xả vải cho máy giặt chi tiết, và một số lưu ý giúp quần áo vừa sạch sẽ, mềm mại lại vừa thơm tho nhé!

1 Lựa chọn nước xả vải phù hợp với máy giặt Toshiba

Để quần áo lưu hương lâu và lê dài tuổi thọ cho máy giặt Toshiba, nước xả vải là yếu tố số 1 bạn cần chú ý quan tâm. Sau đây là các tiêu chuẩn bạn nên xem xét trước khi chọn mua và sử dụng bất kể loại xả vải nào :

  • Chỉ nên dùng các loại nước xả vải dành riêng cho máy giặt.
  • Tìm nơi bán uy tín như siêu thị, cửa hàng bách hóa lớn, cửa hàng tiện lợi,… để đảm bảo không mua nhầm hàng giả, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Trước khi sử dụng, kiểm tra kỹ lại chất lượng nước xả, có bất thường như bị vón cục, hoặc chứa dị vật hòa lẫn bên trong hay không.

Lựa chọn nước xả vải phù hợp với máy giặt Toshiba

2 Cách cho nước xả vải vào máy giặt Toshiba có ngăn đựng nước xả

Với dòng máy giặt này, bạn chỉ cần thêm xả vải vào đúng ô trước khi giặt rồi cho quần áo và thực thi giặt như quy trình thông thường. Máy sẽ tự động hóa thao tác phần còn lại .

Các khay chứa chất làm sạch của máy giặt hiện nay thường có ký hiệu rõ ràng, bạn chỉ cần cho xả vải vào ô có ký hiệu “SOFTENER” là được. Dưới đây là một số khay chứa điển hình của các dòng máy giặt Toshiba giúp bạn dễ hình dung hơn.

Đối với máy giặt cửa ngang

  • Đối với ngăn chứa nước xả loại 1

Ngăn 1: Dùng cho nước giặt (bột giặt), hóa chất hay thuốc tẩy để ngâm trước.

Ngăn 2: Đựng nước xả vải (nước làm mềm quần áo). Chỉ cần cho xả vải vào ngăn này không quá vạch MAX là được.

Ngăn 3: Tích hợp thêm, chứa chất tẩy rửa cho chương trình giặt sơ.

Cách cho nước xả vải vào máy giặt Toshiba có ngăn đựng nước xả

  • Đối với ngăn chứa nước xả vải loại 2

Ngăn 1: Đựng nước giặt (bột giặt), hóa chất hay thuốc tẩy để ngâm trước.

Ngăn 2: Đựng nước xả vải, cho vào không quá vạch MAX.

Ngăn 3: Chứa nước tẩy rửa cho chương trình giặt sơ.

Cách cho nước xả vải vào máy giặt Toshiba có ngăn đựng nước xả

Đối với máy giặt cửa trên

Dù 1 số ít dòng có phong cách thiết kế khác nhau, nhưng nhìn chung máy giặt Toshiba cửa trên thường chỉ có 2 ngăn chứa nước xả và nước giặt ( bột giặt ) riêng không liên quan gì đến nhau nằm kế nhau. Bạn chỉ cần cho vào đúng ngăn và không quá vạch MAX là được .

Cách cho nước xả vải vào máy giặt Toshiba có ngăn đựng nước xả

3 Cách cho nước xả vải vào máy giặt Toshiba không có ngăn đựng nước xả

Vì không có ngăn chứa nước xả nên thiết kế của các dòng máy giặt Toshiba loại này sẽ có chu trình giặt và xả riêng. Bạn chỉ cần chú ý tín hiệu dừng giặt và chờ để cho nước xả vải vào của máy.

Lúc này, tùy theo khối lượng quần áo mà bạn cho <> 1 nắp nước xả đã hòa tan với nước (tỷ lệ khoảng 2:1) vào máy là xong. Việc hòa tan chất xả vải trước sẽ giúp bảo vệ quần áo, tránh bạc màu nhanh và tạo cảm giác thoải mái hơn khi mặc. Hơn nữa, quần áo cũng sẽ thơm đồng đều.

Cách cho nước xả vải vào máy giặt Toshiba không có ngăn đựng nước xả

4 Lưu ý khi sử dụng nước xả vải cho máy giặt Toshiba

Chỉ sử dụng lượng nước xả vải phù hợp

Việc cho nước xả không đúng lượng cần dùng đều ảnh hưởng tác động trực tiếp đến quần áo và chính sức khỏe thể chất của bạn cũng như tuổi thọ của máy giặt. Cho quá ít nước xả vải sẽ khiến quần áo không được thơm tho suôn sẻ .

Ngược lại, nếu cho quá nhiều nước xả vải sẽ khiến đồ đạc có chất nhờn khó chịu, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Bên cạnh đó, lượng nước xả vải lớn sẽ khiến máy giặt nhanh hưđóng cặn bẩn do phải vận hành nhiều mới làm sạch được. Do đó, bạn chỉ nên dùng vừa đủ thôi nhé!

Lưu ý: Với các loại chăn, ga, bọc gối,… dày và không cần giặt hàng ngày, bạn có thể tăng thêm lượng nước xả vải để giữ hương thơm lâu hơn. Tỷ lệ hợp lý là 2 nắp nước xả cho 1 bộ chăn ga có kích thước vừa.

Không nên dùng nước xả vải nhiều lần trong 1 mẻ giặt

Để giúp quần áo bền đẹp hơn, bạn chỉ nên dùng nước xả vải 1 lần cho 1 mẻ giặt. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí vừa hạn chế cả tình trạng kích ứng da.

Ngoài ra, các dòng loại sản phẩm xả vải lúc bấy giờ đều được phong cách thiết kế tương thích với 1 lần xả là đồ vật đủ thơm và mềm .

Vệ sinh lồng giặt và các khay đựng thường xuyên

Lồng giặt và các khay đựng bột giặt, nước xả,… được vệ sinh thường xuyên (2 – 3 tháng/ lần) sẽ giúp quần áo được làm sạch tối đa, lưu hương lâu hơn và còn hạn chế vi khuẩn. 

Ngoài ra, việc này còn giúp máy quản lý và vận hành bền chắc hơn và tạo điều kiện kèm theo cho nước xả vải giữ được chất lượng tốt, không bị vón cục .
Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà

Lưu ý khi sử dụng nước xả vải vào máy giặt Toshiba

Vậy là Điện máy XANH đã chia sẻ đến bạn cách cho nước xả vào máy giặt Toshiba cùng một số lưu ý khác. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ sử dụng máy giặt nhà mình hiệu quả hơn, nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận phía dưới nha!


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569