Vùng kín có mùi hôi: 6 cách khắc phục tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Làm sao để cô bé hết mùi hôi hay cách trị mùi hôi vùng kín là gì ? Dưới đây là 6 cách khử mùi hôi vùng kín tại nhà bảo đảm an toàn và hiệu suất cao mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng :

1. Cách chữa mùi hôi vùng kín bằng thói quen vệ sinh

Cô bé có mùi hôi phải làm thế nào hay cách trị hôi vùng kín đơn thuần là gì ? Câu vấn đáp là bạn nên duy trì thói quen giữ vệ sinh vùng kín thật thật sạch, đặc biệt quan trọng là khi khung hình đổ nhiều mồ hôi do thời tiết hoặc sau khi tập thể thao. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể dùng xà phòng không mùi để khử mùi hôi vùng kín. Hãy vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng theo các hướng dẫn dưới đây :

 • Đi tiểu ngay sau khi quan hệ

 • Giặt đồ lót bằng loại sản phẩm tẩy rửa không mùi
 • Tắm ngay sau khi đổ mồ hôi hoặc tập thể dục
 • Chỉ dùng xà phòng loại nhẹ và không mùi ở âm hộ
 • Thay đồ lót tiếp tục, đặc biệt quan trọng là khi đổ nhiều mồ hôi
 • Lau từ trước ra sau để tránh vi trùng xâm nhập ngược vào âm đạo
 • Không để xà phòng dính vào âm đạo vì hoàn toàn có thể đổi khác pH, gây nhiễm trùng và có mùi
 • Dùng khăn nhẹ nhàng lau khu vực vùng kín để vô hiệu mồ hôi và các mùi khác

2. Cách chữa mùi hôi vùng kín khi đến kỳ kinh nguyệt

Một số phụ nữ nhận thấy vùng kín có mùi hôi nồng hơn trong kỳ kinh nguyệt, thông dụng là mùi sắt kẽm kim loại giống như sắt hoặc amomiac. Do đó, bạn cần chú ý quan tâm hơn đến việc chăm nom vùng kín, vận dụng đúng cách khử mùi vùng kín để tránh vùng kín có mùi hôi vào những ngày kinh nguyệt. Độ ẩm từ các miếng băng vệ sinh thường thì hoặc băng vệ sinh tái sử dụng hoàn toàn có thể tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho vi trùng tăng trưởng và gây ra mùi. Cách trị mùi hôi vùng kín tại nhà trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể dùng cốc nguyệt san, đĩa nguyệt san hoặc tampon thay thế sửa chữa như một cách chữa mùi hôi vùng kín. Bạn cũng đừng quên thay các loại sản phẩm vệ sinh tiếp tục để hạn chế vi trùng sinh sôi gây bệnh và mùi vùng kín. Hãy đọc thêm : Có nên dùng cốc nguyệt san thay thế sửa chữa trọn vẹn cho băng vệ sinh không ?

3. Cách trị mùi hôi vùng kín bằng trang phục phù hợp

vùng kín có mùi hôi

Vùng kín có mùi hôi phải làm thế nào ? Dùng phục trang tương thích cũng là một trong những cách trị hôi vùng kín tại nhà mà bạn nên vận dụng.

Quần lót, đặc biệt là quần lót có tác dụng tạo hình theo ý muốn là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến mùi vùng kín. Đồ lót chứa mồ hôi, tế bào da chết, tinh dịch còn lại từ lần quan hệ trước hoặc các nguồn chứa mùi khác sẽ góp phần khiến vùng kín có mùi.

Tại sao cô bé có mùi hôi ? Quần áo bó sát cũng là thủ phạm phổ cập gây mùi hôi vùng kín. Loại phục trang này hoàn toàn có thể dẫn truyền chất phân còn sót lại vào trong âm đạo, gây nhiễm trùng và mùi hôi. Bạn hãy lựa chọn các loại đồ lót có vật liệu cotton thoáng khí để khử mùi hôi vùng kín. Chất liệu cotton ít có năng lực giữ nhiệt độ lâu, từ đó hạn chế vi trùng tích tụ và gây ra mùi.

4. Cách khử mùi hôi vùng kín tại nhà bằng lợi khuẩn probiotic

Các lợi khuẩn probiotic tương hỗ cho sự tăng trưởng của các vi trùng có lợi trong khung hình, cả các vi trùng trong âm đạo. Hãy bổ trợ probiotic để ngăn ngừa 1 số ít bệnh nhiễm trùng âm đạo, đặc biệt quan trọng là nhiễm trùng nấm men ở âm đạo, từ đó tìm cách chữa mùi hôi vùng kín hiệu suất cao. Các lợi khuẩn giúp trấn áp nguyên do khiến vùng kín có mùi hôi hiệu suất cao vì chúng có công dụng Phục hồi độ pH thông thường của vùng kín, từ đó hạn chế mùi. Nếu bạn có dự tính sử dụng probiotic bổ trợ, hãy cẩn trọng lựa chọn các đơn vị sản xuất đáng an toàn và đáng tin cậy.

5. Cách chữa mùi hôi vùng kín bằng quan hệ tình dục an toàn

Vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ hoặc khí hư có mùi sau khi quan hệ hoàn toàn có thể là tín hiệu bệnh viêm âm đạo do vi trùng. Ngoài ra, sự tiếp xúc giữa tinh dịch và dịch âm đạo hoàn toàn có thể gây ra mùi hôi vùng kín. Một số loại gel bôi trơn cũng hoàn toàn có thể làm đổi khác độ pH trong âm đạo. Hãy hạn chế mùi vùng kín bằng các giải pháp quan hệ tình dục bảo đảm an toàn như :

 • Tránh dùng gel bôi trơn có mùi hương
 • Vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng bằng nước sạch sau khi quan hệ
 • Sử dụng bao cao su để ngăn tinh dịch tiếp xúc với âm đạo ( xem xét về thương hiệu, loại sản phẩm bao cao su khác nhau để chọn được loại thích hợp nhất trước khi mua )

Hãy đọc thêm : Cách vệ sinh sau khi quan hệ giúp bạn phòng bệnh STD

6. Cách chữa cô bé có mùi hôi bằng chế độ dinh dưỡng

vùng kín có mùi hôi

Các thực phẩm chứa nhiều đường có thể kích hoạt sự phát triển quá mức của nấm men, làm thay đổi mùi âm đạo. Không những thế, một số thực phẩm khác cũng làm thay đổi mùi âm đạo, như hành tỏi, cà phê, rượu, thơm (dứa)…

Hiện nay, vẫn chưa có nhiều điều tra và nghiên cứu khoa học về tính năng của thực phẩm hoàn toàn có thể làm biến hóa mùi âm đạo. Tuy nhiên, 1 số ít loại thực phẩm sẽ giúp ích cho bạn trong việc hạn chế mùi vùng kín là dưa hấu, táo và cần tây. Thói quen uống nhiều nước cũng rất quan trọng vì khung hình đủ nước sẽ giúp ngăn ngừa sự tăng trưởng quá mức của vi trùng. Nước cũng giúp bạn tránh gây mùi mồ hôi không dễ chịu, hạn chế mùi âm đạo và bảo vệ sức khỏe thể chất tổng lực. Nhiều nguyên do khiến vùng kín có mùi hôi làm bạn mất tự tin và ảnh hưởng tác động không nhỏ đến hoạt động và sinh hoạt tình dục. Bạn nên sớm tìm cách chữa mùi hôi vùng kín tại nhà hoặc tìm gặp bác sĩ để không còn lo ngại về yếu tố khó nói này nhé.


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569