<

Grab giao hàng là gì? Hướng dẫn cách đặt Grab giao hàng đúng chuẩn

Grab hiện đang là một phương pháp vận động và di chuyển tiện nghi và đang được rất nhiều người sử dụng lúc bấy giờ. Grab không số lượng giới hạn ở các dịch vụ xe ôm mà còn mang đến rất nhiều quyền lợi khác và nổi trội hơn là dịch vụ giao hàng toàn nước .
Với lực lượng hùng hậu có sẵn từ dịch vụ GrabBike, người mua hoàn toàn có thể tự do lựa chọn điểm đón và địa chỉ người nhận để giao hàng. Giá cước đúng chuẩn sẽ hiển thị ngay khi bạn chọn xong hai địa chỉ. Vị trí của tài xế luôn hiện sẵn trên map theo thời hạn thực, bạn hoàn toàn có thể biết gần như đúng chuẩn thời hạn tài xế giao hàng đến nơi .
Hãy cùng tìm hiểu thêm bài viết của https://dichvubachkhoa.vn/ dưới đây để có cách đặt grab giao hàng đúng chuẩn và hiệu suất cao nhất nhé .

Lợi ích khi sử dụng grab giao hàng

Grab giao hàng hay còn gọi là GrabExpress: đây là một trong những dịch vụ tiện ích mà Grab cung ứng đến người sử dụng giúp bạn chọn tài xế gần nhất và giao hàng trong khoảng thời gian nhanh nhất có thể.

cach dat grab giao hang

Khi sử dụng grab giao hàng bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau :
– Giao hàng nhanh, cam kết giao hàng trong vòng 1 giờ, tăng uy tín cho shop của bạn .
– Ngân sách chi tiêu luân chuyển rẻ, với 2 km tiên phong là 15.000 đồng và 5.000 đồng / km cho các km tiếp theo .
– Miễn phí thu tiền hộ cho chủ hàng, thu tiền mặt hoặc thu qua thẻ ngân hàng nhà nước đều được tương hỗ .

Các bước đặt grab giao hàng

Để hoàn toàn có thể đặt được grab giao hàng trước tiện bạn cần phải tải ứng dụng grab về để ĐK thông tin tài khoản sử dụng nhé. Dưới đây là một số ít bước cơ bản để bạn hoàn toàn có thể đặt grab giao hàng :

Bước 1: Chọn dịch vụ giao hàng

Khởi động ứng dụng grab đã được thiết lập trên thiết bị của bạn. Ngay tại màn hình hiển thị chính của ứng dụng Grab bạn bấm chọn vào dịch vụ Giao hàng và chọn vào dịch vụ giao hàng trong nội thành của thành phố ( thành phố bạn đang sinh sống hiện tại ). Nếu bạn muốn giao toàn nước thì bấm vào Toàn quốc .
>> > Xem thêm : Cách gửi hàng qua bưu điện từng bước một từ A-Z

cach dat grab giao hang

Bước 2: Nhập thông tin người gửi

Cách đặt Grab giao hàng là điền không thiếu thông tin. Thông tin người gửi hoàn toàn có thể là thông tin của bạn hoặc thông tin của bè bạn nếu bạn đặt hộ dịch vụ này. Bạn bấm vào ô tiên phong để nhập thông tin người gửi gồm : địa chỉ, tên và số điện thoại cảm ứng, bạn hãy nhập cho đúng chuẩn để tài xế dễ tìm nhé, sau đó bấm Thêm .

cach dat grab giao hang

Bước 3: Nhập thông tin người nhận

Sau khi thêm xong thông tin người gửi bạn bấm chọn vào dòng thứ 2 để nhập thông tin người nhận, cũng tựa như trên bạn nhập địa chỉ, SĐT và tên người nhận đúng mực nhất để grabber giao hàng đúng địa chỉ. Hãy ghi chú nếu như địa chỉ khó tìm kiếm và sau đó bấm Thêm .

cach dat grab giao hang

Bước 4: Chọn dịch vụ gia hàng phù hợp

Sau khi nhập xong thông tin người gửi và người nhận bạn thực thi chọn dịch vụ giao hàng mình muốn như : Siêu tốc, siêu tốc cod 1 triệu và giao hàng trong ngày hoặc giao hàng toàn nước .

Nếu bạn là chủ shop bán đồ giao cho khách thì chọn dịch vụ COD để nhận tiền từ tài xế và tài xế grab sẽ nhận tiền lại từ khách hàng. Để được ship COD nhiều tiền tối đa 2 triệu thì bạn nên sử dụng hình thức thanh toán bằng GrabPay by Moca là tiện lợi nhất.

>> > Xem thêm : Ship COD là gì ?

Bước 5: Nhập tiền COD và nhập giá khuyến mãi

Ở bước tiếp theo bạn sẽ triển khai nhập số tiền COD. Nếu bạn đặt tạm ứng tiền từ tài xế. Với bạn nào giao có tạm ứng tiền COD thì bạn bấm vào mục Tùy chọn và ghi số tiền tạm ứng vào mục Ghi chú cho tài xế nhé. Nhớ nhé, đây là bước rất quan trọng trong cách đặt Grab giao hàng đó .

cach dat grab giao hang

Sau đó bạn đừng quên nhập mã Khuyến mãi GrabExpress để được giảm giá nếu có mã. Sau khi nhập mã khuyến mại xong bạn bấm Xác nhận và đặt để tìm tài xế Grab đến lấy hàng đi giao .

Bước 6: Đưa hàng cho tài xế

Sau khi tài xế đến địa chỉ của bạn để lấy hàng thì bạn hoàn toàn có thể viết hóa đơn hoặc không nhưng đơn hoàn ship COD thì bạn nên viết hóa đơn nhé .
Với đơn hàng có tiền COD thì bạn sẽ nhận tiền từ tài xế Grab. Hiện tại Grab cho COD tối đa là 2 triệu tùy thuộc vào từng thông tin tài khoản .

Bước 7: Giao hàng thành công

Sau khi tài xế nhận đơn hàng từ bạn sẽ đem đi giao hàng. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi lộ trình tài xế trên ứng dụng Grab để biết thông tin đơn hàng của bạn hiện tại đang đi đến khu vực nào .

Những lưu ý khi đặt grab giao hàng

Để quy trình giao hàng của các Grabbers diễn ra một cách thuận tiện nhất bạn nên chú ý quan tâm các yếu tố sau :
– Bạn vui vẻ chọn đúng dịch vụ giao hàng trong ứng dụng Grab, không đặt GrabBike để giao hàng .
– Khi gửi hàng bạn cần chú ý quan tâm điền khá đầy đủ thông tin vào Phiếu gửi và giữ lại một biên lai từ tài xế và khi nhận hàng cần kiểm tra thực trạng sản phẩm & hàng hóa và ký xác nhận đã nhận hàng .
– Hàng hóa trong các chuyến xe Grab phải có khối lượng dưới 30 kg, size chiều dài, chiều rộng, chiều cao dưới 60 cm x 60 cm x 60 cm và không thuộc các loại sản phẩm sau :
+ Hàng điện, điện tử, tiền, tem phiếu, trái phiếu, các sách vở có giá trị như tiền, kim loại quý, vàng bạc, đá quý, đồ vật thời cổ xưa và các loại gia tài tương tự như … .
+ Thuốc, băng đĩa, thú cưng và gia cầm, hàng thực phẩm tươi sống .

   + Vũ khí, đạn dược, các chất cháy nổ và các loại hàng bị cấm theo quy định của Pháp Luật.

+ Hàng hóa nguy khốn, ô nhiễm, có rủi ro tiềm ẩn hư hỏng cao và / hoặc có năng lực phóng xạ .
– Không đặt grab giao hàng giao tiền mặt hoặc những mẫu sản phẩm có giá trị lớn .
Hy vọng bài viết trên đây cung ứng không thiếu các thông tin để bạn có những cách đặt grab giao hàng hiệu suất cao nhất. Phần mềm bán hàng không lấy phí Salekit chúc các bạn sử dụng ứng dụng Grab thành công xuất sắc .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.