<

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Midea

1. Một vài quan tâm về bộ điều khiển từ xa điều hòa Midea

Điều hòa Midea 24000Btu 2 Chiều MSAFB-24HRN1 có giá bao nhiêu?

– Bộ điều khiển từ xa của điều hòa Midea dùng 2 pin tiểu 1,5V. Nếu không sử dụng máy điều hòa lâu nên tháo pin ra đề phòng pin chảy nước làm hỏng điều khiển từ xa.

– Pin dùng được khoảng 1 năm, khi bật khó lên nên thay pin mới.

– Luôn luôn phải thay cả 2 pin một lúc vá pin phải cùng chủng loại .– Không nên tìm cách nạp lại pin khi đã hết .– Không để trẻ con chơi đùa với điều khiển từ xa .– Tránh đánh rơi hoặc làm ướt, hoặc phơi ra ánh nắng mặt trời .– Tín hiệu điều khiển hoàn toàn có thể trục trặc khi có đèn ống dùng tắc te trong phòng .– Nếu bộ điều khiển từ xa tác động ảnh hưởng tới các thiết bị vô tuyến khác thì phải chuyển các thiết bị đó ra xa hoặc sang phòng khác .– Khoảng cách xa nhất còn tính năng là 7 m .– Điều khiển không còn công dụng khi có vật cản như rèm che …

2. Sử dụng điều khiển từ xa điều hòa Midea

Các chức năng trên bộ điều khiển từ xa của các loại máy khác nhau đều giống nhau. Chúng chỉ khác nhau về hình dáng, cách bố trí các nút điều khiển. Ở đây lấy bộ điều khiển của điều hòa Midea giá rẻ làm ví dụ để cắt nghĩa.

a. Cài đặt giờ

+ Nhấn nút : “ CLOCK ”, các số 0 : 00 ở góc dưới bên phải màn hình hiển thị sẽ hiện lên : đồng hồ đeo tay nhấp nháy .+ Nhấn nút ▲ ( tiến ) và ▼ ( lùi ) để đặt thời hạn hiện hành .+ Nhấn nút “ CLOCK ”, ví dụ số 10 : 28 hiện lên và như vậy thiết lập giờ đã xong, ký hiệu : nhấp nháy .Mỗi lần thay pin phải thiết lập giờ lại .

b. Bật áptomát

Bật áp to mát cho máy

Lưu ý:

– Dù máy điều hòa không vận hành, khi bật áptomát, máy vấn tiêu thụ khoảng 15W điện, do đó nếu không sử dụng máy điều hòa nữa nên ngắt áptomát, hoặc rút phích điện ra.

– Khi có điện, máy điều hòa lại hoàn toàn có thể thao tác tự động hóa lại. Dàn lạnh thao tác ngay còn dàn nóng sau 3 phút có điện .– Hãy sử dụng máy điều hòa trong dải nhiệt độ và nhiệt độ sau, để máy hoàn toàn có thể quản lý và vận hành một cách bảo đảm an toàn và hiệu suất cao .

Bảng 1: Dải nhiệt độ vận hành an toàn và hiệu quả máy điều hòa

Mode

Dải vận hành

Nếu vận hành vượt ra

ngoài thì

COOL ( làm lạnh ) Nhiệt độ ngoài 20 ÷ 43 oC Một thiết bị bảo vệ sẽ tác động ảnh hưởng ngắt máy để bảo vệ .Nước ngưng trên dàn lạnh và nhỏ giọt ra nhà .
Nhiệt độ trong nhà Độ ẩm trong nhà 18 ÷ 32 oCmax 80 %
HEAT ( sưởi ấm ) Nhiệt độ ngoài – 10 ÷ 21 oC Một thiết bị bảo vệ sẽ ảnh hưởng tác động ngắt máy để bảo vệ .
Nhiệt độ trong nhà max 28 %
DRY ( hút ẩm ) Nhiệt độ ngoài 18 ÷ 43 oC Một thiết bị bảo vệ sẽ ảnh hưởng tác động ngắt máy để bảo vệ .

Nước có thể ngưng trên dàn lạnh và nhỏ giọt ra nhà.

Nhiệt độ trong nhàĐộ ẩm trong nhà 18 ÷ 32 oCmax 80 %
         

c. Bí quyết tiết kiệm điện

– Không làm lạnh phòng quá mức, giữ nhiệt độ phòng vừa phải, giúp tiết kiệm chi phí điện. Nhiệt độ phòng ngày hè 27 ÷ 28 oC, mùa đông 20 ÷ 22 oC .– Giữ kín hành lang cửa số và cửa ra vào như hoàn toàn có thể. Che nắng cho hành lang cửa số và hạn chế không khí nóng ở ngoài và sẽ tăng hiệu suất cao lạnh .– Định kỳ 2 tuần 1 lần vệ sinh phin lọc không khí vì phin bị bí, tắc sẽ làm tăng tiếng ồn và giảm hiệu suất lạnh đáng kể .

d. Vận hành chế độ AUTO (tự động)

1. Khi nhấn nút MODE và chọn AUTO thì máy điều hòa sẽ tự động hóa chọn chương trình setup sẵn thích hợp nhất với nhiệt độ ngoài nhà và nhiệt độ hiện tại trong nhà. Mỗi lần ấn nút MODE các chính sách sưởi ấm – hút ẩm – quạt – làm lạnh – AUTO sẽ lần lượt theo thứ tự hiện ra. Khi đến AUTO ta phải dừng lại2. Nhấn tiếp nút bật thì máy điều hòa sẽ mở màn thao tácĐèn xanh lục trên dàn lạnh sẽ sáng lên .– Nhấn nút tắt máy, máy sẽ dừng thao tác .– Nhấn nút + để tiến và – để lùi nhiệt độ thiết lập trong phòng. Mỗi lần nhấn nút, nhiệt độ tiến lùi 1 oC .– Nhấn nút Fan Hâm mộ để kiểm soát và điều chỉnh quạt với 5 nấc gió từ nhỏ đến lớn .– Nhấn nút SWING để kiểm soát và điều chỉnh vẫy gió và hướng gió .Nếu không muốn sử dụng chính sách tự động hóa ( AUTO ), ta hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh bằng tay vào các chính sách mong ước. Khi hoạt động giải trí ở chính sách tự động AUTO, chương trình thiết lập tự động hóa của máy như trình làng trên bảng 2 .

Bảng 2: Giá trị cài đặt tự động khi chạy chế độ AUTO.

Nhiệt độ hiện tại trong phòng

MODE tự động cài đặt

Nhiệt độ tự động

cài đặt

300C hoặc cao hơn → COOL ( làm lạnh ) → 270C
27 ÷ 300C → COOL ( làm lạnh ) → 260C
24 ÷ 270C → DRY ( hút ẩm ) → 240C
22 ÷ 240C → MONITOR ( giám sát ) → –
Dưới 240C → HEAT ( sưởi ấm ) → 230C

– Khi máy khởi đầu chính sách AUTO, quạt chạy rất nhẹ khoảng chừng 1 phút. Trong thời hạn đó máy tự động hóa dò nhiệt độ phòng để đưa ra quyết định hành động chọn chính sách quản lý và vận hành tương thích .– Khi máy đã chọn xong chính sách thì chính sách đó sẽ không biến hóa khi nhiệt độ trong phòng đổi khác. Tuy nhiên, khi đang làm lạnh mà nhiệt độ phòng tụt xuống dưới 220C thì máy chuyển sang chính sách sưởi. Từ chính sách sưởi, nếu nhiệt độ phòng tăng lên trên 240C thì máy tự động hóa chuyển sang chính sách hút ẩm .– Khi chạy ở chính sách giám sát, quạt chạy rất chậm .– Trong vòng 2 h sau khi tắt máy mà ta mở máy trở lại thì máy vẫn thao tác ở chính sách trước khi tắt .

3. Hẹn giờ trên điều hòa Midea

Chức năng hẹn giờ rất tiện nghi để bật hoặc tắt máy điều hòa vào đêm hôm hoặc sáng sớm, kể cả hẹn giờ bật rồi tắt máy .

Hẹn giờ bật máy: máy điều hòa đang dừng, đến 6:00 ta muốn bật máy thì có thể làm như sau:

1. Nhấn nút ON TIMER, đèn – ‌ sẽ nhấp nháy

2. Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn thời hạn bật máy, ví dụ 6 : 00 .3. Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiển thị hiện – ‌ và đèn TIMER trên dàn lạnh sángNếu muốn xóa sự thiết lập ta chỉ cần bấm nút xóa “ CANCEL ”

Hẹn giờ tắt máy: Máy điều hòa đang chạy, ta muốn dừng máy ở thời điểm nào đó (ví dụ 0:00) thì làm như sau:

1. Nhấn nút ON TIMER, đèn – o sẽ nhấp nháy2. Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn đúng thời hạn cần tắt máy .

3. Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiện –o và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng.

Hẹn giờ bật rồi tắt máy: Một số máy điều hòa còn có thể hẹn giờ bật rồi tắt máy tự động. Trên màn hình sẽ hiện đồng thời (6:00) phía trên và (0:00) phía dưới, đến 6:00 máy tự động bật và đến 0:00 máy tự động tắt.

4. Vận hành đêm hôm trên điều hòa Midea giá rẻ

Khi nhấn nút NIGHT ( ở 1 số ít máy là SLEEP ) nếu ở chính sách làm lạnh ngày hè thì nhiệt độ trong phòng sau mỗi giờ tăng thêm 1 oC rồi giữ nguyên. Ví dụ đặt 27 oC, nhấn nút, sau 1 giờ nhiệt độ 28 oC và sau 2 giờ lên 29 oC và giữ ở 29 oC cho đến khi máy dừng .

Nếu ở chính sách sưởi ngày đông, nhiệt độ sẽ giảm dần, sau 30 phút giảm 1 oC và sau 2 giờ là 4 oC, sau đó giữ nguyên ở mức giá trị setup trừ 4 oC. Ví dụ, nếu đặt 22 oC, sau 30 phút là 21 oC, sau 1 giờ là 20 oC, sau 2 giờ là 18 oC và ở giữ nguyên ở mức 18 oC cho đến khi máy dừng .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay