<

Cách hủy đơn hàng trên shopee khi chờ xác nhận, khi đang giao hàng – Vua Nệm

  Bạn đặt hàng trên Shopee nhưng đổi ý không muốn mua sản phẩm này nữa ? Bạn muốn hủy đơn hàng nhưng hệ thống báo không thể hủy đơn hàng vì đơn hàng đã được đóng gói và vận chuyển ? Bạn đừng lo lắng vì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách huỷ đơn hàng trên Shopee chi chờ xác nhận, chi đang giao. Nhìn chung, việc hủy đơn hàng trên Shopee có thể thành công trong mọi trường hợp, hãy xem bài viết sau đây nhé. chi bạn đặt hàng thành công trên Shopee, đơn hàng của bạn trải qua three trạng thái trước chi được giao, đó là : Chờ xác nhận, Chờ nhận hàng và Giao hàng. Hệ thống Shopee chỉ cho phép bạn hủy đơn hàng ở hai trạng thái : Đang chờ xác nhận và Đang chờ xử lý. Tuy nhiên, với mỗi trạng thái sẽ có cách hủy đơn hàng Shopee khác nhau. Cùng xem bài viết bên dưới để biết thêm qi tiết về cách hủy đơn hàng Shopee trong từng trạng thái nhé .

   Bạn đặt hàng trên Shopee nhưng đổi ý không muốn mua sản phẩm này nữa? Bạn muốn hủy đơn hàng nhưng hệ thống báo không thể hủy đơn hàng vì đơn hàng đã được đóng gói và vận chuyển? Bạn đừng lo lắng vì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách huỷ đơn hàng trên Shopee khi chờ xác nhận, khi đang giao. Nhìn chung, việc hủy đơn hàng trên Shopee có thể thành công trong mọi trường hợp, hãy xem bài viết sau đây nhé.

   Khi bạn đặt hàng thành công trên Shopee, đơn hàng của bạn trải qua 3 trạng thái trước khi được giao, đó là: Chờ xác nhận, Chờ nhận hàng và Giao hàng.

   Hệ thống Shopee chỉ cho phép bạn hủy đơn hàng ở hai trạng thái: Đang chờ xác nhận và Đang chờ xử lý. Tuy nhiên, với mỗi trạng thái sẽ có cách hủy đơn hàng Shopee khác nhau. Cùng xem bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết về cách hủy đơn hàng Shopee trong từng trạng thái nhé.

   Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đơn hàng bạn đang muốn hủy có thể không xuất hiện trên Shopee Chat. Lúc này, bạn có thể hủy đơn hàng Shopee của mình bằng cách thực hiện theo các tùy chọn ở mục 2.2 – 2.3 – 2.4 nhé.

   Quy trình và cách thức hủy đơn hàng Shopee sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu đơn hàng đang ở trạng thái chờ xác nhận. Chỉ cần làm theo các bước sau:

   Đây là cách dễ dàng để hủy đơn hàng Shopee có trạng thái “chờ xác nhận”.

   Nếu đơn hàng của bạn đang chờ xử lý có nghĩa là người bán đang đóng gói hàng và chuẩn bị giao cho đơn vị vận chuyển. Vì vậy, mọi yêu cầu hủy đơn hàng phải được Người bán trả lời và chấp thuận.

   Nếu đơn đặt hàng của bạn đang chờ xử lý, vui lòng làm theo các bước sau:

   Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị trạng thái đơn hàng. Nếu đơn hàng của bạn đang ở trạng thái chờ xác nhận, bạn hãy chọn vào ô Đang chờ lấy hàng, sau đó chọn đơn hàng của bạn và bấm hủy.

   Lúc này sẽ xuất hiện hai trường hợp:

   Cách duy nhất để làm điều này vào lúc này là nhắn tin cho người bán thông qua trò chuyện trong cửa hàng. Bạn có thể đưa ra lý do để thuyết phục người bán chấp nhận yêu cầu hủy của bạn.

   Nếu trạng thái đơn hàng của bạn là “Đang giao” có nghĩa là đơn hàng của bạn đã được giao cho bên vận chuyển. Lúc này, đơn hàng của bạn sẽ rơi vào một trong các trường hợp sau:

   Trong trường hợp này, Shopee sẽ không thể tự động chấp nhận yêu cầu hủy đơn hàng của bạn. Do đó, cách hủy đơn hàng Shopee trong quá trình giao hàng là bạn liên hệ với shop và liên hệ với bên vận chuyển để từ chối nhận hàng. Nếu đơn hàng của bạn chưa đến bưu điện, bạn có thể liên hệ với Trung tâm dịch vụ khách hàng của Shopee để được hỗ trợ.

   Một lưu ý đặc biệt dành cho những bạn muốn hủy đơn hàng khi đang được Shopee vận chuyển. Nếu bạn hủy đơn hàng hoặc không nhận hàng 3 lần trong vòng 60 ngày, bạn sẽ bị khóa tính năng COD. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng phương thức thanh toán trả tiền trước để mua sản phẩm trước khi nhận hàng qua ví Airpay, ví Shopee, tài khoản ngân hàng, v.v.

  • Việc hủy bỏ đơn hàng là hoàn toàn miễn phí. 

  • Cả việc hủy đơn hàng và “bùng hàng” đều được ghi nhận là không nhận hàng. Nhưng khi bạn “bùng hàng” thì những điểm trừ trong hệ thống Shopee sẽ lớn hơn nhiều. 

  • Sau khi hủy đơn hàng, bạn có thể chọn rút lại yêu cầu hủy đơn và tiếp tục nhận đơn hàng như bình thường. Tuy nhiên, trong mỗi đơn hàng bạn chỉ có thể hủy một lần. Các mặt hàng đã đặt hàng không thể bị hủy bỏ riêng lẻ.

  • Nếu bạn không muốn nhận một số mặt hàng trong đơn đặt hàng của mình, bạn có thể thương lượng với người bán để trả lại các mặt hàng trước khi bạn nhận được chúng. 

  • Mọi phiếu giảm giá hoặc khuyến mãi áp dụng cho các đơn hàng bị hủy cũng sẽ bị hủy. Ngoài ra, phiếu giảm giá và khuyến mãi này không thể được sử dụng cho đơn hàng khác. 

  • Ngay cả khi đơn đặt hàng được trả trước, bạn có thể hủy đơn đặt hàng mà không mất bất kỳ khoản tiền nào. Trong trường hợp này, nếu bạn sử dụng ví Shopee Pay, Shopee sẽ hoàn tiền cho bạn ngay lập tức. Nếu bạn sử dụng ví AirPay, bạn sẽ nhận được tiền hoàn trong vòng 7 ngày làm việc.

  • Ngoài ra, nếu bạn đã thanh toán bằng thẻ ghi nợ, khoản tiền hoàn lại của bạn sẽ được xử lý trong vòng 7-14 ngày làm việc.

  Quy trình và cách thức hủy đơn hàng Shopee sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu đơn hàng đang ở trạng thái chờ xác nhận. Chỉ cần làm theo các bước sau : Đây là cách dễ dàng để hủy đơn hàng Shopee có trạng thái “ chờ xác nhận ”. Nếu đơn hàng của bạn đang chờ xử lý có nghĩa là người bán đang đóng gói hàng và chuẩn bị giao cho đơn vị vận chuyển. Vì vậy, mọi yêu cầu hủy đơn hàng phải được Người bán trả lời và chấp thuận. Nếu đơn đặt hàng của bạn đang chờ xử lý, vui lòng làm theo các bước sau: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị trạng thái đơn hàng. Nếu đơn hàng của bạn đang ở trạng thái chờ xác nhận, bạn hãy chọn vào ô Đang chờ lấy hàng, sau đó chọn đơn hàng của bạn và bấm hủy. Lúc này sẽ xuất hiện hai trường hợp: Cách duy nhất để làm điều này vào lúc này là nhắn tin cho người bán thông qua trò chuyện trong cửa hàng. Bạn có thể đưa radium lý dress để thuyết phục người bán chấp nhận yêu cầu hủy của bạn.

  Nếu trạng thái đơn hàng của bạn là “ Đang giao ” có nghĩa là đơn hàng của bạn đã được giao cho bên vận chuyển. Lúc này, đơn hàng của bạn sẽ rơi vào một trong các trường hợp sau : Trong trường hợp này, Shopee sẽ không thể tự động chấp nhận yêu cầu hủy đơn hàng của bạn. do đó, cách hủy đơn hàng Shopee trong quá trình giao hàng là bạn liên hệ với denounce và liên hệ với bên vận chuyển để từ chối nhận hàng. Nếu đơn hàng của bạn chưa đến bưu điện, bạn có thể liên hệ với Trung tâm dịch vụ khách hàng của Shopee để được hỗ trợ. Một lưu ý đặc biệt dành cho những bạn muốn hủy đơn hàng chi đang được Shopee vận chuyển. Nếu bạn hủy đơn hàng hoặc không nhận hàng three lần trong vòng sixty ngày, bạn sẽ bị khóa tính năng pod. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng phương thức thanh toán trả tiền trước để mua sản phẩm trước chi nhận hàng qua ví Airpay, ví Shopee, tài khoản ngân hàng, v.v .

 • Việc hủy bỏ đơn hàng là hoàn toàn miễn phí .
 • Cả việc hủy đơn hàng và “ bùng hàng ” đều được ghi nhận là không nhận hàng. Nhưng chi bạn “ bùng hàng ” thì những điểm trừ trong hệ thống Shopee sẽ lớn hơn nhiều .
 • Sau chi hủy đơn hàng, bạn có thể chọn rút lại yêu cầu hủy đơn và tiếp tục nhận đơn hàng như bình thường. Tuy nhiên, trong mỗi đơn hàng bạn chỉ có thể hủy một lần. Các mặt hàng đã đặt hàng không thể bị hủy bỏ riêng lẻ .
 • Nếu bạn không muốn nhận một số mặt hàng trong đơn đặt hàng của mình, bạn có thể thương lượng với người bán để trả lại các mặt hàng trước chi bạn nhận được chúng.
 • Mọi phiếu giảm giá hoặc khuyến mãi áp dụng cho các đơn hàng bị hủy cũng sẽ bị hủy. Ngoài ra, phiếu giảm giá và khuyến mãi này không thể được sử dụng cho đơn hàng khác .
 • Ngoài ra, nếu bạn đã thanh toán bằng thẻ ghi nợ, khoản tiền hoàn lại của bạn sẽ được xử lý trong vòng 7-14 ngày làm việc .
reservoir : https://dichvubachkhoa.vn
category : Vận Chuyển

Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay