<

Hướng dẫn cách in phiếu gửi hàng trên Shopee chi tiết nhất

2022-11-28

Một trong những khâu quan trọng để bảo vệ việc kinh doanh thương mại trên Shopee được quản lý và vận hành một cách thông suốt chính là việc in phiếu gửi hàng và đóng gói loại sản phẩm. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách in phiếu gửi hàng Shopee cũng như giải đáp một số ít vướng mắc khi in phiếu gửi hàng Shopee một cách cụ thể nhất trải qua ứng dụng quản trị bán hàng Nhanh. vn .

1. Tạo phiếu gửi hàng như thế nào để vừa đẹp, vừa đầy đủ thông tin?

Nhiều người thường bỏ qua và không quan tâm đến phiếu gửi hàng bởi cho rằng nó chẳng có gì quan trọng. Tuy nhiên, nếu biết cách thiết kế, phiếu gửi hàng sẽ là bí quyết không chỉ giúp thể hiện bộ mặt của cửa hàng, mà còn chứa đựng nhiều bí mật để tăng tỉ lệ thành công, giảm hàng hoàn.. Dưới đây là một số mẫu phiếu gửi hàng thông dụng và được nhiều người lựa chọn sử dụng.

* In nhãn : Dùng để dán vào các loại sản phẩm nhỏ. Đặc điểm của nó là chứa các thông tin như mã đơn hàng, tên, địa chỉ, điện thoại cảm ứng người nhận và tổng thu tuy nhiên không hiển thị chi tiết cụ thể loại sản phẩm trong đơn hàng .

Hướng dẫn chi tiết cách in phiếu gửi hàng trên shoppe chi tiết nhất-1

* In 4 phiếu gửi 1 trang A4 : Loại phiếu gửi này dùng cho các đơn hàng nhỏ và hoàn toàn có thể in được bằng giấy và máy in thường. Ưu điểm của loại phiếu này là hoàn toàn có thể in được 4 phiếu gửi hàng khác nhau trên 1 trang A4, giúp tiết kiệm chi phí giấy và cô đọng thông tin .

Hướng dẫn chi tiết cách in phiếu gửi hàng trên shoppe chi tiết nhất-2

* In phiếu gửi ( Khổ 80 mm ) : Loại phiếu gửi này được in bằng máy in hóa đơn chuyên được dùng và dùng cho các đơn hàng có kích cỡ trung bình, không cần quá nhiều thông tin .

Hướng dẫn chi tiết cách in phiếu gửi hàng trên shoppe chi tiết nhất-3

* In phiếu gửi ( Khổ A4 | A5 ) : Đây là loại phiếu dùng cho gói hàng cỡ lớn, dán vừa khổ giấy A4 hoặc A5. Nó hoàn toàn có thể được in bằng giấy in và máy in thường thì .

Hướng dẫn chi tiết cách in phiếu gửi hàng trên shoppe chi tiết nhất-4

Tùy thuộc vào nhu yếu và mục tiêu của mình mà người bán trên Shopee hoàn toàn có thể lựa chọn các loại phiếu gửi hàng theo các kích cỡ khác nhau hoặc tự tạo mẫu phiếu gửi hàng cho riêng mình trên ứng dụng quản trị bán hàng Nhanh. vn. Chi tiết về việc phong cách thiết kế một mẫu phiếu gửi hàng, bạn hoàn toàn có thể xem cụ thể tại đây .

2. Có thể sửa mẫu in phiếu gửi hàng không?

Sau khi tạo một mẫu phiếu gửi hàng riêng cho shop của mình, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sửa chúng bằng cách thực thi lần lượt các bước : Vào module Cài đặt => Lựa chọn mục Cài mẫu in => Cửa hàng => Click vào Thêm mới => Click vào phần Đơn hàng. Màn hình sẽ hiện ra phần phiếu gửi đơn hàng, bạn chỉ cần lựa chọn và sửa chữa thay thế mẫu in theo ý mình muốn .

Hướng dẫn chi tiết cách in phiếu gửi hàng trên shoppe chi tiết nhất-5

Hướng dẫn chi tiết cách in phiếu gửi hàng trên shoppe chi tiết nhất-6

3. In phiếu gửi hàng Shopee như thế nào?

Bước 1. In phiếu gửi

Trong giao diện của ứng dụng quản trị Nhanh. vn, bạn thực thi lựa chọn mục Danh sách đơn hàng => In và đóng gói .

Tại mục này, các đơn hàng sẽ được sắp xếp trong 3 trạng thái: Đang đóng gói sản phẩm; Đã xác nhận và Đổi kho xuất hàng. Tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà bạn lựa chọn các thao tác một cách phù hợp

Hướng dẫn chi tiết cách in phiếu gửi hàng trên shoppe chi tiết nhất-7

* Nếu muốn in một đơn hàng cụ thể: lựa chọn mục có biểu tượng hanh%20dong1.png tại mỗi đơn hàng, sau đó chọn In phiếu gửi

* Nếu muốn in một vài hoặc tất cả những đơn hàng: bạn tích chọn vào ô tich%20chon.png tại danh sách đơn hàng, sau đó chọn Hành động => In phiếu gửi các đơn đã chọn.

* Nếu muốn in các đơn hàng đang ở trạng thái Đã xác nhận, trước tiên người bán cần phải lọc các đơn hàng đang trong trạng thái này trên bộ bọc, tiếp đó Tích chọn toàn bộ đơn hàng => chọn mục hanh%20dong.png => In phiếu gửi tất cả những đơn đã chọn

Sau khi in phiếu gửi các đơn hàng trên, bạn sẽ thấy chúng Open ở trong trạng thái Đang đóng gói loại sản phẩm. Trong trường hợp bạn muốn chuyển đơn hàng sang kho khác ( khi kho mặc định đặt hàng hết hàng ), nhân viên cấp dưới chăm nom người mua sẽ triển khai đổi đơn hàng sang trạng thái Đổi kho xuất hàng .

Bước 2. Nhặt hàng

Công việc tiếp theo của các chủ shop là triển khai nhặt hàng. Bạn thực thi điều này bằng các thao tác sau đây :
* Click chọn theo thứ tự : Các đơn cùng hãng luân chuyển => Hành động => Thêm đơn hàng vào biên bản chuyển giao => Lưu để thêm biên bản .
* Chọn Danh sách biển bản chuyển giao => Biên bản cần nhặt hàng => nút => chọn In bảng tổng hợp mẫu sản phẩm .
Tiếp theo, bạn cầm bảng đó đi nhặt hàng. Thao tác nhặt hàng như trên sẽ giúp người bán hạn chế rủi ro tiềm ẩn nhặt thiếu mẫu sản phẩm hay phải nhặt lại nhiều lần .
Lưu ý :
– Với những chủ shop trên Shopee có số lượng đơn hàng ít ( khoảng chừng dưới 50 đơn / ngày ), nhân viên cấp dưới của Shop hoàn toàn có thể cầm phiếu gửi vào trong kho để nhặt hàng .
– Với những chủ shop trên Shopee có số lượng đơn hàng nhiều ( trên 50 đơn / ngày ) thì bạn nên dùng tính năng Biên bản chuyển giao vận đơn, để việc nhặt hàng nhanh hơn bằng bảng tổng hợp loại sản phẩm ; Gửi nhiều đơn sang hãng luân chuyển cùng lúc và tránhnguy cơ mất mát đơn hàng khi được bưu tá kí nhận vào biên bản chuyển giao .

Xem thêm : Bật mí những cách tăng traffic hiệu suất cao cho quầy bán hàng Shopee của bạn

Bước 3. Dán phiếu gửi hàng và luân chuyển

Hoàn thành xong các bước trên, giờ đây bạn chỉ cần đóng gói và dán phiếu gửi lên gói hàng, sau đó gửi đơn hàng sang hãng luân chuyển để sản phẩm & hàng hóa đến tay người mua .
Trong bước này, người bán cần quan tâm 1 số ít yếu tố sau :

– Nên dán phiếu gửi hàng song song với mã vận đơn.

– Dán phiếu ngay ngắn, không xô lệch, không dán đè lên phần ghi mã vận đơn trước đó .
– Với một số ít sản phẩm & hàng hóa quá bé, diện tích quy hoạnh dán nhỏ thì bạn nên dán tại nơi để lộ nhiều thông tin nhất hoàn toàn có thể theo thứ tự ưu tiên về thông tin là : Mã vận đơn => thông tin người mua => thông tin người gửi .
Với những thông tin cụ thể và đơn cử trên, ứng dụng bán hàng Nhanh. vn hy vọng rằng các chủ shop không chỉ đã có câu vấn đáp cho câu hỏi : In phiếu gửi hàng Shopee như thế nào, mà còn giải đáp được nhiều vướng mắc khác xung quanh việc in phiếu gửi hàng Shopee. Chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.