Hướng dẫn chi tiết cách kết nối chuột, bàn phím với tivi

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Cập nhật 3 tháng trước

303.021

Kết nối chuột, bàn phím với các dòng tivi để mang lại sự tiện lợi tối đa cho người dùng khi thao tác trên tivi. Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn chi tiết cách kết nối chuột và bàn phím với tivi một cách dễ dàng để sử dụng, cùng tham khảo nhé!

1Lợi ích của việc kết nối chuột, bàn phím với tivi

Việc kết nối tivi với các thiết bị ngoại vi, tinh chỉnh và điều khiển như : chuột, bàn phím, loa, tai nghe, … mang lại các quyền lợi như sau :

  • Dễ dàng nhập chữ, số một cách nhanh hơn như bạn dùng trên laptop thay vì phải sử dụng remote để bấm như bình thường.
  • Thực hiện các thao tác tùy chọn, điều hướng, cuộn trang, lướt web, điều khiển tivi bằng chuột, bàn phím đơn giản hơn khi dùng remote.

Lợi ích của việc kết nối chuột, bàn phím với tivi

2Cách kết nối tivi với chuột, bàn phím

Đối với chuột, bàn phím có dây

Bạn chỉ cần cắm đầu USB của dây chuột, bàn phím vào cổng USB trên tivi, con trỏ chuột sẽ xuất hiện ngay trên màn hình. Tuy nhiên, việc kết nối này sẽ rất bất tiện vì giới hạn vị trí của chuột không thể mang đi.

Kết nối chuột, bàn phím có dây

Đối với chuột, bàn phím không dây

Bạn cần cắm đầu USB rời của chuột  vào cổng USB trên tivi, con trỏ chuột sẽ xuất hiện trên màn hình. Sau đó đợi một lúc thì con chuột sẽ hiển thị trên màn hình tivi.

Đối với bàn phím không dây, bạn cần phải có đầu thu Bluetooth đi kèm với thiết bị. Sau đó, bạn chỉ cần gắn đầu thu Bluetooth của bàn phím với cổng kết nối USB của tivi là có thể sử dụng được.

Kết nối chuột, bàn phím không dây

3Cách khắc phục khi tivi không nhận chuột, bàn phím

  • Trong trường hợp bạn mua nhầm phải hàng kém chất lượng không hỗ trợ tốt trên tivi nên khi kết nối sẽ khiến cho bạn không thể dùng được. Do đó, bạn cần phải xem xét cho thật kĩ và lựa cho nơi bán uy tín để mua.
  • Trên tivi sẽ có nhiều cổng USB, do đó khi kết nối chuột, bàn phím có dây bị lỗi bạn có thể thử cắm vào cổng USB khác để khắc phục sự cố.
  • Kết nối chuột và bàn phím để dùng trên tivi đôi khi sẽ không hiệu quả khi dùng trên máy tính, nên khi gặp trường hợp này bạn cũng đừng quá lo lắng. Chuột và bàn phím có khả năng tương thích với các loại tivi là khác nhau, vì thế nên lựa chọn chuột và bàn phím có khả năng tương thích cao với các dòng tivi.

Cách khắc phục khi tivi không nhận chuột, bàn phím

Trên đây là một số ít san sẻ của Điện máy XANH về cách kết nối chuột, bàn phím với tivi. Hãy để lại phản hồi nếu có bất kể vướng mắc nào để Điện máy XANH được tương hỗ bạn nhé !


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569