Cách kết nối tivi với đầu thu truyền hình, kỹ thuật số đơn giản!

Biên tập bởi Danh Lê

Đăng 3 năm trước

278.532

Hiện nay việc sử dụng đầu thu truyền hình đang ngày một phổ biến trong nhiều gia đình. Vậy làm sao để bạn kết nối đầu thu truyền hình với tivi? Hãy xem bài hướng dẫn ngay dưới đây.

1Đầu thu truyền hình là gì?

Đầu thu truyền hình ( Set-top-box ) là thiết bị giải thuật tín hiệu cho tivi, để tivi hoàn toàn có thể xem truyền hình kỹ thuật số, truyền hình vệ tinh, truyền hình internet, …
Một số đầu thu truyền hình phổ cập và được sử dụng nhiều hiện naynhư : Đầu thu kỹ thuật số DVB-T2, đầu thu VTC, đầu thu FPT Play, đầu thu MyTV, …

2Làm sao để kết nối tivi với đầu thu truyền hình

Kết nối qua cổng HDMI

HDMI là chuẩn kết nối rất phổ cập trên tivi lúc bấy giờ, với ưu điểm vận tốc truyền tải nhanh, chất lượng tốt mà lại truyền được cả hình ảnh lẫn âm thanh .

Cổng HDMI trên đầu thu

Nếu tivi và đầu thu truyền hình nhà bạn đều có cổng HDMI thì bạn chỉ cần mua một sợi cáp HDMI, một đầu cắm vào cổng HDMI trên tivi, một đầu cắm vào cổng HDMI trên đầu thu. Sau đó bạn chỉ cần nhấn nút SOURCE hoặc INPUT (nút có hình mũi tên) trên remote > Chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là HDMI.

Kết nối qua cổng HDMI

Lưu ý: Nếu tivi nhà bạn có cổng HDMI (STB) thì nên ưu tiên kết nối bằng cổng này, vì đây là cổng phù hợp nhất dành cho đầu thu.

Kết nối qua cổng AV (jack trắng – đỏ – vàng)

Cổng AV trên đầu thu truyền hình

Nếu tivi nhà bạn là loại tivi cũ, không có cổng HDMI, mà có cổng AV trắng – đỏ – vàng bạn cũng hoàn toàn có thể kết nối với đầu thu truyền hình .

Cổng AV trên tivi

Bạn chỉ cần mua cáp AV bông sen, cắm lần lượt 2 đầu vào tivi và đầu thu đúng theo 3 màu được đánh dấu. 

Sau đó bạn chỉ cần nhấn nút SOURCE hoặc INPUT ( út có hình mũi tên ) trên remote > Chọn đầu vào tài liệu cho tivi là AV .

Kết nối qua cổng AV

Một số cách kết nối khác

Ngoài ra cách trên là phổ cập nhất, bạn còn có những cách khác để kết nối tivi với đầu thu :

Dùng cáp VGA: Nhiều tivi và đầu thu cũ hiện nay vẫn còn cổng VGA, bạn có thể kết nối qua cổng này. Tuy nhiên nhược điểm của cổng VGA đó là chỉ nhận tín hiệu hình ảnh. Do đó nếu dùng cổng này, bạn phải thêm bước kết nối âm thanh bằng cách dùng cổng audio in (trắng – đỏ) trên tivi.

Dùng cáp chuyển VGA – HDM: Nhiều trường hợp tivi có cổng HDMI nhưng đầu thu lại chỉ có cổng VGA hoặc ngược lại. Lúc này bạn có thể tìm mua cáp chuyển rồi cắm vào 2 cổng tương ứng trên tivi. Lưu ý là cách này cũng chỉ truyền được hình, còn phần tiếng bạn phải thêm một bước kết nối.

Cáp chuyển VGA - HDMI

Dùng cáp chuyển HDMI – AV: Tương tự như vậy, có trường hợp tivi có cổng HDMI còn đầu thu lại chỉ có cổng AV và ngược lại, lúc này bạn cũng có thể mua cáp chuyển. 

Cáp chuyển AV - HDMI

Lưu ý: Trong trường hợp tivi nhà bạn cho phép kết nối theo nhiều cách khác nhau, thì nên ưu tiên cách kết nối bằng HDMI vì sẽ cho chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt hơn các loại cáp khác.

Việc kết nối giữa tivi và đầu thu truyền hình vốn không khó, chỉ cần bạn xác định được trên tivi nhà mình đang có các cổng kết nối nào để chọn đúng loại cáp phù hợp. Điện máy XANH chúc bạn thành công.

 

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách kết nối đầu thu truyền hình với Tivi. Mọi vướng mắc, hãy phản hồi bên dưới nhé


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569