<

Cách kết nối micro không dây với tivi Samsung, Sony, LG,TCL…

Rất nhiều bạn muốn tìm hiểu về cách kết nối micro không dây với tivi, cách cắm micro vào tivi như thế nào để có thể hát karaoke. Thật ra để gắn micro vào tivi hát karaoke không hề khó như mọi người nghĩ. Ngay trong bài viết này Lạc Việt Audio chúng tôi sẽ hướng dẫn kết nối micro với tivi cực nhanh chóng và đơn giản. Cùng theo dõi trong bài viết nhé!

>> > Tham khảo thêm :

Kết nối micro không dây với tivi để làm gì ?

Thông thường để hát karaoke gia đình thì chúng ta phải có dàn karaoke gồm amply karaoke, loa karaoke và micro. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có đủ các thiết bị trên vì thế mà người ta tìm đến cách kết nối micro với tivi. Vậy việc kết nối micro không dây với tivi để làm gì?

 • Kết nối micro với smart tv giúp cho bạn có thể hát karaoke đơn giản mà không cần nhiều thiết bị cầu kỳ.
 • Việc kết nối micro với tivi sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi không phải mua cả bộ dàn đắt tiền sử dụng mà chỉ cần những sản phẩm bạn đang sẵn có.
 • Cắm micro vào tivi sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm hát karaoke, giải trí vui vẻ cùng gia đình, người thân và bạn bè một cách thoải mái.
 • Biết cách cắm micro vào tivi cũng giúp bạn có thêm hiểu biết về công nghệ mới của các thiết bị âm thanh. Bắt kịp xu hướng của thị trường.

Kết nối micro không dây với tivi để làm gì?

Hướng dẫn cách kết nối micro với tivi thường

Đối với những dòng tivi cũ không hỗ trợ kết nối không dây bluetooth hoặc một số cổng kết nối hiện đại thì bạn thực hiện cắm micro vào tivi theo các bước sau:

Bước 1 : Hãy bảo vệ nguồn nhạc mà bạn sử dụng từ tivi
Bước 2 : Từ cổng OUT của tivi ( hoàn toàn có thể là cổng HDMI, Optical, .. tùy từng dòng tivi khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn jack kết nối cho tương thích ) kết nối với cổng IN của Adapter ( jack 3.5 mm ). Nếu chẳng may mà chiếc tivi của bạn không có cổng kết nối tương ứng thì bạn nên mua các đầu chuyển tương ứng .
Bước 3 : Chuẩn bị khá đầy đủ các thiết bị trước khi kết nối
Sau khi đã thưc hiện xong bước 1 và 2. Để kết nối micro với tivi cho ra chất lượng âm thanh tốt thì bạn cần chuẩn bị sẵn sàng :

 • Đầu thu kèm tay micro không dây
 • 2 angten thu sóng
 • Bộ nguồn điện
 • Jack để kết nối từ đầu thu micro đến amply
 • Pin cho micro

Hướng dẫn cách kết nối micro với tivi thường

Bước 4 : Kết nối đầu thu với nguồn điện
Bước 5 : Bạn hãy cắm angten thu sóng vào đầu thu. Ở bước này thì bạn cần quan tâm rằng đầu thu sẽ gồm 2 cổng cắm song song với nhau để cắm 2 angten bắt sóng .
Bước 6 : Kết nối micro không dây vào chiếc ampli
Sau khi đã triển khai xong được các bước trên tất cả chúng ta cùng chuyển sang kết nối mic không dây với amply. Sử dụng cổng kết nối MIC OUT để kết nối với cổng Mic trên amply .
Lưu ý khi triển khai bước này là để bảo vệ được tín hiệu âm thanh được không thay đổi và tránh được hiện tượng kỳ lạ sôi rè thì khi cắm jack thì bạn cần cắm chắc bảo vệ chuẩn và chỉ nên sử dụng dây kết nối chất lượng .
Bước 7 : Lắp pin vào micro không dây và set up tần số sử dụng

Bước cuối cùng trong cách kết nối micro không dây với tivi đó chính là bạn lắp pin vào mic và set up lại tần số và sử dụng bình thường. Thật đơn giản phải không nào.

Hoàn thành cách cắm mic vào tivi

Cách kết nối micro không dây với smart tv

Phía trên là hướng dẫn cách cắm mic vào tivi thường vậy còn các kết nối micro không dây với tivi thông minh thì thực hiện thế nào. Liệu có cần dùng nhiều dây kết nối để cắm micro vào tivi hay không?

Hầu hết các dòng smart tv lúc bấy giờ đều được tích hợp nhiều tính năng mưu trí trong đó có tính năng kết nối không dây qua bluetooth. Vì thế việc kết nối micro không dây với tivi sẽ đơn thuần hơn nhiều. Bạn cũng không cần sử dụng nhiều dây jack kết nối để thực thi .
Cách kết nối micro với tivi mưu trí triển khai như sau :

Bước 1 : Mở tính năng kết nối của tivi

Bước đầu tiên để thực hiện cách cắm micro vào tivi đó là bạn cần mở tính năng kết nối của tivi. Hãy nhấn vào nút biểu tượng chia sẻ trên chiếc điều khiển cầm tay. Lúc này thì biểu tượng kết nối của tivi sẽ sáng đèn và nhấp nháy màu xanh lá. Khi đó tivi đã phát hiệu kết nối với chiếc micro không dây của bạn.

Cách kết nối micro không dây với smart tv bước 1

Bước 2 : Thực hiện thiết lập âm thanh

Tiếp theo trong các bước kết nối micro với tivi bạn cần cài đặt âm thanh cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn. Nhấn vào Menu trên điều khiển giao diện cài đặt và chọn vào mục âm thanh để tiến hành cài đặt, điều chỉnh.

Cách kết nối micro với tivi bước 2

Bước 3 : Cài đặt tần số sóng với micro

Bước thứ 3 trong cách kết nối mic với tivi là bạn cần thiết lập loa. Ở phần này thì bạn phải chọn thêm một thiết bị mới để kết nối micro không dây với tivi .
Hãy nhấn giữ nút nguồn Power để chiếc micro của bạn khởi động để hoàn toàn có thể kết nối bluetooth với tivi .

Bước 4 : Hoàn thành kết nối micro không dây với tivi

Bước ở đầu cuối trong hướng dẫn kết nối micro với smart tv đó là bạn nhấn OK để hoàn thành xong quy trình. Nếu bạn thấy đèn màu xanh trên tivi đã không còn nhấp nháy nữa thì chứng tỏ bạn đã thực thi gắn micro vào tivi thành công xuất sắc .
Trong quy trình triển khai cách cắm micro vào tivi rất hoàn toàn có thể khi triển khai lần đầu sẽ không thành công xuất sắc nên bạn hãy cố gắng nỗ lực thao tác một vài lần nhé ! Sau đó thì bạn hoàn toàn có thể bật nhạc lên và hát karaoke tự do rồi .
Hoàn thành kết nối micro không dây với tivi

Cách kết nối micro không dây với tivi các hãng đơn cử

Phía trên chúng tôi đã ra mắt xong cách kết nối micro với 2 loại tivi thường và tivi mưu trí. Vậy còn các tên thương hiệu tivi đơn cử thì các kết nối micro không dây với tivi sẽ thực thi như thế nào ?

Các kết nối micro không dây với tivi Samsung

Trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối micro không dây với tivi Samsung còn nếu bạn muốn cắm micro vào tivi Samsung thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách kết nối với tivi thường thì mà chúng tôi ra mắt bên trên .
Để kết nối mic với tivi Samsung thì việc tiên phong bạn cần kiểm tra xem chiếc tivi của nhà mình có tương hỗ tính năng này hay không. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Mã Sản Phẩm để tra ở phần thông số kỹ thuật kỹ thuật. Mách nhỏ cho bạn rằng hầy như các Model tivi Samsung có mã kết thúc bằng đuôi 00 thì sẽ tương hỗ kết nối không dây. Một cách khác để kiểm tra xem tivi Samsung của bạn có kết nối bluetooth hay không thì hoàn toàn có thể kiểm tra trực tiếp trên tivi như sau :

 • Nhấn vào Home trên điều khiển tv
 • Chọn đến Menu vào Cài đặt
 • Tại Cài đặt chọn Âm thanh \ Đầu ra âm thanh. Nếu thấy 2 dòng là TV và Quang học thì tivi đó không có bluetooth. Nếu thấy 3 dòng có thêm Bluetooth thì sẽ thực hiện kết nối micro bluetooth với tivi Samsung được.

Tivi Samsung đời mới sẽ tương hỗ tính năng TV Sound Connect giúp bạn hoàn toàn có thể kết nối nhiều thiết bị như loa bluetooth hay micro bluetooth với tivi .
Các bước triển khai cách kết nối micro không dây với tivi Samsung nhìn chung không khác gì nhiều so với hướng dẫn ở bên trên nên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng được nhé !
Các kết nối micro không dây với tivi Samsung

Cách kết nối micro bluetooth với tivi TCL

Đối với các dòng tivi mưu trí của nhà TCL thì bạn triển khai các kết nối micro bluetooth với tivi TCL như sau :

 • Bước 1: Bật bluetooth của tivi: Đầu tiên bạn cần bật tính năng kết nối của tivi TCL lên bằng cách nhấn vào nút chia sẻ trên remote.
 • Bước 2: Kết nối micro bluetooth với tivi TCL: Bạn hãy nhấn giữ nút nguồn Power của micro để khởi động thiết bị cho chúng nhận ra nhau và kết nối với nhau.
 • Bước 3: Nhấn OK để hoàn thành việc kết nối 2 thiết bị

Cách kết nối micro bluetooth với tivi TCL

Cách kết nối micro không dây với tivi LG

Để triển khai cách kết nối micro không dây với tivi LG thì thứ nhất bạn cần bật được bluetooth trên tivi LG. Sau đó triển khai cách kết nối micro với tivi LG như sau :

 • Bước 1: Khởi động chiếc micro không dây của bạn để bật bluetooth
 • Bước 2: Nhấn nút Recents trên điều khiển để vào giao diện Home của TV LG.
 • Bước 3: Chọn vào Cài đặt \ Tất cả cài đặt \ Âm thanh \ Chọn thiết bị
 • Bước 4: Tivi LG sẽ tự động tìm thiết bị micro bluetooth của bạn và thực hiện kết nối với chúng.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách kết nối micro không dây với tivi LG để hát karaoke rồi. Ngoài micro bluetooth, tính năng kết nối không dây bluetooth của tivi LG có thể kết nối được với các thiết bị khác như điện thoại, máy tính, loa kéo,….

Cách kết nối micro không dây với tivi LG

Cách cắm micro vào tivi Sony

Để cắm micro vào tivi Sony thường ( chưa có tính năng kết nối không dây ) thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách kết nối micro vào tivi thường ở phía trên mà chúng tôi trình làng. Còn nếu bạn muốn triển khai cách kết nối micro không dây với tivi Sony thì thực thi như sau :

 • Bật bluetooth trên tivi Sony bằng cách vào Home \ Cài đặt \  Cài đặt bluetooth \ Chọn bật Bluetooth
 • Khởi động chiếc micro không dây bluetooth của bạn lên
 • Tivi Sony được bật bluetooth đã sẵn sàng kết nối thì chọn vào mục Thêm thiết bị để tivi tiến hành kiểm tra.
 • Chọn tên thiết bị mà bạn muốn kết nối với tivi
 • Như vậy là bạn đã hoàn thành cách kết nối micro không dây với tivi Sony rồi. Giờ thì mở những bản nhạc bạn thích lên là hát hò giải trí thoải mái thôi.

Cách cắm micro vào tivi Sony

Lưu ý khi kết nối micro với tivi

Để thực hiện được cách kết nối micro không dây với tivi thành công thì bạn cần quan tâm lưu ý tới các vấn đề sau:

 • Kết nối micro không dây với tivi chỉ thực hiện được với các dòng  micro không dây chính hãng và có chất lượng tốt chứ không phải tất cả các dòng micro đều có thể làm được.
 • Cần kiểm tra xem tivi của nhà bạn có bluetooth hay không để lựa chọn cách cắm micro vào tivi hoặc cách kết nối không dây cho phù hợp.
 • Có một sự thật rằng nếu bạn kết nối mic với tivi thì cũng cần biết rằng nếu không có các thiết bị âm thanh như ampli, cục đẩy công suất, loa thì tiếng mic sẽ cực nhỏ nếu tivi không tích hợp amplifier. Vì thế muốn có chất lượng hát karaoke tốt thì bạn nên sắm thêm cả amply và loa ngoài. Một giải pháp khác để chữa chát là bạn có thể sử dụng các bộ loa vi tính có cổng micro, nhìn chung thì công suất nhỏ đủ xài. Chỉ cần cắm ngõ tiếng của tivi với ngõ vào của cục subwoofer là ok.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến các bạn cách kết nối micro không dây với tivi các loại Samsung, LG, Sony, TCL,… Mong rằng với những thông tin mà Lạc Việt Audio chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn kết nối micro với tivi thành công. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn vào những bài viết sau.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt AudioVới hơn 15 năm trong nghành âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều mạng lưới hệ thống âm thanh khác nhau : Từ các dàn loa đám cưới đến các mạng lưới hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm tay nghề và đam mê việc làm của mình chắc như đinh khi có nhu yếu liên hệ đến Lacvietaudio. com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu suất cao nhất !


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay