Cách khắc phục bánh flan bị lỏng đơn giản và hiệu quả bạn nên biết

Bánh flan là món tráng miệng thơm ngon rất được thương mến, nguyên vật liệu quen thuộc, cách làm đơn thuần nhưng không phải ai cũng hoàn toàn có thể làm ra được thành phẩm một chiếc bánh đúng chuẩn. Vậy hãy để phân mục Mẹo vào nhà bếp của Điện máy XANH bật mý cho bạn biết cách khắc phục bánh flan bị lỏng nhé !

1 Nguyên nhân khiến bánh flan bị lỏng, hấp không đông

Nguyên nhân khiến bánh flan bị lỏng, hấp không đông thường do tỉ lệ trứng sữa không đều. Vì thế, để món bánh đạt chuẩn, bạn cần chú ý quan tâm tới tỉ lệ của các thành phần trong quy trình làm bánh nha .

Nguyên nhân khiến bánh flan bị lỏng, hấp không đông

2 Cách khắc phục bánh flan bị lỏng

Cân chỉnh tỉ lệ trứng trong bánh flan

Độ đặc của bánh phụ thuộc nhiều vào lòng trắng trứng, thường tỉ lệ chuẩn là số lòng trắng bằng 1 nửa số lòng đỏ, ví dụ như 4 lòng đỏ thì lấy 2 lòng trắng. Vậy nên bạn không được bỏ hết lòng trắng trứng vào hỗn hợp bánh sẽ làm cho bánh bị khó đông đó nha.

Cân chỉnh tỉ lệ trứng trong bánh flan

Cân chỉnh tỉ lệ sữa trong bánh flan

Tỉ lệ trứng và sữa không đồng đều là nguyên do chính làm bánh bị lỏng, dưới đây Điện máy XANh sẽ mách bạn tỉ lệ sữa và trứng nha .Trường hợp bạn dùng trứng gà ta, với 500 ml sữa, bạn sử dụng 6 lòng đỏ và 3 lòng trắng .Trường hợp bạn dùng trứng gà công nghiệp, với 500 ml sữa, bạn sử dụng 5 lòng đỏ và 2 lòng trắng .Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể thêm whipping cream nếu thích theo định lượng 400 ml sữa tươi và 150 ml whipping cream, bánh flan sẽ mềm mịn và béo ngậy hơn nhiều .

Cân chỉnh tỉ lệ sữa trong bánh flan

3 Cách hấp bánh flan dễ dàng, tiện lợi

Hấp bánh flan bằng lò vi sóng

Để hấp bánh flan bằng lò vi sóng thánh công bạn nên chỉnh lò ở hiệu suất trung bình thấp và hấp trong khoảng chừng thời hạn 9 – 10 phút là được .Xem thêm: Cách làm bánh Flan bằng lò vi sóng mềm mịn cực ngon

Hấp bánh flan bằng lò vi sóng

Hấp bánh flan bằng nồi cơm điện

Để làm bánh flan bằng nồi cơm điện bạn cho mực nước vào cao khoảng 1/4 nồi cơm, bấm nút Cook (nấu). Chờ khi nước trong nồi sôi thì cho khay hấp vào, lót khăn dày lên trên rồi đặt khuôn bánh flan vào. Đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh flan trong 5 – 7 phút.

Xem thêm: Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện mềm mịn ngon đơn giản tại nhà

Hấp bánh flan bằng nồi cơm điện

Hấp bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước 10 phút ở nhiệt độ 110 độ C để nhiệt độ trong nồi không thay đổi .Tiếp đó bạn cho hỗn hợp bánh flan vào từng khuôn bánh rồi xếp vào khay, sau đó hấp trong vòng 35 phút ở nhiệt độ 110 độ C .

Bánh flan là một loại bánh tráng miệng ngon, nhưng để làm được một chiếc bánh đẹp không bị rỗ thì cũng cần có một vài mẹo vặt. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ khắc phục bánh flan bị lỏng nhé, chúc các bạn thành công xuất sắc !

https://ruby-forum.org/cach-khac-phuc-banh-flan-bi-long/
Biên tập bởi Trần Tuyết Hoa • Đăng 16/12/2021


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569