Hướng dẫn sửa chữa bể cá bị rò rỉ nước

Với một người chơi cá cảnh hoặc bể cá thuỷ sinh, một trong những điều gần như sẽ phá huỷ đam mê chính là bể cá bị rò rỉ nước. Nó thường khởi đầu bằng việc bạn nhận thấy một hoặc hai giọt nước chảy ở mép dưới của bể, sau đó sẽ nhanh gọn tăng trưởng thành một giọt … nhỏ giọt … nhỏ giọt, lúc đó bạn lấy một nắm khăn giấy để hoàn toàn có thể thấm nước trong khi bạn nỗ lực tìm ra nơi rò rỉ đến từ đâu .

 284653606_483508010238850_2106079309328833982_n

Bể cá được cấu trúc như thế nào

Hiểu được cấu trúc của bể cá bằng kính sẽ giúp bạn tìm ra nguyên do bể bị rò rỉ nước bắt nguồn từ đâu. Khi một bể cá bằng kính được thiết kế xây dựng, tính toàn vẹn của cấu trúc ( những gì giữ cho nó không bị vỡ ) và tính toàn vẹn của nước được thiết lập khi nước tiếp xúc với kính. Nếu bạn nhìn vào nơi các tấm kính gặp nhau, phần nhỏ của một inch giữa các tấm kính được giữ với nhau bằng silicone là nơi cao su đặc tiếp xúc với kính, hoàn toàn có thể nói như vậy. Độ kín và độ bền của nước được tăng lên tối thiểu nhờ silicone được gắn bên trong bể nơi các tấm kính gặp nhau. Nếu bể đã được kiến thiết xây dựng đúng cách và silicone giữa các mép tấm kính là tuyệt đối, không có bọt hoặc khe hở trong silicone, bể sẽ giữ nước mà không bị rò rỉ .

 

Hướng dẫn tìm vị trí bị rò rỉ nước trong bể cá

Tìm nơi bắt nguồn của rò rỉ hoàn toàn có thể khó khăn vất vả. Có vẻ như, chín lần trong số mười lần, đó không phải là nơi bạn nhìn thấy nước bên ngoài bể. Nếu bể đã khá cũ, không được làm đúng cách hoặc không được vệ sinh cẩn trọng trong nhiều năm, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy lớp keo silicone tách ra hoặc cuộn lại khỏi kính bên trong bể. Nếu có 1 số ít hư hỏng rõ ràng so với chất trám silicone trong bể, đó sẽ là một nơi tốt để khởi đầu tìm kiếm nguồn gốc của rò rỉ .Đôi khi, vết rò rỉ Open dưới dạng một dòng nước nhỏ bắn ra từ đường nối silicon trong kính. Nếu không có thiệt hại rõ ràng so với silicone đằng sau dòng nước, có một cách đơn thuần để tìm ra nguồn gốc của rò rỉ. Đổ đầy nước màu vào một ống tiêm ( màu thực phẩm hoạt động giải trí tốt ). Chèn kim ống tiêm vào silicone nơi nước chảy ra và từ từ ấn pít-tông ống tiêm xuống. Bạn sẽ hoàn toàn có thể nhìn thấy nước có màu đi vào silicone và theo dấu vết của ” đường hầm ” mà nước trong bể theo đó trở lại nguồn gốc của nó .Hãy nhớ rằng mọi rò rỉ trong bể cá đều khởi đầu từ bên trong bể. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể bôi một chút ít silicone lên bên ngoài bể chứa nơi có nước, nhưng điều đó sẽ không ngăn được sự rò rỉ tại nơi nó mở màn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng nước hoàn toàn có thể chảy một quãng đường dài giữa silicone và kính trong các đường nối của bể trước khi ở đầu cuối nó Open bên ngoài bể .

Kỹ thuật sửa chữa thay thế bể cá bị rò rỉ nước

Bất kể rò rỉ bắt đầu từ đâu, để sửa chữa nó, bạn sẽ phải xả nước xuống bên dưới nơi rò rỉ bắt đầu trừ khi bạn quyết định chỉ bôi một ít silicone lên bên ngoài bể nơi có nước rò rỉ. Bạn cũng có thể thử dùng một dải băng keo để ngăn rò rỉ. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, không có bản sửa lỗi nào trong số này hoạt động lâu dài, nếu có. Nguyên nhân chính khiến việc dán lại bình từ bên trong chứ không phải bên ngoài là do khi miếng dán ở bên trong, áp lực nước sẽ ép miếng dán vào kính, trong khi với miếng dán bên ngoài, áp lực nước sẽ ép miếng dán ra xa.

Lấy một ống xi phông và khởi đầu xả nước trong bể một inch hoặc lâu hơn tại một thời gian. Để ý nơi nước Open bên ngoài bể và khi nước ngừng rò rỉ, hãy ngừng xả nước trong bể. Theo dõi mực nước xung quanh bể, tìm kiếm hư hỏng của silicone trong bể, tìm silicone bị lỏng hoặc các hư hỏng khác của silicone. Ở bên ngoài thùng, hãy lưu lại vị trí hư hỏng bằng bút dạ. Nếu bạn đã xác lập rằng rò rỉ bắt nguồn từ đáy bể, hãy xả hết nước trong bể xuống và vô hiệu chất nền. Có vẻ như có rất nhiều rắc rối để thực thi, nhưng sau cuối, bạn sẽ thấy rằng nó thuận tiện hơn so với việc chống lại nước và chất nền làm ô nhiễm nơi sửa chữa thay thế .Tại thời gian này, bạn hoàn toàn có thể sẽ muốn chuyển cá và các sinh vật khác trong bể cá sang một bể trong thời điểm tạm thời .

 

Những dụng cụ để thay thế sửa chữa bể cá bị rò rỉ nước
  • 100% Silicone Sealant không có bất kỳ chất phụ gia nào, chẳng hạn như kiểm soát nấm mốc.
  • Acetone để làm sạch các khu vực bề mặt kính và bàn tay của bạn, sau đó.
  • Lưỡi dao cạo một cạnh thích hợp hơn trong một công cụ cầm.
  • Khăn giấy để làm sạch và thấm nước.
  • Felt Tip Marker để đánh dấu vị trí rò rỉ xuất hiện.
  • Thay thế Nước để đổ đầy bể khi nó được vá.

Cạo bỏ silicone cũ

Để khởi đầu thay thế sửa chữa, với lưỡi dao cạo một cạnh, hãy cắt sạch silicone 1 ” xung quanh nơi bắt nguồn rò rỉ. Cạo tổng thể silicone ra khỏi kính mà không để lưỡi dao đi giữa các tấm kính. Làm sạch khu vực bị cạo bằng khăn giấy tẩm axeton và để khô .

Áp dụng silicone mới

Khi vị trí thay thế sửa chữa đã khô, hãy mở ống silicone và bôi silicone vào vị trí đó, phủ silicone cũ lên hai bên của vị trí rò rỉ. Làm mịn silicone từ từ xuống bằng một mảnh giấy ( danh thiếp rất tốt ) hoặc mảnh nhựa dẻo. Đừng chỉ ngấu nghiến silicone trên website với tâm lý rằng nhiều vật tư sẽ làm được việc. Nó không chỉ trông xấu xí mà còn thường không tạo ra một con dấu tốt .

Để khô và đổ đầy lại

Khi bạn đã hoàn tất việc dán và làm mịn silicone vào vị trí, hãy để silicone khô trong 24 giờ và sau đó đổ đầy nước ngọt vào bể ( không tiêu tốn lãng phí muối biển nếu miếng dán không hoạt động giải trí ) và kiểm tra rò rỉ. Để bể chứa trong 24 giờ để bảo vệ rằng nó không bị rò rỉ trở lại, sau đó xả nước và thiết lập lại nó, giống như mở màn lại với một bể mới .

>>> Xem thêm: Tác dụng của than hoạt tính trong bộ lọc bể cá


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569