<

Cách thông tắc bể phốt bị nghẹt đơn giản, hiệu quả tại nhà nhanh chóng | Cleanipedia

Nguyên nhân khiến bồn cầu, bể phốt bị tắc nghẽn

Bồn cầu, bể phốt bị tắt xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân và sẽ có những nguyên nhân mà bạn không hề ngờ tới. Sau đây, Cleanipedia sẽ tổng hợp cho bạn những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bể phốt bị tắc để bạn có phương án xử lý tốt nhất:

Bồn cầu, bể phốt bị tắc do giấy vệ sinh và băng vệ sinh

Băng vệ sinh và giấy vệ sinh chính là nguyên do lớn nhất dẫn đến bể phốt, bồn cầu bị tắc. Đây là những vật tư không tan trong, không phân rã trong nước thường. Chính vì thế, những ai vẫn còn có thói quen quăng băng vệ sinh hay giấy xuống bồn cầu thì nhanh gọn nên từ bỏ thói quen này .

Bể phốt bị tắc do chất thải đóng băng bề mặt

Có lẽ khái niệm chất thải đóng băng bề mặt khá xa lạ, vậy hãy để Cleanipedia giải thích cho bạn. Mỗi ngày, chúng đa đều tiêu thụ một lượng lớn dầu ăn, mỡ để xào nấu thức ăn. Đây là những nguyên liệu có đọ kết dính cao Ở nhiệt độ lạnh hoặc bình thường, chất thải dầu ăn và mỡ sẽ tạo thành lớp màng cứng nổi trên bề mặt và ngăn chặn các chất thải khác trôi xuống.

Vì thế, những hành vi như đổ thức ăn thừa xuống bồn cầu vô tình sẽ đưa các chất thải dầu mỡ vào tạo kết tủa ngừng hoạt động. Từ đó, các chất thải không trôi xuống được và khiến bể phốt bị tắc .>> > Xem thêm : 18 cách thông cống cực đơn thuần, hiệu suất cao thông cống cực nhanh. Thương Mại Dịch Vụ thông tắc cống giá rẻ

Bể phốt bị đầy do đã lâu không hút bể phốt

Đã bao lâu rồi, mái ấm gia đình bạn chưa kêu dịch vụ thông tắc bể phốt đển hút bể phốt hoặc hút hầm cầu ? Nếu thực sự là đã vài năm rồi, mái ấm gia đình bạn chưa triển khai hút bể phốt thì có nghĩa bồn cầu bị tắc xuất phát từ chính nguyên do này .Sau thời hạn sử dụng dài, bể phốt sẽ tiềm ẩn và tích tụ ngày càng nhiều lượng chất thải. Tiếp đến là chất thải ngừng hoạt động mặt phẳng gây ngưng trệ lượng chất thải khác trôi xuống và dâng cao hơn. Thế nên, đủ mọi loại chất thải dồn về đây khiến cho bể phốt ngày càng trở nên ” quá tải ” với các tín hiệu bể phốt bị đầy

  • Xuất hiện bọt khí khi xả nước bồn cầu gây mùi hôi không dễ chịu .
  • Nước bồn cầu rút xuống chậm

  • Nước thải bể phốt tràn ra mạng lưới hệ thống tự hoại
  • Nồng độ khí Nitrate tăng cao. Bạn hoàn toàn có thể dùng que để đo nồng độ khí do chất thải hữu cơ sản sinh ra trong bể chức chất thải .

Tóc rơi vào bồn cầu

Tóc chính là nguyên do gây ra hàng loạt các vụ nghẹt chậu rửa bát, bồn rửa chén, cống phòng tắm và cả bồn cầu cũng không ngoại lệ. Những trường hợp, tóc vô tình rơi vào bồn cầu hay hoàn toàn có thể bạn vứt một mớ tóc rụng trôi xuống mạng lưới hệ thống ống xả bồn cầu bị mắc kẹt lại và gây nghẹt .Bên cạnh đó, tóc là chất protein khó phân hủy. Khi tóc trôi được xuống mạng lưới hệ thống bể phốt tích tụ lâu dần mà không phân hủy được sẽ dẫn đến lưu thông kém trong mạng lưới hệ thống và khiến bể phốt bị tắc>> > Xem thêm cụ thể : Top 10 dịch vụ hút hầm cầu, bể phốt

Cách phân biệt bể phốt đầy và bồn cầu bị tắc nghẽn

Tình trạng bồn cầu bị đầy sẽ có hai nguyên nhân là bồn cầu bị tắc hoặc do bể phốt. Vậy làm sao để phân biệt được hai tình trạng đó? Bạn nên làm gì để biết được vấn đề mình gặp phải? Hãy kiểm tra hệ thống thoát nước của bồn cầu để tìm ra nguyên nhân và đưa ra biện pháp tốt nhất để giải quyết tình trạng này nhé!

Khi kiểm tra mạng lưới hệ thống, bạn thấy thực trạng bồn cầu bị tắc là do bạn vô tình làm rơi những vật cứng hoặc vật khó phân hủy khiến cho nước bị ùn tắc .Nếu trong quy trình kiểm tra, mạng lưới hệ thống thoát nước của bồn cầu nhà bạn vẫn hoạt động giải trí thông thường nhưng bồn cầu lại bị nghẽn và Open mùi hôi. Dấu hiệu này chính là do bể phốt của bạn đã bị đầy tràn .Bởi vì bể phốt xây dành cho các hộ mái ấm gia đình chỉ khoảng chừng từ 1 đến 2 khối. Bạn nên hút bể phốt sau khi đã sử dụng từ 2 đến 3 năm hoặc trong quy trình sử dụng nên sử dụng men phân hủy phòng ngừa và để Tolet không gặp phải thực trạng toilet bị tràn gây tác động ảnh hưởng đến hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay