Cách phục hồi bình ắc quy nước đơn giản nhất

Cách phục hồi bình ắc quy nước đơn giản nhất

Bình ắc quy nước có dấu hiệu bị hư hỏng vẫn có thể phục hồi và vận hành lại bình thường. Nếu biết cách phục hồi bình ắc quy nước, bạn sẽ tiết kiệm được không ít chi phí mua ắc quy mới. Công ty TNHH Công nghiệp Mê Kông Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách phục hồi bình ắc quy nước chi tiết, đơn giản và dễ thực hiện nhất qua bài viết sau đây.

Lý do nên phục hồi bình ắc quy nước

Bình ắc quy là một bộ phận quan trọng giúp cung ứng điện năng cho còi xe, xi nhan, đèn, phanh, … Tuy nhiên, bình ắc quy sau một thời hạn sử dụng sẽ dễ bị hư hỏng, nguồn điện phân phối cho xe / thiết bị không không thay đổi và gây nguy hại cho người sử dụng. Sau đây, Công ty TNHH Công nghiệp Mê Kông Nước Ta sẽ nêu ra những nguyên do mà bạn nên nhanh gọn tìm cách hồi sinh bình ắc quy nước .

Ắc quy nước đã sử dụng trong thời gian dài

Ắc quy thường bị yếu điện hoặc không có điện sau một thời gian dài sử dụng

Ắc quy thường bị yếu điện hoặc không có điện sau một thời hạn dài sử dụngẮc quy sau một thời hạn sử dụng thường bị yếu điện hoặc không có điện. Nguyên nhân hoàn toàn có thể là do hết điện, chạm dây, bụi bẩn khiến các bản cực không hề tạo ra dòng điện … Đây là một số ít trường hợp phổ cập ở ắc quy. Để bảo vệ xe, máy móc hoạt động giải trí tốt, bạn cần kiểm tra ắc quy định kỳ trước khi nó gặp trục trặc .

Dung môi không còn giữ được độ sạch

Nếu nước châm bình ắc quy không sạch, về vĩnh viễn sẽ Open kết tủa rắn, màu trắng bám trên mặt phẳng bản cực, dẫn đến việc bình ắc quy nước không hề hoạt động giải trí. Chất kết tủa có đến 98 % là sunfat chì ( PbSO4 ). PbSO4 bị kết tủa nhiều trên mặt bản cực sẽ ngăn cản quy trình điện hóa, từ đó làm suy giảm dung tích của bình và tăng nội trở trong ắc quy nước. Kết quả là bản cực dương bị tan rã và tạo thành cặn dưới đáy bình làm cho dòng điện bị rò rỉ bên trong khiến ắc quy không hề nạp đủ điện, hiệu suất cực lớn giảm và hoàn toàn có thể bị hư hỏng. Nếu ắc quy gặp phải các yếu tố trên và bạn biết cách hồi sinh acquy nước thì trọn vẹn hoàn toàn có thể tự giải quyết và xử lý mà không cần phải thay mới .

Tối ưu chi phí

Tối ưu chi phí bằng cách phục hồi bình ắc quy nước

Tối ưu ngân sách bằng cách phục sinh bình ắc quy nướcNếu bình ắc quy được xác lập là hư hỏng thì bạn cần phải thay mới. Giá bình ắc quy mới rất cao và tác động ảnh hưởng lớn đến nguồn ngân sách, ngân sách kinh doanh thương mại. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã tìm nhiều cách phục sinh bình ắc quy nước để lê dài tuổi thọ của bình ắc quy. Vì vậy, cách hồi sinh ắc quy sẽ là giải pháp tối ưu cũng như tiết kiệm chi phí ngân sách hiệu suất cao .Một ví dụ đơn cử cho việc tối ưu ngân sách bằng cách hồi sinh acquy nước ở một doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh như sau : Doanh nghiệp có bộ ắc quy của xe nâng hàng Mitsubishi 1,5 tấn loại 48V / 400A h. Nếu thay mới thì ắc quy này có giá từ 2600 USD đến 3200 USD. Trong khi đó, ngân sách phục sinh bình ắc quy chỉ mất khoảng chừng 1/3 giá trị thay mới .

Hướng dẫn cách phục hồi bình ắc quy nước đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn cách phục hồi bình ắc quy nước đơn giản

Xem thêm: Bảng Giá Sửa Máy Lạnh Tại Nhà – Thợ Sửa Chữa Máy Lạnh Giá Rẻ

Hướng dẫn cách phục sinh bình ắc quy nước đơn thuầnTrước khi tiến hành cách hồi sinh bình ắc quy nước, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ tương hỗ .

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Máy nạp và máy nạp tổ hợp ACCU có điện áp: 12V, 24V, 48V, 72V, 96V, 220V.
  • Vôn kế có tổng điện trở khoảng 100Ω.
  • Máy đo dung lượng.
  • Hóa chất Power Battery Plus, Power Battery, axit sunfuric, nước cất…
  • Các thiết bị cắt, ráp, nâng, hạ, kéo, thiết bị hỗ trợ cho pha chế và lưu trữ hóa chất.

Cách phục hồi bình ắc quy nước

  • Bước 1: Kiểm tra toàn bộ hiện trạng của ắc quy. Việc này giúp bạn đánh giá được bình có thực sự bị hỏng và nguyên nhân là gì. Có bị phồng rộp hay không? Bạn kiểm tra điểm nối tại các bản cực có bị han rỉ hay ăn mòn không. Kiểm tra dung dịch điện phân trong bình ắc quy có bị kết tủa không. Tỷ trọng chất điện phân trong bình ắc quy ra sao? Sau đó, bạn xác định nội trở và điện áp của các bình ắc quy nước.
  • Bước 2: Tìm giải pháp cho tình trạng của từng bình. Bạn dựa vào kết quả từ việc kiểm tra hiện trạng để có thể đưa ra phương án chọn chất hóa học phù hợp để phục hồi ắc quy nước.
  • Bước 3: Tiến hành phục hồi bình. Bạn rút cạn dung dịch axit trong ắc quy hết mức có thể. Sau đó, bạn ngâm ắc quy với dung dịch phjnhoaf (chất phục hồi) ít nhất 4 tiếng. Tiếp đến, bạn tiến hành nạp ắc quy nước. Quy trình nạp sẽ kéo dài từ 20 đến 24 tiếng. Trong quá trình nạp, bạn nên kiểm tra dung lượng và tiếp tục nạp phục hồi trong 10 tiếng nữa thì mới chính thức kết thúc quá trình.

Trên đây là cách phục hồi bình ắc quy nước đơn giản, nhanh chóng mà Công ty TNHH Công nghiệp Mê Kông Việt Nam muốn gợi ý cho bạn. Nếu bạn không an tâm việc tự châm bình ắc quy thì tốt nhất là nhờ các chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ. Nếu có nhu cầu thuê xe nâng người và mua phụ tùng xe nâng chính hãng, chất lượng, bạn hãy truy cập mekongvietnam.vn để biết thêm chi tiết!


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay