<

Khắc phục iPhone 6s bị chai pin, tụt pin nhanh như thế nào?

Khắc phục iPhone 6s bị chai pin, tụt pin nhanh như thế nào?

iPhone 6s bị chai pin, tụt pin nhanh thường xảy ra khi chiếc smartphone này đã được sử dụng trong một thời gian dài. Vậy có biện pháp nào khắc phục tình trạng này hay không?

Dù là chiếc điện thoại cao cấp đến đâu cũng không thể tránh khỏi những tác động của thời gian. Và dù là chiếc smartphone hiện đại đến đâu cũng không thể bền lâu nếu như người dùng sử dụng nó sai cách. Chính vì vậy, bạn không nên quá bất ngờ nếu như gặp phải tình trạng iPhone 6s bị chai pin hay pin tụt nhanh trong quá trình trải nghiệm. Thay vào đó, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục của nó để biết cách phòng tránh và xử lý phù hợp.

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn xử lý iPhone 6s sạc pin không vào

iPhone 6s bi chai pin

iPhone 6s bị chai pin là tình trạng phổ biến

Bạn đang đọc: Khắc phục iPhone 6s bị chai pin, tụt pin nhanh như thế nào?

Dấu hiệu của việc iPhone 6 s bị chai pin

➤ Pin của iPhone 6 s sạc nhanh đầy nhưng xài lại mau hết. Trong 1 số ít trường hợp khác, iPhone 6 s lại bị sạc pin không vào hoặc thậm chí còn không hề sạc pin. ➤ iPhone 6 s liên tục bị nóng máy, tắt nguồn bất thần trong quy trình sử dụng. Phần trăm pin hiển thị không đều và hết rất nhanh. ➤ Pin của iPhone 6 s bị phình to, đôi lúc làm hở cả viền hay màn hình hiển thị của máy. Điều này sẽ khiến iPhone 6 s tụt pin nhanh hay hao pin nhanh. iPhone 6s bi chai pin

Pin xài nhanh hết là tín hiệu của iPhone 6 s bị chai pin

Nguyên nhân khiến iPhone 6 s bị chai pin, tụt pin nhanh

Việc iPhone 6s chai pin hay tụt pin nhanh sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Bởi nó làm giảm thời lượng trải nghiệm máy của người dùng. Vì thế, tình trạng chai pin trên iPhone 6s luôn được nhiều người dùng quan tâm. Giống như các chiếc smartphone khác, việc iPhone 6s bị chai pin nhanh ít khi đến từ lỗi khách quan của nhà sản xuất mà chủ yếu đến từ sự chủ quan, vô ý của người dùng. Cụ thể, các nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là:

➀ Thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng

➨ Bạn để nhiều tính năng hoạt động giải trí ngầm. Bạn thưởng thức nhiều ứng dụng cùng một lúc. Bạn luôn để màn hình hiển thị iPhone 6 s quá sáng hoặc luôn để các liên kết được kích hoạt, mặc dầu bạn không hề sử dụng đến. ➨ Bạn liên tục sạc pin cho iPhone 6 s bằng bộ sạc kém chất lượng hay bộ sạc không chính hãng của Apple. Đồng thời, việc sạc pin bằng nguồn điện thiếu sự không thay đổi cũng hoàn toàn có thể gây ra thực trạng tựa như. ➨ Người dùng có thói quen vừa sử dụng điện thoại cảm ứng, vừa sạc pin cho máy. Điều này không chỉ gây hại cho pin mà còn hoàn toàn có thể gây ra nhiều sự cố nguy hại như cháy, nổ. iPhone 6s bi chai pin Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại thông minh là thói quen xấu xí của nhiều người dùng ➨ Bạn cắm sạc cho máy liên tục, tiếp tục sạc pin khi điện thoại cảm ứng vẫn còn nhiều pin và rút sạc khi pin của máy chưa đầy. Điều này hoàn toàn có thể làm tác động ảnh hưởng đến và khiến iPhone bị chai pin nhanh. ➨ Bạn sử dụng máy đến cạn kiện pin, thậm chí còn để máy tắt nguồn mới chịu cắm sạc. Ngoài ra, việc sạc pin cho iPhone 6 s qua đêm cũng hoàn toàn có thể đẩy nhanh quy trình chai pin của máy.

➁ Lỗi phần mềm

➨ Trong iPhone 6 s có nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng gây hao tốn nhiều tài nguyên của thiết bị. Trong đó, game, ứng dụng chat hay mạng xã hội là những ví dụ thường gặp. ➨ iPhone 6 s đang sử dụng phiên bản iOS lỗi thời. Điều này hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng tác động tới việc sử dụng pin của thiết bị. Điều này hoàn toàn có thể khiến cho pin iPhone 6 s tụt nhanh sau thời hạn dài sử dụng. iPhone 6s bi chai pin

iOS lỗi thời có thể ảnh hưởng tới việc sử dụng pin của thiết bị

➨ iPhone 6 s bị xung đột ứng dụng. Đây là nguyên do của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. iPhone 6 s bị chai pin, tụt pin nhanh cũng là một trong số đó.

➂ Lỗi phần cứng

➨ iPhone 6 s không may bị ngấm nước, bị rơi rớt, va đập hoặc phải tiếp xúc với thiên nhiên và môi trường có nhiều hóa chất ô nhiễm tiếp tục. Khi đó, pin, IC nguồn, … của máy có rủi ro tiềm ẩn cao bị hư hỏng. Và như vậy, sự cố hao pin xảy ra cũng là điều dễ hiểu

>> Xem thêm: Khắc phục iPhone 6/6s bị mất sóng hiệu quả

Nên làm gì khi iPhone 6 s bị chai pin ?

Khi chiếc iPhone 6 s của bạn có tín hiệu khởi đầu của việc chai pin, pin tụt nhanh. Bạn cần cố gắng nỗ lực làm chậm quy trình này bằng cách

➀ Thay đổi thói quen sử dụng máy

➢ Không vừa sử dụng máy, vừa sạc pin. Chỉ sạc pin khi máy thông tin pin yếu và rút sạc khi máy báo pin đầy. Hạn chế tối đa việc sạc pin cho máy qua đêm. ➢ Chỉ sạc pin cho iPhone 6 s bằng bộ sạc chính hãng của Apple và vẫn còn chất lượng tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên sạc pin cho máy bằng nguồn điện không thay đổi. iPhone 6s bi chai pin Bạn cần sạc pin cho iPhone 6 s bằng bộ sạc chính hãng ➢ Tắt bớt các tính năng chạy ngầm, các liên kết khi không sử dụng, các tính năng update ứng dụng. Để độ sáng màn hình hiển thị ở mức tương thích nhằm mục đích lê dài tuổi thọ pin cho điện thoại cảm ứng.

➁ Khắc phục lỗi phần mềm

➢ Trước hết, bạn nên update ứng dụng mới cho chiếc iPhone 6 s của mình. Trước khi update, bạn nên tìm hiểu thêm review của người dùng về phiên bản iOS đó. Bởi đôi lúc, phiên bản iOS mới lại gây tốn nhiều pin hơn phiên bản cũ. ➢ Xóa bớt các ứng dụng gây hao pin và ứng dụng không thiết yếu trên iPhone. iPhone 6s chai pin Bạn nên xóa bớt các ứng dụng gây hao pin trên iPhone 6 s ➢ Nếu hoài nghi iPhone 6 s bị xung đột ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể triển khai restore hoặc Phục hồi thiết lập gốc cho điện thoại thông minh. trước khi thực thi, bạn cần bảo vệ tài liệu của mình đã được sao lưu.

➂ Khắc phục lỗi phần cứng

➢ Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng, có thể pin hoặc IC của iPhone 6s đã bị hư hỏng. Khi đó, bạn không còn cách nào khác là phải tiến hành thay pin iPhone 6s cho máy. Khi cần đến dịch vụ này, bạn nhớ lựa chọn một trung tâm chất lượng và đáng tin cậy nhé!

iPhone 6s bị chai pin Bạn cần thay pin iPhone 6 s khi máy đã bị chai pin nặng Chúc các bạn thành công xuất sắc khắc phục được thực trạng iPhone 6 s bị chai pin !


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay