Các cách xử lý tính huống khi xe máy bị chuột cắn dây điện hiệu quả

Trong quá trình sử dụng, không may xe máy bị chuột cắn dây điện cần phải xử lý gấp, nếu không các động cơ của bạn sẽ khó hoạt động hơn và quá trình sửa chữa cũng khó hơn. Tình huống này xảy ra hầu hết ở các loại xe máy, khi chuột vào trong các đường dây của xe sẽ tiền hành cắn phá, làm cho các bộ phận của xe không thể hoạt động được nữa. Vậy nên xử lý ra sao để đảm bảo an toàn nhất.

Những tác hại khi xe máy bị chuột cắn dây điện:

  • Khi đường dây điện bị phá hỏng nếu không may dễ dẫn tới cháy nổ ở xe máy và rất khó khắc phục, khiến chiếc xe của bạn trở nên tồi tệ hơn và khó sử dụng hơn.
  • Các đường dây bị phá hỏng, khiến các thợ sửa chữa gặp khó khăn trong việc thay hoặc nối, rất tốn thời gian và tài sản của bạn để có thể sửa chữa nguyên vẹn.
  • Không may nếu cắn đúng ngay dây dẫn xăng đây là nguyên nhân dẫn tới các vụ nổ xe máy nguy hiểm. Do vậy cần phải có biện pháp tốt để khắc phục được chúng.
  • Xảy ra những lỗi nghiệm trọng khiến xe của bạn phải sửa lâu, có thể phải thay các bộ phận khi bị hư hỏng nặng.

Các biện pháp khắc phục được xe máy bị chuột cắn dây điện:

Có thể dùng ớt bột:

Do mùi vị cay nên việc đuổi chuột thuận tiện hơn bàn hoàn toàn có thể vận dụng : Rắc xung quanh nơi chúng đã ghé qua. Có thể triển khai đặt một túi nhỏ ớt bột vào ngăn kéo, các lỗ hổng và mà chuột hoàn toàn có thể chui vô bên trong .

Hoặc có thể sử dụng nước rửa chén kèm theo ớt bột và nước trong vườn để tiến hành xua đuổi chúng một cách tốt nhất. Ngoài công dụng đuổi chuột nó còn giúp bảo về cây cối.

Dùng tinh dầu bạc hà:

Giống như các loại động vật hoang dã khác chuột cũng rất sợ mùi tinh dầu bạc hà. Dựa vào đặc thù này bạn hoàn toàn có thể sử dụng lá hoặc tinh dầu để thực thi đuổi chuột .
Khi bạn có tinh dầu bạc hà hoàn toàn có thể thực thi thấm chúng vào phần bông gòn rồi tìm những chỗ chuột ẩn cư hay qua lại để triển khai bôi vào và đuổi chuột .

Nếu bạn đang không có tinh dầu bạc hà thì có thể dùng lá bạc hà khô hoặc tươi để tiến hành sử dụng.

Đầu tư hơn bạn hoàn toàn có thể trồng các khóm bạc hà để thực thi đuổi chuột một cách tốt nhất .

Có thể dùng long não hoặc băng phiến:

Trong quy trình dừng xe, để qua đêm tại nhà hoàn toàn có thể thực thi treo túi băng phiến để đuổi chuột nên tránh xa các chi tiết cụ thể máy vì cái này rất nóng dễ tổn hại tới xe .

Còn khi khởi động xe để tiến hành di chuyển nên bỏ các túi băng phiến ra phía bên ngoài, cho vào các túi nilông hoặc buộc chặt để dùng cho hôm sau.

Có thể nuôi mèo phòng tránh xe máy bị chuột cắn dây điện:

Mèo là động vật hoang dã bắt chuột tốt nhất. Đây là khắc tinh của các con chuột, nếu trong nhà bạn sở hũu một chú mèo thì năng lực không lo ngại chuột nữa rất cao .
Còn nếu bạn không có mèo thì hoàn toàn có thể thực thi sử dụng các bẫy chuột để bảo vệ cho xe của bạn .

>> Xem thêm: Xe máy bị tuột nồi cần phải sửa chữa một cách hiệu quả nhất

Để tình trạng chuột cắn dây điện xe máy ít diễn ra:

  • Thường xuyên kiểm tra động cơ vào mỗi buổi sáng xem có hoạt động bình thường hay không, nếu có bất kỳ dầu hiệu nào nên dừng và kiểm tra một cách kỹ lưỡng nhất.
  • Khi phát hiện sự việc như khó khởi động lên, toàn bộ điện bị mất, điện chợp chờn… lúc này cần kiểm tra ngay xem có tình trạng xe bị chuột cắn hay không.
  • Khi ít sử dụng hoặc di chuyển thì bạn nên khởi động thường xuyên để tránh tình trạng chết máy xảy ra hoặc nghẹt xăng do lâu không sử dụng.
  • Nếu bạn gặp phải vấn đề nào có thể tới các trung tâm sửa chữa uy tín nơi có bàn nâng xe máy

Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569