<

Thiếu thốn tình cảm – làm thế nào để vượt qua?

Khi những người thiếu thốn tình cảm tiếp xúc, họ thường gặp một yếu tố thế này :Không biết kiềm chế tình cảm, rất dễ phát sinh tình cảm với người khác. Chỉ cần người ta tốt với họ một chút ít, họ cũng sẽ móc tim móc phổi ra đối xử với người ta .

Nói cách khác, nếu người bình thường có suy nghĩ: “Tôi muốn người khác đối tốt với tôi.”

Thì người thiếu thốn tình cảm sẽ suy nghĩ: “Miễn là có ai đó đối tốt với tôi.”

Vậy làm thế nào để xử lý yếu tố này ?Trước tiên tất cả chúng ta hãy cùng nhìn vào biểu đồ :

Đường biểu diễn mối quan hệ của người bình thường=> Từ từ đi lên, hơi tù, toàn diện và tổng thể không thay đổi .

Đường biểu diễn mối quan hệ của người thiếu thốn tình cảm=> Phát triển nhanh, kết thúc cũng nhanh, hình nhọn .Giải thích thông dụng là :Mối quan hệ của người thông thường đến chậm và đi cũng chậm, họ cần thời hạn để mối quan hệ tăng trưởng ở mức độ cao, và cũng cần thời hạn để kết thúc mối quan hệ .Mối quan hệ của người thiếu thốn tình cảm tăng trưởng rất nhanh, và kết thúc cũng nhanh. Nói cách khác, thời điểm ngày hôm nay họ hoàn toàn có thể niềm nở, vui tươi với bạn, ngày mai họ cũng hoàn toàn có thể lạnh nhạt, quay sống lưng với bạn .Điều này mang lại nhiều hiểu nhầm, bồn chồn trong những mối quan hệ của họ .

Đọc thêm:

Vậy làm thế nào để một người thiếu thốn tình cảm có thể giải quyết vấn đề này?

Chúng ta hãy cùng nhìn vào một biểu đồ so sánh khác :nguồn ảnh: zhihuBên trái 1, 2, 3 là ngưỡng của người thông thường, và bên phải 5, 6, 7 là của người thiếu thốn tình cảm .1, 2, 3 có nghĩa là gì ?1 là để tạo mức thiện cảm cơ bản .2 là để có mối quan hệ bạn hữu .Còn 3 là để trở thành bạn thân .Tương tự với 5, 6, 7 .

Vấn đề ở đây là: Nhu cầu về lòng tốt của những người thiếu thốn tình cảm là rất thấp. Miễn là có ai đó đối tốt với họ, họ nhất định sẽ đối xử cực-kì-tốt với người ta.

Nhân vật chính trong bộ phim ” Hồi ức của Matsuko ” là một kiểu người thiếu thốn tình cảm nổi bật .nguồn ảnh: google

“Chỉ cần ai đó đối tốt với tôi, không kể ở mức độ nào, tôi cũng không thể kiềm chế mà đặt hết hi vọng vào họ.”

Qua bộ phim tất cả chúng ta thấy : Một người phụ nữ xuất sắc ưu tú, vẻ vẻ bên ngoài không tệ, nhưng lại chịu nhẫn nhịn, ở bên một kẻ không ra gì .Kẻ đó không những không có bản lĩnh gì, dáng dấp xấu xí, tính cách lại tồi tệ, tại sao lại có được trái tim của một người phụ nữ như vậy ?Nguyên nhân ở đây là người phụ nữ từ nhỏ đã không có niềm tin vào bản thân, luôn cho rằng bản thân mình là người không tốt, không xứng danh được trân trọng .

Đọc thêm:

Đối với người thiếu thốn tình cảm mà nói : Họ rất khó phân biệt giữa những lòng tốt nên gật đầu cảm ơn, và những lòng tốt để thôi thúc mối quan hệ trở nên thân thiện .Tất nhiên, bộ phim cũng chỉ được viết lên từ những thảm kịch trong đời thực, tất cả chúng ta chỉ nên nhìn vào, mà không nên dẫm lên vết xe đổ của nhân vật .

nguồn ảnh: pinterestThực ra xử lý yếu tố này không khó .Bạn phải dành thời hạn tâm lý : Mình là người như nào ? Mình thích cái gì ? Người khác đối xử với mình thế nào thì mình sẽ rung động ? Mức độ của rung động như thế nào ?Sau đó hãy phân loại mức độ của các kiểu rung động :Lấy bản thân tôi làm ví dụ :Người đó giúp sức tôi và biểu lộ họ có thiện cảm với tôi, đó là mức độ thấp. Nếu thấy họ gặp rắc rối, tôi sẽ dữ thế chủ động giúp sức, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi sẽ coi họ như những người bạn thân .Người đó tỏ ra thân thiện, tôn trọng tôi và thậm chí còn chăm sóc đến tôi. Không còn hoài nghi gì nữa, đó là mức độ thông thường. Có thể dành nhiều hơn cho người này .Người đó không chỉ tốt với tôi, mà còn cùng chung quan điểm, sở trường thích nghi với tôi. Đây mới là người cần đối xử cẩn trọng .Bạn không cần cảm thấy buồn cười, do tại những người thiếu thốn tình cảm, cần phải trải qua rèn luyện mới hoàn toàn có thể như người thông thường phân biệt ” mức độ tình bạn ” .Một khi đã thành thói quen, bạn hoàn toàn có thể nghĩ :

Người đó giúp đỡ bạn, bạn sẽ cảm thấy biết ơn, nếu tương lai người đó còn tiếp tục giúp đỡ, quan tâm bạn, thì 2 bạn có thể trở thành bạn, còn bây giờ thì chưa.

…Tuy nhiên ý nghĩa lớn nhất của một mối quan hệ vẫn là ” sự tự nhiên “, vậy nên tôi hy vọng tổng thể những đứa trẻ đều sẽ được đối xử êm ả dịu dàng, hy vọng thảm kịch Matsuko sẽ chỉ xảy ra trong phim .—


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay