Nếu bạn cảm thấy lúc nào cũng thiếu tự tin, đây là 11 thói quen giúp bạn khắc phục điều đó

Trên quốc tế này có những người rất can đảm và mạnh mẽ, luôn tự tin vào bản thân và cũng có những người khi nào cũng sống trong sự sợ hãi, hoài nghi, và vô cùng tự ti. Có lẽ không ai muốn mình mãi yếu nhược, nhưng tâm lý rằng bản thân chưa đủ tốt khiến họ không thể nào thoát ra khỏi cái vòng luẩn quẩn tự họ đắp lên để bảo vệ mình. Tuy nhiên hoàn toàn có thể bạn chưa biết, sự tự tin vốn không phải bẩm sinh đã có, chính thế cho nên, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự vun đắp cho mình tính cách này !

1. Học cách chấp nhận những lời khen

Nếu bạn cảm thấy lúc nào cũng thiếu tự tin, đây là 11 thói quen giúp bạn khắc phục điều đó - Ảnh 1.Mỗi người lại có cách tiếp đón lời khen riêng. Có người cảm thấy ngượng ngùng, thậm chí còn nhất quyết khước từ. Cũng có người tự do tận hưởng lời khen ấy. Và đó chính là điều tạo ra sự độc lạ giữa một người tự ti và một người tự tin. Hãy nhớ rằng gật đầu lời khen không có nghĩa là bạn tự cao, chỉ là bạn biết mình xứng danh được như vậy .

2. Không ép bản thân phải trở nên hoàn hảo

Nếu bạn cảm thấy lúc nào cũng thiếu tự tin, đây là 11 thói quen giúp bạn khắc phục điều đó - Ảnh 3.

Không ai trên đời này là hoàn hảo, bạn cũng không phải siêu nhân để có thể hoàn thành mọi thứ thật trọn vẹn, thật hiệu quả. Chính vì vậy, không việc gì phải cảm thấy tội lỗi nếu chẳng may mọi việc không như ý bạn, quan trọng là sau khi bạn mắc sai lầm rồi, bạn vẫn có thể rút ra được kinh nghiệm để tiến bộ.

3. Học cách giữ eye-contact suốt buổi nói chuyện

Nếu bạn cảm thấy lúc nào cũng thiếu tự tin, đây là 11 thói quen giúp bạn khắc phục điều đó - Ảnh 5.Bạn hoàn toàn có thể dò đoán tâm trạng, xúc cảm của một người trải qua cách nhìn vào mắt họ. Khi một người sợ eye-contact, điều này có nghĩa họ rất thiếu tự tin. Thông qua cách tự do tiếp xúc mà nhìn vào mắt nhau, bạn sẽ dần trở nên can đảm và mạnh mẽ cũng như giúp bạn lấy được niềm tin từ đối phương .

4. Luôn thẳng lưng và thay đổi cách đi đường

Nếu bạn cảm thấy lúc nào cũng thiếu tự tin, đây là 11 thói quen giúp bạn khắc phục điều đó - Ảnh 7.Thẳng sống lưng, không khi nào cúi mặt, bước tiến can đảm và mạnh mẽ, thẳng thắn là những tín hiệu của một người tự tin. Đừng bỏ lỡ những cụ thể nhỏ này, vì nó sẽ giúp bạn nhiều lắm đấy .

5. Tránh những suy nghĩ tiêu cực

Nếu bạn cảm thấy lúc nào cũng thiếu tự tin, đây là 11 thói quen giúp bạn khắc phục điều đó - Ảnh 9.Mọi vấn đề đều có 2 mặt tích cực và xấu đi, quan trọng là cách bạn nhìn nhận nó như thế nào. Nếu bạn là một người tự tin, hãy luôn tâm lý sáng sủa nhất hoàn toàn có thể và chính sự tích cực ấy sẽ giúp bạn tìm ra cách xử lý yếu tố một cách thuận tiện .

6. Bỏ qua những khoảnh khắc khiến bạn cảm thấy mất niềm tin vào bản thân

Nếu bạn cảm thấy lúc nào cũng thiếu tự tin, đây là 11 thói quen giúp bạn khắc phục điều đó - Ảnh 11.

Nếu bạn lúc nào cũng giữ trong đầu những suy nghĩ chán chường, những sai lầm, những vấp ngã quá khứ và đắm chìm trong nó, bạn sẽ chẳng thể tiến bộ được. Một người tự tin sẽ biết cách để phớt lờ chúng và tận hưởng hiện tại.

7. Kỉ niệm những thành tựu bạn đạt được

Nếu bạn cảm thấy lúc nào cũng thiếu tự tin, đây là 11 thói quen giúp bạn khắc phục điều đó - Ảnh 13.Bất kể là những thành tựu lớn lao hay nhỏ bé, mọi thứ bạn đã hoàn thành xong tốt đều xứng danh được chúc mừng. Mỗi khi triển khai xong một tiềm năng đề ra, hãy tự khuyến khích mình. Dần dần, bạn sẽ tích góp được sự tự tin thiết yếu .

8. Nghĩ về một “bạn” lý tưởng hơn

Nếu bạn cảm thấy lúc nào cũng thiếu tự tin, đây là 11 thói quen giúp bạn khắc phục điều đó - Ảnh 15.” Nếu là một người tự tin thì trong trường hợp này, mình sẽ làm gì nhỉ ? ” – Hãy luôn đặt cho mình câu hỏi này mỗi khi bạn đương đầu với yếu tố nào đó. Nó sẽ trở thành động lực giúp bạn có thêm sức mạnh để làm những việc trước nay bạn chưa dám .

9. Nói chuyện nhiều hơn với những người xa lạ

Nếu bạn cảm thấy lúc nào cũng thiếu tự tin, đây là 11 thói quen giúp bạn khắc phục điều đó - Ảnh 17.Những người tự tin không sợ khoản tiếp xúc, nhất là tiếp xúc với người lạ. Và nếu bạn muốn mình cũng trở nên tự tin thì hãy học cách trò chuyện với những ai bạn chưa quen, hoàn toàn có thể là bạn thu ngân hay anh bảo vệ … Đương nhiên, cách này không hiệu suất cao 100 %. Nếu cuộc hội thoại với người lạ khiến bạn cảm thấy thực sự không dễ chịu thì hãy bỏ lỡ nó và tìm đến cách khác .

10. Đề nghị giúp đỡ người khác

Nếu bạn cảm thấy lúc nào cũng thiếu tự tin, đây là 11 thói quen giúp bạn khắc phục điều đó - Ảnh 19.

Việc giúp đỡ người khác sẽ tạo cho bạn cảm giác bạn là một người đáng tin cậy, có thể dựa vào, đồng thời giúp bạn hiểu rằng mình thực ra cũng rất có ích. Và sự tự tin chính từ đây mà ra chứ đâu.

11. Không tốn thời gian vào MXH

Nếu bạn cảm thấy lúc nào cũng thiếu tự tin, đây là 11 thói quen giúp bạn khắc phục điều đó - Ảnh 21.Đừng nhìn vào những tấm gương lạ lẫm trên MXH rồi so sánh mình với họ, thói quen này tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tự tin của bạn. Mỗi người có đời sống riêng và đời sống trên MXH chưa chắc đã phản ánh đúng đời sống của họ ngoài đời. Chính vì thế, không việc gì phải ghen tị, không việc gì với ganh đua, cứ tận thưởng đời sống của bạn và làm tốt nhất những gì bạn hoàn toàn có thể mà thôi .

Tranh: Brightside


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569