<

Cách xử lý xe đạp điện khi bị ngập nước

Xe đạp điện được nhiều người mua thương mến bởi những tính năng ưu việt như : gọn nhẹ, linh động, tiết kiệm chi phí và bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Tuy nhiên, thời tiết Nước Ta mưa nhiều, tiếp tục lụt lội khiến việc sử dụng xe đạp điện còn gặp nhiều khó khăn vất vả. Tình trạng thường thấy nhất chính là chết máy, thậm chí còn hoàn toàn có thể gây rò điện, ảnh hưởng tác động đến người sử dụng

Xe đạp điện ngập nước tại chỗ – phải làm sao?

Công nghệ ngày càng tân tiến, các công ty sản xuất xe điện cũng dần thay đổi kỹ thuật, công nghệ tiên tiến cho mẫu sản phẩm của mình. Nhiều loại sản phẩm đã được ra đời, trong đó có những tính năng chống nước rất hiệu suất cao .

Tuy nhiên, trong những trường hợp bất khả kháng như mưa to, lụt lội, người dùng cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Điều này giúp bạn “giải cứu” xe điện 1 cách thông minh, đảm bảo độ bền của sản phẩm cũng như tính an toàn trong quá trình di chuyển.

Thời tiết ngập lụt dễ dẫn đến chết máy, thậm chí có thể gây rò điện, ảnh hưởng đến người sử dụng
Thời tiết ngập lụt dễ dẫn đến chết máy, thậm chí có thể gây rò điện, ảnh hưởng đến người sử dụng

Xử lý xe đạp điện ngập nước tại chỗ không quá khó. Bạn cần quan tâm, khi chiếc xe bị ngập nước, ngay lập tức cần tắt máy. Tiếp đó, hãy đưa xe lên chỗ cao ráo, nâng xe 1 khoảng chừng tầm 20 cm rồi thả tự do xuống, lặp đi lặp lại động tác này vài lần cho nước chảy xuống. Sau đó, hãy dùng khăn khô lau những phần mà xe bị ngập .
Khi xe bị ngập cả Ắc quy, tuyệt đối không khởi động lại máy. Hãy dắt chúng tới các cơ sở, shop chuyên thay thế sửa chữa xe đạp điện và thông tin thực trạng cho thợ sửa xe để được hướng dẫn xử lý .

Hướng dẫn xử lý tình trạng xe ngập nước tại nhà

Xử lý xe đạp điện ngập nước
Xử lý xe đạp điện ngập nước

Nếu xe bị ngập nước tại nhà, bạn có thể làm theo các bước như sau:

Bước 1 : Tháo pin ra khỏi xe điện nhằm mục đích tránh thực trạng chập cháy điện .
Bước 2 : Vệ sinh xe bằng cách vệ sinh hàng loạt chiếc xe. Bạn hoàn toàn có thể xịt nước rửa xe, tuy nhiên, cần tránh những bộ phận có mạch điện như : đồng hồ đeo tay, tay ga, pin, bộ điều khiển và tinh chỉnh, motor …

Bước 3: Lau khô toàn bộ thân xe bằng khăn khô. Ở những vị trí sâu, hiểm hóc, có thể dùng máy sấy tóc, để nhiệt độ 40 độ C để sấy hiệu quả nhất.

Xem thêm: Đơn xin sửa nhà viết tay | Mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết ay

Bước 4 : Lắp pin sau đó khởi động lại xe
Trong điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên, thời tiết như ở Nước Ta, xe hỏng hóc khi ngập nước là điều khó tránh khỏi. Bởi thế, ngoài dữ gìn và bảo vệ và sử dụng xe đúng cách, bạn nên chọn những dòng xe điện chất lượng cao, có phong cách thiết kế mưu trí nhằm mục đích hạn chế tối đa thực trạng hỏng hóc. Nếu xe không hề khởi động lại, bạn bên mang chiếc xe đạp điện đến những shop thay thế sửa chữa để thợ kiểm tra và tìm ra giải pháp sửa chữa thay thế tốt nhất .
Theo Tienphong. vn


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay