<

Quạt dàn nóng không chạy – Nguyên nhân và cách khắc phục

Một số lí do khiến quạt dàn nóng không chạy

Tại sao điều hòa không chạy quạt gió và yếu tố này dẫn tới hệ quả gì cho quy trình làm lạnh của điều hòa. Trong nội dung này Thịnh Phát sẽ hướng dẫn người dùng cách kiểm tra và giải quyết và xử lý nhanh gọn tại nhà .

thinh-phat-Quạt dàn nóng không chạy

1. Khái niệm về quạt dàn lạnh điều hòa

Quạt dàn lạnh điều hòa lg là dạng cánh quạt ly tâm hình tròn trụ dài, quạt nằm trong cục lạnh và có công dụng tạo ra luồng gió đi xuyên qua dàn lạnh để làm mát không khí trong phòng .

Khái niệm về quạt dàn lạnh điều hòa

Gió mang nhiệt đi qua dàn lạnh, tại đây môi chất lạnh ( có nhiệt độ dưới 10 oC ) sẽ hấp thụ nhiệt độ trong không khí để làm mát không khí quay trở lại phòng. Quạt dàn lạnh luôn phải hoạt động giải trí để tạo ra sự lưu thông không khí trong phòng .

thinh-phat-Cánh quạt dàn lạnh điều hòa 2

Do vậy khi điều hòa không chạy quạt gió ở dàn lạnh tất cả chúng ta sẽ thấy không có gió thổi ra và đương nhiên điều hòa casper không hề làm mát phòng, thực trạng này còn làm cho dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết .

2. Khái niệm về quạt dàn nóng điều hòa

Cục nóng điều hòa có công dụng ngược lại với cục lạnh, quạt dàn nóng hoạt động giải trí tạo ra luồng gió thổi qua dàn nóng để hấp thụ nhiệt từ môi chất trong ống đồng ( nhiệt độ khoảng chừng 60-800 C ) đưa ra môi trường tự nhiên, mục tiêu làm mát môi chất, bảo vệ sau khi môi chất đi qua van tiết lưu sẽ đạt độ lạnh thiết yếu khi quay trở về dàn lạnh .

thinh-phat-Quạt dàn nóng điều hòa

Do vậy nếu điều hòa không chạy quạt gió ở cục nóng sẽ làm cho điều hòa không làm lạnh .

3. Nguyên nhân quạt điều hòa không chạy là do ở đâu ?

Như vậy là tất cả chúng ta đã biết yếu tố gì xảy ra khi điều hòa không chạy quạt gió, cả ở dàn nóng và dàn lạnh. Nếu bạn thấy rằng điều hòa không làm lạnh tốt và khi kiểm tra cả cục lạnh và cục nóng thì thấy rằng 1 trong 2 quạt không hề quay .

thinh-phat-Nguyên nhân quạt điều hòa không chạy

Vậy tất cả chúng ta cần giải quyết và xử lý thế nào, dưới đây là một vài hướng dẫn cơ bản mà Nhất Long cung cấp cho người sử dụng, khi bạn thấy khó quá, hãy liên hệ các TT sửa điều hòa daikin để được giải quyết và xử lý nhanh gọn .

4. Quạt dàn nóng không chạy

Đứt dây nguồn vào quạt, nếu bật điều hòa một lúc mà không thấy quạt chạy, trong khi đó máy nén vẫn chạy rè rè một lúc, thì hoàn toàn có thể kiểm tra cả dây nguồn vào quạt khi 2 yếu tố trên đã kiểm tra .

Kiểm tra tụ điện, rất hoàn toàn có thể tụ điện bị hỏng nên quạt không chạy, nếu bạn chưa biết cách kiểm tra tụ điện quạt dàn nóng, hãy sử dụng tụ quạt có trị số tựa như ( khoảng chừng 2 μf ) để thử quạt. nếu tụ hỏng hãy mua loại tương tự như để thay .

thinh-phat-Quạt dàn nóng không chạy

Kiểm tra motor quạt xem có bị kẹt trục hay không, quay cánh có nhẹ nhàng không, nếu không thấy vấn đề gì hãy tiến hành đo thông mạch ở động cơ hoặc thử thủ công bằng cách đấu điện trực tiếp cùng với sử dụng 1 tụ quạt riêng biệt. Trường hợp này nên gọi thợ sửa sẽ dễ dàng hơn.

5. Quạt dàn lạnh không chạy

Motor quạt dàn lạnh được lắp ráp bên trong cục lạnh cũng tựa như quạt dàn nóng nhưng mức độ phức tạp hơn khá nhiều, do vậy trong nội dung này Điện nước Nhất Long không hướng dẫn cách kiểm tra quạt dàn lạnh .
Trong một nội dung khác chúng tôi sẽ đề cập kỹ hơn, khi bạn thấy quạt dàn lạnh không chạy, hãy liên hệ thợ sửa nhằm mục đích bảo vệ chất lượng tốt, nhanh gọn .

Bạn thấy bài viết này thế nào ?

Tags: Kiến thức tiêu dùng, Vệ sinh cục nóng điều hòa

Xem thêm: Bảng giá


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay