<

Trụ cứu hỏa| 3 họng, 2 họng| Bộ Quốc Phòng| dn50, dn65, dn80, dn100

I : Trụ cứu hỏa là gì ?

– Trụ cứu hỏa có tên tiếng anh là: fire hydrant

Trụ cứu hỏa hay còn gọi là trụ chữa cháy, trụ nước chữa cháy là thiết bị PCCC chuyên dụng trong ngành PCCC được lắp đặt vào đường ống cấp nước, dễ dàng bắt gặp các trụ cứu hỏa ở khắp các tuyến đường, mục đích của các trụ này là cấp nước cho nhân viên cứu hỏa làm công tác chữa cháy khi có cháy xảy ra.

– Trụ nước chữa cháy được chia làm hai loại là trụ nước chữa cháy nổi ( trụ nổi ) và trụ nước chữa cháy ngầm ( trụ ngầm ). Trụ nổi : Là loại trụ nước chữa cháy mà hàng loạt phần họng chờ đặt nổi trên mặt đất với chiều cao lao lý. Trụ ngầm : Là loại trụ nước chữa cháy được đặt ngầm hàng loạt dưới mặt đất. Khác với trụ nổi, muốn lấy nước qua trụ ngầm phải dựng cột lấy nước .- Trụ cứu hỏa là các trụ sắt, kim loại tổng hợp, thường có màu đỏ, xuất hiện ở các tuyến đường phố phường, các khu cụm công nghiệp, những nơi được nhìn nhận có rủi ro tiềm ẩn cháy cao, có các họng có nắp đậy được gắn kín bởi các thiết bị tương hỗ .

– Trụ cứu hỏa thường được kết nối với các nguồn nước ở ao, hồ, sông, suối, sẵn sàng xả nước khi cần.

tru_cuu_hoa4tru_cuu_hoa2

II : Cấu tạo trụ cứu hỏa

– Trụ cấp nước phòng cháy chữa cháy được cấu trúc bởi 05 thành phần chính là thân trụ, lá van, ty, cửa lấy nước và nắp, chân đế .

– Thân trụ: được đúc từ gang cầu FCD450, hai mặt được phủ bởi lớp sơn epoxy cao cấp với độ dày ≥300 μm. Thân có 02 phần, thân trên và thân dưới (bầu chứa lá van).

– Lá van: dạng đĩa tròn bằng gang cầu FCD450 được phủ 100% bằng cao su EPDM phù hợp với tiêu chuẩn nước sạch. lá van nằm ở bầu trụ được gắn vào cây ty dưới của trụ.

– Ty trụ: sản xuất từ Inox 410 độ bền cao, chống rỉ sét. Ty được thiết kế 02 đoạn nối với nhau bằng thanh gang, khi có va chạm ty sẽ gãy ngang đoạn thanh gang, ty dưới vẫn giữ lá van nên nước không trào ra

– Chân đế: dạng chữ L, hai đầu bích, một đầu nối vào hệ thống đường ống, một đầu nối vào bầu trụ. Chân đế thường được chôn dưới đất để nâng đỡ trụ lên trên mặt đất, sản xuất từ gang cầu FCD450, hai mặt được phủ bởi lớp sơn epoxy cao cấp với độ dày ≥300 μm

tru_cuu_hoa

III : Trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng

– Thông số trụ cứu hỏa bộ quốc phòng

 • Trụ Cứu HỏaTN 125. Bộ Quốc Phòng. TCVN 6379 – 1998
 • Thân trụ : Gang 18-36
 • Cánh Van Thép CT3
 • 2 họng 65, 1 họng 100
 • Áp lực thao tác : 10 bar
 • Kích Cỡ : DN100 – Doanh Nghiệp 150

– Catalogue trụ cứu hỏa bộ quốc phòng

tru_cuu_hoa9

IV : Phân loại trụ cứu hỏa

1 : Trụ cứu hỏa 2 họng

tru_cuu_hoa2

2 : Trụ cứu hỏa 3 họng

tru_cuu_hoa3

V : Tiêu chuẩn trụ cứu hỏa ngoài trời

– Khi sản xuất các trụ nước có cấu trúc và size tựa như và đặc biệt quan trọng khác phải được chấp thuận đồng ý của cơ quan phòng cháy chữa cháy .- Trụ nước phải chịu được áp suất thử không dưới 1,5 Mpa .- Sau khi lắp ráp trụ nước phải bảo vệ :

– Kín với áp suất thủy lực không dưới 1Mpa;

– Momen xoay để mở và đóng van trụ nước khi áp suất nước không dưới 1M pa phải không lớn hơn 150N m .- Van trụ nước và cơ cấu tổ chức truyền động van phải chịu được tải trọng dọc trục không nhỏ hơn 3.104 N .- Lượng nước đọng lại trong trụ nước không lớn hơn 50 cm3. Khi lượng nước đọng lớn hơn, phải được sự đồng ý chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền .- Đường kính lỗ xả nước đọng của thân trụ nước không nhỏ hơn 8 mm, ở đầu ra của lỗ xả nước đọng là ren ống hình tròn trụ ” Ô 1/2 ” theo TCVN 4681 : 1989 .

tru_cuu_hoa7

VI : Cách lắp đặt, khoảng cách trụ cứu hỏa

– Trụ phải được đặt ở vị trí thẳng đứng, phân phối không thiếu nhu yếu kĩ thuật .- Lắp đặt trụ nổi trên vỉa hè thì khoảng cách giữa 2 trụ cứu hỏa phải bảo vệ điều kiện kèm theo khoảng cách tối thiểu và tường các ngôi nhà không dưới 5 m và cách mép vỉa hè không quá 2,5 m. Họng lớn của trụ phải quay ra phía lòng đường, khoảng cách từ mặt đất đến đỉnh trụ nước là 700 mm .- Trong trường hợp không hề lắp trụ nổi trên vỉa hè, lắp đặt trụ ngầm dưới lòng đường nhưng phải bảo vệ hố trụ cách xa các khu công trình ngầm tối thiểu 0,5 m ; và phải tuân thủ những lao lý về khoảng cách so với khu công trình ngầm của các tài liệu pháp quy có tương quan .- Hố trụ phải có đáy hình vuông vắn với kích cỡ cạnh là 1200 mm và nắp đậy hố trụ có hình vuông vắn hoặc hình tròn trụ .- Mời các bạn xem video sau để tìm hiểu và khám phá thêm về lắp ráp trụ cứu hỏa

VII : Giá trụ cứu hỏa, bảng giá trụ cứu hỏa

 • Để lựa chọn được mẫu sản phẩm trụ cứu hỏa tương thích với nhu yếu của người mua, người mua nên tìm hiểu thêm trước với chúng tôi .
 • Nên gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn sử dụng đúng mục tiêu, tiết kiệm chi phí nhất
 • Yêu cầu nhân viên cấp dưới làm giá ( Văn bản, báo miệng )
 • Quyết định mua hàng và báo với nhân viên cấp dưới của chúng tôi
 • Làm thủ tục hóa đơn, thanh toán giao dịch, sách vở tương quan
 • Giao hàng tận nơi cho quý khách
 • van chữa cháyKhách hàng xem thêm mụcđể tìm hiểu thêm thêm về cách hoạt động giải trí, cấu trúc, ưu điểm điểm yếu kém dạng van này .

 


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay