<

Cách lắp đặt van xả khí – https://dichvubachkhoa.vn

Van xả khí là gì

  Van xả khí là một thiết bị van được lắp trên đường ống có tác dụng xả toàn bộ lượng khí thừa ra khỏi đường ống dẫn chất lỏng. Khi chất lỏng được bơm qua hệ thống lúc khởi động, không khí ban đầu bên trong đường ống được đẩy vào lỗ thông hơi không khí bằng áp lực của dòng chảy. Các phao vẫn ở phần dưới của thông khí, cho phép các van để vẫn mở và liên tục xả khí.

Khi quản lý và vận hành, luân chuyển dòng lưu chất thì máy bơm, khe hở của máy bơm sẽ truyền dẫn gồm cả lượng không khí và chất lỏng đi kèm trên đường ống chất lỏng nặng hơn nên sẽ nằm dưới và chuyển dời theo đường ống ra ngoài, còn lại khí nhẹ hơn nằm phía trên chất lỏng ở bên trong ống. Van xả khí có tính năng xả lượng khí thừa này ra bên ngoài tránh sự tích tụ khí chiếm hết thể tích đường ống .

van_xa_khi_arv

Van xả khí có tính năng gì ?

  Van xả khí là một thiết bị không thể thiếu của một hệ thống truyền dẫn nước. Những van khí sẽ xả khí từ một đường ống không áp lực tạo điều kiện cho việc cân bằng hiệu quả của các đường ống; liên tục lưu hành không khí từ một hệ thống điều áp, ngăn ngừa sự tích tụ của các túi khí trong các đường ống và thừa nhận một lượng lớn không khí vào hệ thống khi điều kiện chân không xảy ra, bảo vệ đường ống dẫn giảm áp lực chánh bể vỡ đường ống.không khí đi vào các lỗ thông hơi không khí trong khi nó được đóng lại, những giọt mức chất lỏng và làm giảm bớt nổi, cho phép các van mở và xả không khí một lần nữa.

van_xa_khi_gang4

Cách lắp đặt van xả khí

– Để lắp một van xả khí đạt hiệu quả tốt nhất chúng ta cần tiến hành lắp van theo ba bước sau:

1: Xác định kích thước đường ống để lắp đặt van xả khí, tùy vào mức độ sinh khí trên đường ống mà chúng ta có thể lựa chọn van xả khí tương ứng.

2 : Vị trí lắp đặt van xả khí chọn những điểm dễ tích khí, tồn khí nhất. Vị trí tương thích nhất sẽ là những vị trí gáp khúc hoặc đoạn ống nhô cao để lắp đặt vì khi ở vị trí này khí dễ lưu chuyển tới và tích tụ dẫn tới tăc nghẽn .3 : Xác định khoảng cách và số lượng van xả khí cần lắp van xả khí nhờ vào vào độ dài đường ống và độ gấp khúc hoặc thời hạn ngừng quản lý và vận hành .

van_xa_khi8


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay