LÀM SAO ĐỂ MỞ TIVI KHI ĐIỀU KHIỂN BỊ HỎNG?

Làm gì khi bạn muốn điều khiển tivi nhưng không có remote (thiết bị điều khiển)? Bên dưới là những cách giúp bạn mở tivi khi điều khiển hư hỏng, hay mất một cách đơn giản

Không có điều khiển mở Tivi như thế nào?

Chắc hẳn ai trong tất cả chúng ta cũng đã từng một lần ” mắc cạn ” bởi chiếc điều khiển Tivi không nghe lời. Vậy cách nào để mở Tivi không cần điều khiển ?

1. Sử dụng nút bấm cứng có trên Tivi

Cách nhanh nhất để mở tivi khi không có điều khiển là sử dụng nút bấm cứng trên tivi.
Đây là thao tác được người dùng sử dụng khá nhiều hiện nay khi không may gặp phải vấn đề với thiết bị điều khiển.
ột thiết bị tivi dù ở bất kỳ tầm giá nào thì nhà sản xuất dường như cũng không bao giờ quên đi việc sẽ trang bị một số nút bấm cơ bản trên tivi.
Các nút bấm này sẽ được đặt bên dưới hoặc phía sau thiết bị, tùy theo từng nhà sản xuất cụ thể. Các nút bấm đó thường là nút on/off dùng để tắt mở tivi, âm lượng tăng, giảm, chuyển kênh…

 

Sử dụng nút bấm cứng để mở tiviKhi đã dùng nút này để mở tivi thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng điều khiển với điện thoại thông minh, chuột, bàn phím … hay trực tiếp với bộ nút trên .

2. Điều kiển tivi bằng điện thoại

Một số tivi hiện nay cũng hỗ trợ điều khiển thông qua điện thoại. Cách này chỉ sử dụng được với smartphone có trang bị cổng hồng ngoại.
Chính những chiếc điện thoại này cũng cho phép bạn thực hiện điều khiển với một số thiết bị tương tự khác như máy lạnh, đầu đĩa…  nhờ ứng dụng.
Hầu hết các hãng tivi hiện nay như Tivi Samsung, Tivi Sony, Tivi Panasonic…. (trừ Skyworth, Toshiba) đều có trang bị hỗ trợ giúp bạn điều khiển Smart Tivi một cách dễ dàng.
Bạn chỉ cần sử dụng nút bấm cứng như đã nói để bật tivi, sau đó dùng điện thoại để thao tác điều khiển thiết bị dễ dàng.

Dùng điện thoại cảm ứng để điều khiển tivi

Tất nhiên, đây cũng là một phương án tạm thời vì các ứng dụng điều khiển này trên điện thoại thường sẽ không có đầy đủ tính năng như một thiết bị remote.

Bạn vẫn cần tìm lại chiếc điều khiển tivi hay thay thế sửa chữa pin để sử dụng nó tốt hơn .

3. Chuột và bàn phím

Vẫn còn khá hiếm nhưng nhiều mẫu smart tivi lúc bấy giờ có được cho phép bạn kết nuối chuột và bàn phím thuận tiện với cổng USB .Bạn hoàn toàn có thể dùng tính năng này để thao tác điều khiển tivi của mình nếu nó không có remote .

Kết nối tivi với chuột, bàn phím

Tuy nhiên, việc bạn sử dụng chuột, bàn phím sẽ không cung ứng được hết các nhu yếu của bạ .Mà thường chỉ tương hỗ những thao tác sử dụng cơ bản như rê chuột và chọn, dùng mũi tên chuyển dời …

Bên trên là một số phương pháp giúp bạn có thể điều khiển thiết bị tivi của mình khi remote điều khiển không hoạt động được.

Chúc bạn thành công xuất sắc. Hãy đăng ký nhận tin để update nhiều mẹo hay từ Điện Máy Thiên hòa nhé .

Xem thêm:

>> Ngồi cách Tivi bao nhiêu là tốt nhất


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay