<

Cách sử dụng điều khiển điều hòa inverter tiết kiệm điện

Mỗi máy điều hòa đều kèm theo một chiếc điều khiển để người dùng dễ thao tác thiết lập các tính năng của máy. Tuy nhiên, trên điều hòa có rất nhiều phím mà chưa chắc tổng thể tất cả chúng ta đều biết sử dụng điều khiển điều hòa .

Cách sử dụng điều khiển điều hòa inverter tiết kiệm điện

Bạn đang gặp khó khăn vất vả trong việc sử dụng điều khiển điều hòa inverter. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng những tính năng đó trên điều khiển điều hòa một cách thuận tiện và nhanh gọn .

Hiện nay, thời tiết biến hóa thất thường dẫn đến nhu yếu sử dụng điều hòa nâng cao. Đặc biệt công nghệ tiên tiến inverter sinh ra chính là bước ngoặt lớn giúp tiết kiệm chi phí điện năng và trấn áp nhiệt độ hiệu suất cao hơn. Tất nhiên, việc kiểm soát và điều chỉnh điều hòa một cách linh động và thuận tiện cần phải trải qua điều khiển. Sự đổi khác công nghệ tiên tiến khiến 1 số ít người dùng do dự liệu có làm đổi khác chính sách hoạt động giải trí của các nút bấm ? Liệu cách sử dụng điều khiển điều hòa inverter có khác với dòng điều hòa thường thì ? Không phải ai cũng biết cách sử dụng điều khiển điều hòa inverter như thế nào cho tối ưu. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn điều đó .

Các bộ phận của điều khiển điều hòa Inverter tiết kiệm điện

Ngày nay, điều khiển điều hòa được sản xuất ngày càng nhỏ gọn, tiện lợi và sử dụng bằng pin. Trên thiết bị này gồm có 3 bộ phận chính như:

Bạn đang đọc: Cách sử dụng điều khiển điều hòa inverter tiết kiệm điện

Màn hình hiển thị là nơi bộc lộ những chính sách mình đang sử dụng như : auto, cool ( làm lạnh ), dry ( làm khô nhẹ ), fan ( quạt ), … nhiệt độ đang dùng, thời hạn, wifi … bằng hình tượng .
Các phím tính năng trên điều khiển bằng nút cơ hoặc cảm ứng được cho phép người dùng thao tác setup theo nhu yếu. Các nút hoàn toàn có thể được ghi bằng hình tượng hoặc kí hiệu tùy theo mỗi nhãn hàng .
Pin để cung ứng nguồn năng lượng cho điều khiển hoạt động giải trí được .

Cách sử dụng điều khiển điều hòa inverter

Điều tiên phong mà tất cả chúng ta chắc như đinh phải biết được là tên gọi, định nghĩa của các phím. Cũng như hiệu quả của chúng để tất cả chúng ta thuận tiện sử dụng .

Định nghĩa các nút bấm trên điều khiển gồm có

Nút On / Off thường có màu cam, đỏ hoặc xanh tùy theo nhãn hàng là nút để bật tắt máy .
Nút Mode chứa toàn bộ các chính sách dùng nút này để thiết lập các chính sách theo lựa chọn của bạn .
Nút Light Off tùy chỉnh độ sáng của màn hình hiển thị hiển thị trên điều hòa .
Nút Fan Speed hay Fan kiểm soát và điều chỉnh vận tốc quạt theo ý muốn .
Nút Smart kích hoạt tính năng tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ và cường độ quạt tối ưu theo môi trường tự nhiên trong thực tiễn. Chế độ này sẽ thích hợp cho những ai thao tác liên tục dưới máy lạnh, giúp tạo và duy trì cảm xúc thoải mái và dễ chịu .
Nút mũi tên dùng để thiết lập nhiệt độ phòng mong ước. Màn hình điều khiển mặc định sẽ hiển thị nhiệt độ setup. Mặt nạ máy điều hòa hiển thị nhiệt độ phòng thực tiễn. Sau một khoảng chừng thời hạn ngắn, nhiệt độ tại mặt nạ sẽ trùng với nhiệt độ được setup .
Nút Super để kích hoạt chính sách làm lạnh nhanh, điều hòa hoạt động giải trí ở hiệu suất tối đa mặc kệ điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên .
Nút Sleep để khởi động chính sách ngủ. Nút Sleep trên điều hòa inverter SK Sumikura gồm có 4 chương trình nhiệt khác nhau tương thích 4 nhóm tuổi người dùng. Bạn chỉ cần bấm nút Sleep nhiều lần để luân chuyển giữa các chương trình và tắt chính sách ngủ .
Nút Swing điều hướng gió thổi đến vị trí mà bạn mong ước trải qua biến hóa góc nhìn cánh hòn đảo gió .
Nút Timer / Clock dùng để thiết lập chính sách hẹn giờ .

Cách sử dụng điều khiển điều hòa inverter tiết kiệm điện - Tin tức

Những tính năng cơ bản và cách thực hiện

Một số công dụng cơ bản mà bạn nên biết như :

 • Khởi động điều hòa :

Bạn nhấn vào nút ON / OFF trên điều khiển 1 lần. Nếu bạn thấy trên mặt nạ điều hòa, màn hình hiển thị đã sáng đèn thì đồng nghĩa tương quan điều hòa đang sẵn sàng chuẩn bị hoạt động giải trí. Đồng thời bạn muốn tắt điều hòa đi chỉ cần nhấn một lần vào nút ON / OFF lần nữa thì màn hình hiển thị trên mặt nạ và điều khiển đều tắt. Như thế điều hòa của bạn sẽ được nghỉ ngơi .

 • Cách lựa chọn các chính sách có trong điều hòa :

Bấm 1 lần vào nút mode trên bàn phím, màn hình hiển thị sẽ lần lượt hiển thị các chính sách bằng hình tượng hoặc chữ. Một số dòng điều hòa cần dùng thêm nút mũi tên để tìm chính sách mà mình mong ước. Hoặc sẽ có phím riêng biểu lộ các chính sách đơn cử để bạn chọn. Ví dụ : có nút dry, heat, fan, cool … Bạn chỉ cần ấn 1 cái vào một chính sách là đã được kích hoạt .

 • Cài đặt chính sách hẹn giờ theo ý muốn :

Đầu tiên, bạn mở thiết bị theo hướng dẫn bên trên. Sau đó bạn chọn nút timer trên điều khiển và màn hình hiển thị remote sẽ hiện chữ ON. Sau đó có hai ô cho bạn lựa chọn thời hạn bạn dùng nút chuyển dời lên xuống để chọn thời hạn thích hợp. Ô đầu tiên bên trái là giờ bạn muốn mở màn sử dụng, ô thứ là số phút bạn mong ước mở màn khi điều khiển hoạt động giải trí .

 • Tùy chỉnh hướng gió theo mong ước :

Trên điều khiển chế độ SWING đảo chiều hướng gió của điều hòa. Nút lệnh này cho phép bạn điều chỉnh cánh quạt của điều hòa dao động theo chiều dọc lên xuống. Chế độ này đã cài đặt sẵn tính năng ngừng lại theo mức được cài đặt sẵn. 

Xem thêm: Bảng giá

Chính cho nên vì thế, khi vị trí quạt mà bạn nhu yếu không thổi đến được 1 số ít vị trí phòng. Bạn chỉ cần ấn phím SWING để biến hóa góc mở của cánh hòn đảo gió. Lúc này, hơi lạnh hoàn toàn có thể thuận tiện thổi đến vị trí mà bạn thấy thích hợp .

 • Chọn làm lạnh nhanh gọn :

Ở chính sách này, điều hòa sẽ hoạt động giải trí tối đa hiệu suất để phòng hay nơi bạn ở sẽ trở nên lạnh mau chóng. Bởi điều hòa kiểm soát và điều chỉnh toàn bộ tính năng để làm thế nào tối ưu vận tốc trấn áp nhiệt độ cho phòng. Nút SUPER sẽ cung ứng cho bạn điều này. Sau khi bạn chọn vào tính năng này thì bạn chỉ chờ chưa đến 30 giây để cảm nhận khoảng trống mát lạnh đồng đều. Nếu muốn tắt chính sách này, hãy nhấn tiếp nút Super 1 lần nữa .

Những nguyên nhân và lưu ý khi sử dụng điều khiển điều hòa inverter lâu bền 

Một thiết bị điện tử nào cũng sẽ nhanh hư hỏng nếu bạn không biết cách dữ gìn và bảo vệ nó. Cùng chúng tôi khám phá những nguyên do thường gặp và chú ý quan tâm khi sử dụng .

Nguyên nhân dẫn đến điều khiển điều hòa nhanh hỏng

 • Điều khiển hết pin :

Nếu bạn gặp yếu tố về điều khiển không hiển thị do trong thời hạn dài chưa dùng đến thì điều tiên phong cần làm là nên kiểm tra và thay pin mới. Cũng hoàn toàn có thể pin để lâu ngày sẽ gây ra trình trạng chảy nước, rỉ sét ở hai đầu cục pin dẫn đến việc điều khiển dễ trở nên hư hỏng .

 • Mắt thần ( bộ phận cảm ứng ) gặp sự cố :

Khi liên kết với máy sẽ nghe thấy tiếng bíp để cho biết là máy đang hoạt động giải trí. Cũng hoàn toàn có thể nút power trên máy sẽ sáng đèn xanh. Tuy nhiên, nếu như bạn không nghe thấy âm thanh này hoàn toàn có thể điều hòa đã có yếu tố. Bộ phận để liên kết giữa điều hòa và remote là mắt thần nằm ở đầu điều khiển. Nếu như không liên kết được hoàn toàn có thể do mắt thần bị bụi bẩn bám vào .

Cảm biến mắt thần thông minh

 • Điều khiển không liên kết với điều hòa

Board chính là nơi tiếp xúc để điều hòa và điều khiển tích hợp với nhau nhận tín hiệu. Nếu board bị hỏng thì việc nhận tín hiệu để điều hòa hoạt động giải trí sẽ gặp khó khăn vất vả .

 • Trình trạng rơi, vỡ làm điều khiển bị đứt mạch dây dẫn :

Chúng ta nên hạn chế việc làm rớt hay quăng quật điều khiển vì dễ gây đứt mạch điện, hư hỏng tại các vị trí đấu nối, nút lệnh bị lung lay … Thay vào đó, tất cả chúng ta nên để điều khiển tại những nơi bảo đảm an toàn, tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Đây là một nguyên do thường gặp ở điều khiển điều hòa không hiện số .

Một số giải pháp giúp điều hòa bật được khi hỏng điều khiển

Khi điều khiển điều hòa bị hỏng sẽ cần thời hạn để sữa chửa mà tất cả chúng ta đang cần dùng điều hòa gấp. Sau đây là những giải pháp mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để vận dụng lúc thiết yếu .
Ở mỗi điều hòa sẽ có nút nguồn trên dàn lạnh. Nút nguồn này hoàn toàn có thể nằm bên ngoài hoặc bên trong điều hòa. Khi bạn ấn vào nút nguồn thì khi máy hoạt động giải trí trở lại và giữ nguyên thiết lập đã được setup trước đó ở lần gần nhất .
Một số chiếc điều hòa có ứng dụng tương ứng để tùy chỉnh trên smartphone hồng ngoại. Bạn vào shop ứng dụng trên điện thoại thông minh tìm app mà nhà phân phối điều hòa đã cung ứng và down về. Sau khi cài xong bạn thử vào app để bật điều hòa lên bằng điện thoại cảm ứng là được .
Kích hoạt lại aptomat điều hòa. Đây là điều bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá bởi 1 số ít loại sản phẩm điều hòa sẽ tự chạy khi có lại điện sau sự cố cúp điện bất thần. Tính năng này hoàn toàn có thể gần giống với nút On / Off trên điều khiển điều hòa mà bạn hoàn toàn có thể thử để kích hoạt khởi động điều hòa .
Có thể điều khiển tivi cũng hoàn toàn có thể bật lại điều hòa được .

Những quan tâm khi sử dụng điều khiển điều hòa

 • Thường xuyên kiểm tra và thay pin :

Nếu bạn sử dụng tiếp tục nên thay pin 6 tháng một lần và thay 1 năm một lần so với sử dụng ít. Đối với trình trạng pin đã hết thì tất cả chúng ta không nên tái sử dụng lại do tại có rủi ro tiềm ẩn rất lớn ảnh hưởng tác động đến bạn và điều khiển thuận tiện gây hư hỏng, cháy nổ .
Nên sử dụng pin thích hợp với điều khiển của bạn. Pin nên sử dụng là 2 pin tiểu loại 1,5 V. Có một số ít trường hợp sử dụng 2 pin khác nhau trong một điều khiển sẽ khiến cho nó hoạt động giải trí chậm và dễ hư hỏng nếu sử dụng trong thời hạn dài. Khi bạn không có nhu yếu sử dụng thì nên tháo pin ra để điều khiển không bị tác động ảnh hưởng khi pin chảy nước. Điều này rất dễ xảy ra nếu tất cả chúng ta không để điều khiển trong môi trường tự nhiên thích hợp .

 • Khoảng cách bật điều khiển

Chúng tôi khuyên bạn nên đứng trong khoảng chừng thích hợp của nhãn hàng đề ra để điều khiển điều hòa. Không nên đứng quá xa bởi nó tác động ảnh hưởng việc điều khiển không sử dụng được .

Phía sau những remote đều ghi tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ hoàn toàn có thể nhấn điều khiển như một món đồ chơi dẫn đến việc điều hòa nhanh hỏng. Rèm cửa hay vật cản hoàn toàn có thể khiến điều hòa của bạn sẽ khó nhận tín hiệu từ điều khiển. Nếu bạn có sử dụng đèn ống huỳnh quang thì tín hiệu điều khiển hoàn toàn có thể gặp trục trặc .

 • Hạn chế trình trạng rơi, vỡ, tiếp xúc với nước

Vấn đề rơi, vỡ hoặc điều khiển bị vô nước thì chính là yếu tố mà tất cả chúng ta nên hạn chế. Bạn cần cẩn trọng và đặt bộ điều khiển ở nơi hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ tốt, đặc biệt quan trọng không để dưới ánh nắng mặt trời. Tốt nhất nên để điều khiển trong thiên nhiên và môi trường thông thoáng tránh cho việc liên kết giữa pin và điều khiển trở nên rỉ sét .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay