<

Cách sử dụng điều hòa Sumikura, hướng dẫn chi tiết từ homcare24h

Điều hòa Sumikura là tên thương hiệu điều hòa đang được khá nhiều người dùng chọn mua. Ưu điểm của điều hòa Sumikura chính là giá tiền rẻ, dễ sử dụng, làm lạnh nhanh và độ bền cũng được người dùng nhìn nhận rất tốt. Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều bạn vướng mắc về cách sử dụng điều hòa Sumikura hay cách sử dụng điều khiển điều hòa Sumikura như thế nào. Nếu bạn cũng đang vướng mắc như vậy thì hãy xem ngay bài viết này để hiểu rõ hơn về cách sử dụng máy lạnh Sumikura .Cách sử dụng điều hòa Sumikura

Cách sử dụng điều khiển máy lạnh Sumikura

Trước khi đi vào cách sử dụng điều hòa Sumikura tất cả chúng ta cần phải biết cách sử dụng điều khiển điều hòa Sumikura như thế nào. Để sử dụng remote điều hòa Sumikura các bạn chỉ cần biết các nút bấm trên remote có tính năng gì và kích hoạt tính năng thế nào. Các điều khiển điều hòa Sumikura đời mới lúc bấy giờ gồm một số ít nút bấm sau :

H-SWEEP: đây là nút điều chỉnh cánh đảo gió của dàn lạnh theo hướng đảo trái phải. Nếu cánh đảo gió này đang đứng yên, bấm nút H-SWEEP cánh đảo gió sẽ chuyển động tự động nghiêng sang trái và sang phải. Bạn ấn lần nữa cánh đảo gió sẽ dừng lại không chuyển động nữa.

V-SWEEP: nút này cũng dùng như nút H-SWEEP nhưng để chỉnh cánh đảo gió bên ngoài theo hướng lên xuống.

Bạn đang đọc: Cách sử dụng điều hòa Sumikura, hướng dẫn chi tiết từ homcare24h

HEALTH: đây là nút chuyển điều hòa về chế độ tiết kiệm điện. Bạn ấn nút này sẽ thấy màn hình có hình remote có chiếc lá cây tức là đang kích hoạt chế độ HEALTH, ấn lần nữa để thoát khỏi chế độ này.

Nút màu vàng: đây là nút ON/OFF dùng để bật tắt điều hòa. 

Nút màu xanh lá cây với hình tam giác chỉ lên và xuống: nút có hình tam giác giống như mũi tên chỉ lên dùng để tăng, nút có hình tam giác giống mũi tên chỉ xuống dùng để giảm. Thông thường ấn tăng, giảm sẽ tăng giảm nhiệt độ 1 độ C. Còn nếu trong chế độ hẹn giờ tắt bật thì sẽ tăng giảm thời gian 10 phút một lần.

Cách sử dụng điều hòa Sumikura

MODE: nút này để chuyển chế độ hoạt động trên điều hòa. Bạn ấn nút MODE liên tục để chuyển các chế độ làm việc khác nhau. Thường thì điều hòa 1 chiều sẽ có các chế độ là làm lạnh (biểu tượng hình bông tuyết trên màn hình remote), hút ẩm (hình giọt nước), chỉ dùng quạt không làm lạnh (hình cánh quạt). Đối với dòng điều hòa 2 chiều thì ấn nút MODE sẽ có thêm một chế độ nữa là chế độ sưởi có hình biểu tượng mặt trời. Khi bạn chọn được chế độ phù hợp thì dừng không ấn nút MODE nữa.

TURBO: đây là nút kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh. Bạn ấn một lần để kích hoạt và ấn lần nữa để hủy kích hoạt. 

SPEED: nút này dùng để tăng giảm tốc độ gió thổi ra từ dàn lạnh. Bạn ấn liên tục để tăng tốc độ gió, khi đạt max tốc độ gió sẽ chuyển về chế độ AUTO và ấn SPEED lần nữa sẽ chuyển về tốc độ gió yếu nhất.

DISPLAY: nút này dùng để bật tắt hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh của điều hòa. Nếu trên dàn lạnh đang hiển thị nhiệt độ bạn ấn DISPLAY thì đèn hiển thị này sẽ tắt. Bạn ấn nút này lần nữa đèn sẽ lại hiện lên.

Điều hòa Sumikura

TIMER: nút này dùng kết hợp với 2 nút màu xanh lá và nút SETTIME để hẹn giờ bật tắt điều hòa. Cách sử dụng cũng khơi rắc rối tý nên homecare24h đã có bài viết chi tiết về Cách hẹn giờ tắt điều hòa Sumikura các bạn có thể tham khảo.

SLEEP: đây là nút kích hoạt chế độ SLEEP. Chế độ này khi kích hoạt sẽ tăng dần nhiệt độ điều hòa theo thời gian, nhờ đó bạn sẽ có giấc ngủ ngon, không bị lạnh khi nằm điều hòa và ngủ dậy không bị mệt mỏi. Bạn chỉ cần ấn nút này để kích hoạt và ấn lần nữa để hủy kích hoạt.

HOU/MIN: đây là nút dùng kết hợp với SETTIME, TIMER và hai nút màu xanh lá để điều chỉnh thời gian hẹn giờ điều hòa.

SETTIME: nút này dùng để cài đặt thời gian trên remote và dùng để cài đặt hẹn giờ tắt mở điều hòa. Bạn xem thêm bài viết cách hẹn giờ tắt điều hòa Sumikura theo link ở trên sẽ hiểu rõ hơn.

QUIET: đây là nút đưa điều hòa về chế độ hoạt động yên tĩnh, quạt gió sẽ hoạt động ở mức công suất thấp để giảm tối đa tiếng ồn của máy. Bạn chỉ cần ấn nút này để kích hoạt và ấn lần nữa để hủy kích hoạt. Tính năng này rất thích hợp với những ai khó ngủ vì tiếng ồn của máy lạnh.

Remote điều hòa Sumikura

Cách sử dụng điều hòa Sumikura

Sau khi biết sử dụng remote của điều hòa Sumikura thì cách sử dụng điều hòa Sumikura rất đơn thuần, các bạn hãy làm theo các bước sau :

  • Bước 1 : Bật điều hòa
  • Bước 2 : Chọn chính sách làm mát, để làm mát thường thì hãy ấn MODE đến khi Open hình tượng bông tuyết, để sưởi ấm thì ấn MODE đến khi Open hình tượng mặt trời. Các chính sách khác như hút ẩm hay chỉ chạy quạt gió không nên dùng ở điều kiện kèm theo thường thì .
  • Bước 3: Điều chỉnh tốc độ quạt bằng nút SPEED, chỉnh cánh đảo gió theo ý muốn (H-SWEEP, V-SWEEP).

  • Bước 4 : Chỉnh nhiệt độ làm mát ở mức 25 – 28 độ C. Khoảng nhiệt độ này sẽ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng hơn mà vẫn đủ mát trong phòng .
  • Bước 5 : Kích hoạt chính sách làm lạnh nhanh ( TURBO ) khi mới mở máy lạnh. Nếu phòng đã mát thì điều hòa sẽ tự tắt chính sách TURBO và chuyển sang chính sách thiết lập thường thì. Kích hoạt chính sách TURBO khi mới mở máy lạnh được nghiên cứu và điều tra là sẽ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng hơn .

Cách sử dụng điều hòa SumikuraNgoài ra, nếu bạn muốn dùng các tính năng như SLEEP, QUITE, TIMER hay HEALTH thì hoàn toàn có thể tùy theo sở trường thích nghi mà lựa chọn kích hoạt hay không. Trường hợp thông thường các bạn chỉ cần làm đúng theo 5 bước ở trên là hoàn toàn có thể sử dụng điều hòa Sumikura một cách hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí điện năng .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay