Hướng dẫn sử dụng máy giặt lồng ngang đúng cách – Sửa điện lạnh

Máy giặt lồng ngang lúc bấy giờ được các bà mẹ tin dùng và thiết bị này khá phổ cập trên thị trường bởi những tính năng tiêu biểu vượt trội mà một chiếc máy giặt cần có. Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể quản lý và vận hành và khiến cho máy giặt lồng ngang hoạt động giải trí và khai thác hết các công dụng thì đây là điều không phải thuận tiện. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại nhà sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy giặt lồng ngang đúng cách, hoàn toàn có thể tận dụng mọi tính năng của máy giặt để Giao hàng cho việc giặt quần áo và tránh các hư hỏng không đáng có xảy ra trên thiết bị này .Xem thêm : Hướng dẫn sửa máy giặt lồng ngang

Hướng dẫn sử dụng các chương trình trên máy giặt lồng ngang

Sử dụng chương trình máy giặt

Chương trình Sports equipment

Các đơn vị sản xuất quần áo thể thao luôn nỗ lực để vượt ra ranh giới của công nghệ tiên tiến vải. Chương trình này được phong cách thiết kế để giặt những bộ quần áo thể thao bằng vải tổng hợp trong thời hạn ngắn và giảm nhăn .

Chương trình Supperquick (siêu nhanh)

Một số máy giặt Bosch có chương trình Supperquick giặt khoảng chừng 4 cặp quần jean ( tương tự 2 kg quần áo ) trong 15 phút. Nó hoạt động giải trí tốt để vô hiệu mồ hôi và làm tươi mới quần áo. Rất thích hợp với những người có lối sống bận rộn .

Chương trình nửa tải (half load) hay tiết kiệm (economy)

Đây là chương trình được sử dụng để giảm ngân sách bằng cách dùng ít nước và nguồn năng lượng so với những lượng giặt ít .Nếu một mẫu máy giặt không có tùy chọn chương trình economy or half-load thì có lẽ rằng nó đã được sửa chữa thay thế bởi một bộ cảm ứng xác lập số lượng giặt bên trong lồng giặt. Bộ cảm ứng này sẽ tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh lượng nước và nguồn năng lượng trong quy trình giặt .

Chương trình freshen-up

Một số máy giặt có tùy chọn đặc biệt quan trọng dành cho những bộ quần áo không bẩn lắm nhưng cần xả nước cho thơm và mới hơn. Chương trình này rất tương thích so với những loại quần áo bị ám mùi khói thuốc hoặc để lâu ngày trong tủ .Tuy nhiên, quy trình freshen-up không quá khác với bất kể máy giặt cài quy trình xả và vắt .

Chương trình Handwash (giặt tay)

Chương trình này dành cho các loại đồ như len cashmere Hy Lạp hoặc len angora lấy từ lông dê, hay những hàng may mặc tơ tằm. Giống như chương trình giặt đồ len hay lụa, chương trình handwash giặt nhẹ nhàng hơn so với chương trình thường thì, thế cho nên quần áo không bị rách nát, phai màu hay co vải .

Chương trình giặt đồ len (woollen) và đồ dễ hỏng (delicates)

Đây là chương trình để làm sạch so với các vật liệu như tơ tằm hay quần áo len tổng hợp .Chỉ dành cho những loại quần áo được ghi ở mác là : “ len nguyên chất ” ( pure new wool ), “ hoàn toàn có thể giặt ” ( washable ), “ đã giải quyết và xử lý co và giãn ” ( pre-shrunk ) hoặc “ không xơ ” ( non-matting ), những loại vật liệu này nên được giặt bằng cách sử dụng chương trình dành cho những vật liệu len. Bạn nên giặt toàn bộ loại len bằng chương trình giặt tay ( handwash ) .

Chương trình easy-iron (dễ ủi)

Những chương trình này giúp bạn thuận tiện hơn trong việc là ủi quần áo sau khi giặt bằng cách sử dụng vận tốc quay chậm hơn để quần áo bớt nhăn. Nhưng thực tiễn, không có nhiều độc lạ giữa giặt bằng chương trình này với một chương trình có quy trình giặt chuẩn .

Chương trình Quick-wash (giặt nhanh)

Hầu hết các máy giặt đều có chương trình giặt tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn từ 50 đến 70 phút. Chương trình giặt nhanh là lựa chọn tốt nhất khi bạn giặt những bộ quần áo không bẩn lắm ; rất tốt để giặt những bộ quần áo thể thao chạy bộ nhưng không nên vận dụng chương trình giặt nhanh cho những bộ đồ trẻ nhỏ vốn hay lăn lê trên đất .Có chương trình giặt nhanh, nhiều lúc mất tối thiểu 30 phút, nhưng bạn sẽ phải giảm số lượng quần áo khi giặt. Thông thường một chương trình giặt nhanh được cho phép giặt từ 1 đến 3 kg quần áo – khác hẳn giữa bạn giặt 2 cái quần jean so với 6 cái quần jean .Xem thêm : Khắc phục các mã lỗi trên máy giặt Bosch

Các chức năng tiện ích của máy giặt lồng ngang

Các đơn vị sản xuất máy giặt trên quốc tế đang nỗ lực nỗ lực vượt qua nhau để sản xuất ra những chiếc máy giặt có hiệu suất lớn nhất giúp cho tất cả chúng ta hoàn toàn có thể giặt được nhiều quần áo hơn. Điều đó thật tuyệt vời so với các hộ mái ấm gia đình đông người hoặc cho những đồ vật cồng kềnh như mền, drap trải giường .Máy giặt lớn nhất lúc bấy giờ đã được thử nghiệm được cho phép tất cả chúng ta giặt khoảng chừng 11 kg quần áo bẩn. Trong khi với một chiếc máy thông thường thì chỉ giặt được có 7 kg quần áo mà thôi .Đối với những người giặt nhiều hơn 5 lần mỗi tuần có năng lực lựa chọn nhiều hơn với những chiếc máy giặt có hiệu suất lớn. Hãy xem bảng dưới đây để khám phá thêm một chiếc lồng giặt được cho phép bạn giặt được bao nhiêu quần áo .

Các chức năng máy giặt lồng ngang

Xử lý bột giặt quá liều

Một số mẫu máy giặt cao cấp bao gồm chức năng này để ngăn chặn có quá nhiều chất tẩy rửa trong quá trình giặt. Máy giặt sẽ tự động thêm một chu trình xả nước nếu phát hiện có quá nhiều chất tẩy rửa

Màn hình hiển thị điện tử

Chức năng này rất hữu dụng khi cần kiểm tra tiến trình giặt của một chương trình giặt đã xong và chạy bao lâu. Một số máy giặt được trang bị màn hình hiển thị cảm ứng LCD .Nó cho phép bạn thiết lập chương trình giặt sử dụng một loạt các pop-up menu. Điều này làm vô hiệu bớt các nút công dụng đang có khuynh hướng ngày càng tăng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho những chiếc màn hình hiển thị hiển thị này, và chúng thường làm cho máy giặt khó sử dụng hơn .

Giặt ngâm

Hiện nay nhiều máy giặt cho phép bạn thiết lập khởi động muộn hơn, hay giặt ngâm. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể cài đặt để giặt suốt đêm nhằm mục đích tận dụng giá điện rẻ ở lúc thấp điểm. Khoảng thời hạn đúng mực cho một chương trình giặt hoàn toàn có thể hoãn lại từ 1 đến 24 tiếng .Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng công dụng giặt ngâm vào đêm hôm, thì hãy quen với âm thanh của máy giặt phát ra vì nếu không bạn hoàn toàn có thể giật mình tưởng báo động có khói ở gần đó .

Nhiều tốc độ quay

Chức năng này được cho phép bạn giảm vận tốc quay khi giặt để bảo vệ những vật liệu len, những quần áo chỉ được giặt tay và các vật liệu vải dễ bị hư hại. Tính năng này sẽ thật hữu dụng nếu vận tốc quay mặc định của máy giặt lớn hơn 1000 vòng / phút .

Extra rinsing (Vắt bổ sung)

Chức năng này hữu dụng so với những người mắc bệnh chàm, da nhạy cảm hoặc dị ứng, giúp vô hiệu kỹ hơn các chất tẩy rửa trong quy trình giặt .Nếu bạn có yếu tố với những chất tẩy rửa không bị hòa tan, hãy xem xét chuyển sang dùng các chất tẩy rửa dạng lỏng, đặc biệt quan trọng dành cho chương trình giặt nhanh .

Tốc độ quay của máy giặt

Rất nhiều chiếc máy giặt tự hào về vận tốc quay đạt 1400 vòng / phút, 1600 vòng / phút, hay thậm chí còn lên tới 1800 vòng / phút hơn hẳn vận tốc quay thông thường là 1200 vòng / phút. Điều đó giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn trong quy trình giặt hoặc điện sử dụng trong quy trình sấy khô quần áo bằng cách vô hiệu được nhiều nước hơn .Bạn sẽ phải trả thêm tiền nếu như muốn chiếm hữu chiếc máy giặt có vận tốc quay cao. Tuy nhiên, vận tốc quay 1200 vòng / phút nói chung là đủ để dùng rồi .

Lượng nước và điện năng cần dùng

Lượng nước và điện năng sử dụng trong 1 kg giặt thường thấp hơn so với những chiếc máy giặt cỡ lớn – nhưng chỉ khi mẻ giặt của bạn vừa đủ ( không quá ít và không quá đầy ). Những chiếc máy giặt hiệu suất lớn hơn hoàn toàn có thể tiêu tốn rất nhiều nước. Nếu mẻ giặt của bạn ít, bạn sẽ tiêu tốn lãng phí rất nhiều nước .Nếu bạn giặt đầy, chúng sử dụng ít nguồn năng lượng và nước hơn so với một món đồ được giặt hơn những chiếc máy giặt nhỏ. Vì vậy, chúng rất hiệu suất cao so với những hộ mái ấm gia đình lớn, còn so với những hộ mái ấm gia đình ít người thì chúng không có hiệu suất cao .Đối với máy giặt lồng ngang, lượng nước tiêu thụ cho mỗi mẻ giặt trung bình khoảng chừng 67 lít nước ( thấp nhất là gần 60 lít nước so với máy giặt 7 kg ) .Máy giặt lồng đứng tốn nước hơn mặc dầu khuynh hướng máy giặt lồng đứng mới ngày càng giảm tiêu thụ nước .

Hướng dẫn sử dụng nhiệt độ giặt của máy giặt lồng ngang

30 độ C

Hiện tại, đây là nhiệt độ giặt thấp nhất hoàn toàn có thể, sử dụng loại chất tẩy rửa văn minh chứa enzym. Cơ quan tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng Anh đã khuyên người dùng chuyển sang chính sách nhiệt này khi giặt đồ .Bằng cách giặt ở nhiệt độ 30 độ C thay vì 40 độ C bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí được hóa đơn tiền điện và giúp giảm khí thải phát ra từ các nhà máy sản xuất điện. Để có tác dụng tốt nhất, các nhà phân phối máy giặt khuyên bạn mua những chất tẩy rửa đặc biệt quan trọng hoạt động giải trí ở nhiệt độ thấp hơn .

40 độ C

Đây là nhiệt độ giặt phổ cập nhất. Nhiệt độ này tương thích với những loại vải cotton, vải lanh, vải viscose, acrylics, acetate, len tổng hợp … hay nói cách khác là hầu hết vật liệu vải sợi sử dụng hàng ngày .

50 độ C

Nhiệt độ này thích hợp cho vải polyester / cotton tổng hợp, nilon, cotton và vải lanh. Với các chất tẩy rửa tân tiến thì nên dùng ở 40 độ C .

60 độ C

Là nhiệt độ tốt nhất để giặt drap trải giường, khăn tắm, và hàng may mặc dễ bám bẩn như quần áo trẻ nhỏ. Rất nhiều người chỉ giặt ở nhiệt độ 60 độ C một lần mỗi tuần .

90 độ C

Đây là nhiệt độ giặt nóng nhất mà bạn sẽ tìm thấy ở hầu hết máy giặt. Nhiệt độ này chỉ tương thích cho cả cotton và vải lanh trắng dễ bám bẩn. Việc trình làng các chất tẩy rửa văn minh và các loại vải tổng hợp cho thấy chương trình này ít được dùng đến .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569