Cách sử dụng máy giặt LG cửa ngang hiệu quả và tiết kiệm

Biên tập bởi Trần Ngọc Đức

Cập nhật 1 tháng trước

41.528

Máy giặt LG được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình Việt bởi những tiện ích thuận lợi cho người dùng. Tuy nhiên, để sử dụng được máy giặt LG hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Cùng Điện máy XANH tham khảo cách sử dụng máy giặt LG nhé!

1Cách giặt quần áo với chương trình cơ bản

Trước khi thực thi giặt quần áo theo chương trình cơ bản, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng nguồn điện, nguồn nước đầu không thay đổi, ống xả nước không bị tắc, chất tẩy rửa đã được cho vừa đủ vào khay .

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn nút Nguồn (Bật/Tắt) để khởi động máy giặt.
 • Bước 2: Thực hiện xoay nút quay để điều chỉnh chế độ máy giặt theo như nhu cầu (thông thường người dùng thường chọn chế độ Mix – đồ hỗn hợp, phù hợp giặt nhiều quần áo cùng một lúc.
 • Bước 3: Sau đó, bạn hãy chọn nhiệt độ giặt Temp và số vòng quay vắt Spin ở màn hình hiển thị của máy giặt.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy nhấn nút Start/Pause (Khởi động/Tạm Dừng) để máy giặt tiến hành giặt đồ.

Lưu ý:

 • Nên chọn Temp (nhiệt độ nước) phù hợp với loại đồ mà bạn định giặt.
 • Nếu không cần thiết phải giặt đồ bằng nước nóng, bạn nên chọn Temp ở trạng thái Cold (nước lạnh) để có thể tiết kiệm được điện năng và thời gian giặt.

Cách giặt quần áo với chương trình cơ bản

2Sử dụng chương trình giặt bổ sung

Delay End – Chế độ hẹn giờ

Khi bạn thiết lập máy giặt ở chính sách hẹn giờ, bạn sẽ dữ thế chủ động hơn về mặt thời hạn và hoàn toàn có thể lựa chọn được thời hạn giặt ở bất kỳ khi nào mình muốn. Thời gian bạn hẹn giờ là thời hạn tính từ lúc thiết lập đến khi hoàn thành xong quy trình giặt .

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn nút Nguồn.
 • Bước 2: Lựa chọn chu trình giặt phù hợp.
 • Bước 3: Chọn chế độ Delay End sau đó lựa chọn thời gian thích hợp.
 • Bước 4: Cuối cùng, chọn nút Start/Pause.

Lưu ý: Khi sử dụng chế độ hẹn giờ, bạn có thể chọn thêm tính năng giặt chống nhàu bằng việc nhấn nút “Crease Care” nhằm giúp quần áo giảm nguy cơ bị nhăn, nhàu

Delay End - Chế độ hẹn giờ

Pre Wash – Chế độ giặt sơ

Chế độ giặt sơ thường sử dụng cho quần áo quá bẩn, bạn phải thực thi việc giặt sơ trước khi triển khai giặt .

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào nút Nguồn để khởi động máy giặt.
 • Bước 2: Lựa chọn chương trình giặt theo nhu cầu.
 • Bước 3: Chọn nút Pre Wash.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn hãy nhấn nút Start/Pause.

Pre Wash - Chế độ giặt sơ

3Sử dụng tính năng Add Item (thêm đồ khi giặt)

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn nút Add Item khi đèn LED của máy giặt được bật lên, bạn có thể thêm hoặc bớt đồ trong lúc bật máy giặt.
 • Bước 2: Sau đó, đóng cửa máy giặt lại, nhấn nút Start/Pause để tiếp tục vận hành.

Sử dụng tính năng Add Item

Lưu ý:

 • Bạn không nên bỏ thêm đồ giặt vào nếu nhiệt độ hoặc mực nước ở lồng giặt cao.
 • Không để đồ bị mắc vào lỗ của chốt cửa vì nó có thể làm hỏng gioăng cao su và gây rò rỉ nước.
 • Không mở cửa lồng giặt đang có nhiều bọt xà phòng vì nó có thể làm chảy ra ngoài gây ướt sàn nhà, có thể làm hỏng máy giặt.

4Cách dùng tính năng Child Lock (khóa trẻ em)

Để tránh trường hợp trẻ nhỏ nghịch máy giặt làm tác động ảnh hưởng đến bảo đảm an toàn khi dùng, cha mẹ nên thiết lập tính năng Child Lock. Khi triển khai thao tác Child Lock tổng thể tính năng của máy giặt sẽ bị khóa ngoại trừ nút nguồn của máy giặt. Cách dùng như sau :

 • Bước 1: Hãy nhấn và giữ đồng thời nút RinseSpin trong vòng 3 giây để thiết lập tính năng khóa trẻ em. 
 • Bước 2: Để tắt tính năng Child Lock bạn hãy nhấn nút đồng thời RinseSpin trong vòng 3 giây. Sau khi xuất hiện tiếng bíp và chữ CL xuất hiện trên máy giặt là bạn đã hoàn thành việc tắt tính năng Child Lock.

Cách dùng tính năng Child Lock

5Chẩn đoán lỗi cùng ứng dụng Smart Diagnosis

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn nút Nguồn để khởi động máy giặt. Lưu ý không có bật hay xoay bất cứ tính năng chu trình khác trên máy giặt.
 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy đưa điện thoại loại gần nút Nguồn của máy giặt, bạn hãy nhấn và giữ nút Temp trong vòng 3 giây.
 • Bước 3: Thực hiện, giữ điện thoại đúng vị trí trong quá trình truyền âm điện thoại với máy giặt. Nhân viên dịch vụ sẽ thông báo cho bạn kết quả phân tích và đưa ra kết quả giải quyết.

Chẩn đoán lỗi cùng ứng dụng Smart Diagnosis

Máy giặt LG Inverter 10 kg FV1410S4P

Lưu ý: Chức năng Smart Diagnosis phụ thuộc vào chất lượng cuộc gọi tại nơi bạn đứng. Dữ liệu phân tích có thể không chính xác nếu như chất lượng cuộc gọi của bạn không ổn định.

6Bật/tắt âm thanh thông báo

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bật nút Nguồn của máy giặt.

Bước 2: Nhấn chọn nút điều khiển Start/Pause.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy nhấn đồng thời hai nút TempDelay End trong 3 giây để cài đặt chức năng bật/ tắt tiếng bíp.

Bật/tắt âm thanh thông báo

7Lưu ý để sử dụng máy giặt LG cửa trước tiết kiệm hơn

Vệ sinh máy giặt định kỳ

Lồng giặt là nơi tiếp xúc những quần áo bẩn, vi trùng và những vải bụi, có nhiều vết dơ. Sau một thời hạn sử dụng các chất bẩn sẽ bám bên trong lồng giặt làm ùn tắc bộ lọc và mạng lưới hệ thống thoát nước dễ tắc thậm chí còn là hư hỏng .

Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy giặt, lau chùi máy giặt mỗi tuần một lần để ngăn chặn bụi bẩn bám trên máy giặt và bảo vệ lồng giặt được bền hơn. Còn nếu vệ sinh toàn bộ máy giặt thì khoảng 2 – 3 tháng/lần tùy theo tần suất sử dụng của gia đình bạn.

Máy giặt LG Inverter 9 kg FV1409S4W

Máy giặt LG Inverter 9 kg FV1409S4W
Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà

Giặt lượng quần áo phù hợp

Nếu trong một lần giặt ít quần áo thì bạn hoàn toàn có thể phải giặt đồ nhiều lần. Việc giặt đồ nhiều lần hoàn toàn có thể gây tốn nhiều điện năng khi sử dụng. Ngược lại, nếu bạn giặt quá nhiều lượng đồ một lúc hoàn toàn có thể dẫn đến máy giặt giặt đồ không sạch, vẫn còn những vết dơ .

Vì vậy, bạn nên giặt quần áo với lượng khoảng 70 – 80% khối lượng giặt của máy giặt giúp máy có khả năng nâng cao hiệu quả giặt, tiết kiệm điện năng và nâng cao hiệu quả giặt đồ.

Giặt lượng quần áo phù hợp

Máy giặt sấy LG Inverter 10.5 kg FV1450H2B

Chọn chương trình giặt phù hợp

Mỗi một loại quần áo sẽ có những đặc thù, đặc thù khác nhau, bạn nên phân loại quần áo và chọn chương trình giặt tương thích. Khi chọn đúng chương trình sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng .

Một máy giặt thông thường khá đa dạng về chương trình giặt, chương trình giặt, xả vắt nhanh phù hợp với quần áo ít bẩn. Chương trình giặt tay phù hợp với quần áo có chất liệu len và vải tơ tằm. Đối với chương trình Sports equipment phù hợp với đồ thể thao chất liệu vải tổng hợp.

Máy giặt LG Inverter 10 kg FV1410S3B

Máy giặt LG Inverter 10 kg FV1410S3B

Chỉ giặt nước nóng khi cần thiết

Khi giặt đồ bằng nước nóng giúp hòa tan bột giặt một cách thuận tiện hơn, chúng thuận tiện thấm vào quần áo tốt hơn. Khi ngâm trong nước nóng, vết bẩn trên quần áo thuận tiện đánh bay và làm sạch nhanh hơn .
Tuy nhiên, khi sử dụng chính sách giặt nước nóng tốn khá nhiều điện năng, vì thế bạn chỉ nên sử dụng chính sách giặt nước nóng khi thiết yếu để tiết kiệm chi phí điện cho mái ấm gia đình .

Chỉ giặt nước nóng khi cần thiết

Máy giặt LG Inverter 10 kg FV1410S5W
Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ Tận Tâm hiện tại cung cấp dịch vụ sửa máy giặt trên toàn quốc với giá cực kỳ cạnh tranh. Để đặt lịch vệ sinh, bạn có thể truy cập vào trang 

Dịch vụ Tận Tâm hiện tại cung cấp dịch vụ sửa máy giặt trên toàn quốc với giá cực kỳ cạnh tranh. Để đặt lịch vệ sinh, bạn có thể truy cập vào trang dichvutantam.com hoặc gọi theo số 1800.1783 miễn phí (8h – 21h).

Bài viết trên đã cùng bạn khám phá cách sử dụng máy giặt LG cửa ngang hiệu suất cao và tiết kiệm chi phí. Hy vọng những thông tin hữu dụng này giúp bạn. Nếu có vướng mắc gì, hãy để lại phản hồi bên dưới để được tương hỗ nhé !


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569