<

FIX Cách sửa tivi bị hư cao áp tại nhà –

Mất nguồn cao áp tại nhà là một trong những lỗi thường gặp ở tivi của các hãng: Sony, Samsung, LG, v.v. Lỗi này cũng khá phức tạp nên bạn cần biết cách khắc phục để có thể sửa lỗi này hiệu quả hơn. Không làm hỏng TV nghiêm trọng hơn.

Các triệu chứng của TV khi có sự cố ở điện áp cao.

Khi tivi bị lỗi điện áp cao, bạn sẽ thấy nó Open các triệu chứng sau .

  • TV vẫn hoạt động bình thường khi mới bật. Nhưng chưa đầy 5-15 phút, máy sẽ tự động tắt và đèn đỏ vẫn tiếp tục nhấp nháy. Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ đây là vấn đề với ổ cắm điện; Nhưng đối với những người có kinh nghiệm, đây là sự cố điện áp cao.
  • TV LCD, đèn LED chạy tự nhiên, đèn đỏ sáng. Bạn có thể biết được trạng thái của máy bằng cách đếm số lần nháy đèn đỏ: nếu tivi LCD bị lỗi cao áp thì đèn đỏ nháy 6 lần, đèn đỏ nháy 6 lần đều đặn sẽ hỏng. Chớp mắt lại sau một lúc.
  • Màn hình hiển thị màu đen hoặc chỉ sáng một nửa hoặc vùng sáng và vùng tối.
  • Âm thanh không có hình (một số mẫu TV LCD Samsung, LG, Toshiba, Sony, v.v.).

cach-sua-tv-bi-hu-cao-ap-tai-nha-3

Nguyên nhân do tivi bị trục trặc hoặc do bo mạch điện áp cao.

Tivi hỏng hoặc bo mạch cao áp do 2 nguyên do chính :

  • Nguồn điện không ổn định, chập chờn do nguồn điện quá tải hoặc sử dụng nhiều thiết bị điện trong cùng một nguồn điện.
  • Nhiệt độ môi trường rất phức tạp, nóng – lạnh, ảnh hưởng đến sự giãn nở và co lại liên tục của bảng.

cach-sua-tv-bi-hu-cao-ap-tai-nha-1

Để sửa tivi trong nhà gặp sự cố điện áp cao, bạn phải làm theo hướng dẫn của các chuyên viên :

Ngày thứ nhất: Tháo nắp sau TV để kiểm tra bảng mạch. Khi tháo, hãy thực hiện một cách nhẹ nhàng để tránh làm hỏng cáp nguồn và màn hình lân cận.

Nếu không biết đâu là bo mạch cao thế, bạn cần chú ý quan tâm : Khi tháo nắp tivi ra, bạn sẽ thấy có 3 hàng chính : main man, board nguồn và board cao áp. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận biết đây là bảng điện cao áp nào bằng các đặc thù của nó : nó thường dài và có màu xanh lam. Ngoài ra, trên bảng điện cao áp có rất nhiều vết vá nhỏ và tất cả chúng ta phải chú ý mới thấy được .

Kế tiếp: Dùng đồng hồ đo điện để đo một số cuộn dây IC rất nhỏ. Khi đo IC, nếu đồng hồ đo điện không phát hiện lỗi gì có nghĩa là IC ổn, không bị hỏng.

sau này: Bạn tiếp tục kiểm tra con lăn. Khi máy chạy được khoảng 1 phút mà thấy tàu nóng thì tức là tàu đã chết máy.

Làm thế nào để sửa chữa bánh xe cuộn:

Dùng tuốc nơ vít nhỏ để tháo tất cả các vít 3 chấu nhỏ ở góc ngoài cùng của bo mạch điện cao thế. Sau đó làm sạch chúng bằng dung dịch RB7 với nước. Đưa linh kiện về vị trí ban đầu, bạn sẽ thấy máy hoạt động bình thường trở lại. Nhưng nếu khi tắt máy mà máy vẫn có biểu hiện trục trặc, không chạy được thì bạn cần liên hệ ngay với kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Đặc biệt trong trường hợp nguồn điện không không thay đổi, bạn chỉ cần sử dụng ổn áp cao hoặc không dùng chung nguồn điện cho tivi với các thiết bị điện có hiệu suất lớn : tủ lạnh, máy giặt … .

Đây là cách Sửa chữa tivi tại nhà Trong trường hợp trục trặc điện áp cao, hy vọng một ngày nào đó nếu TV bị hỏng nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

bài chuyển hướng


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay