<

Sửa Điều Khiển Tivi Sony

|

Admin

  1548 lượt xem

Bạn đang đọc: Sửa Điều Khiển Tivi Sony

Sửa Điều Khiển Tivi Sony

Các bộ phận chủ yếu trong 1 điều khiển tivi Sony

Dưới đây là hình ảnh thực tế của một remote điều khiển tivi Sony. Khi sửa điều khiển tivi Sony, mở ra sẽ thấy

Nhìn chung, remote tivi Sony là loại remote đơn thuần nhất, đơn thuần hơn remote máy lạnh và remote cửa cuốn, các bộ phận cấu thành gồm :

  • Vỏ remote, mặt trước và mặt sau
  • Nắp pin remote
  • Phím bấm, miếng cao su.
  • Bảng mạch điện tử, trong đó có nhiều bộ phận linh kiện, chủ yếu gồm: IC, bóng đèn LED, tụ điện, thạch anh, điện trở (nếu có) …

Các bộ phận khác của remote máy lạnh, cửa cuốn chúng tôi sẽ đề cập tới ở những bài viết sau cụ thể hơn vì các loại này phức tạp hơn .

Nguyên tắc hoạt động của điều khiển tivi Sony

ông thường hiện nay, điều khiển tivi Sony, máy lạnh hay điều khiển nói chung sử dụng tia hồng ngoại, một số loại cao cấp sử dụng sóng vô tuyến nên khoảng cách điều khiển xa hơn, nhanh và nhạy hơn, người dùng điều khiển chức năng thông qua các nút bấm với chế độ chức năng được lập trình sẵn, và được điều khiển từ xa.

Tia hồng ngoại và sóng vô tuyến con người không thể nhìn thấy được, tuy nhiên có thể nhìn thấy được qua máy ảnh hoặc máy quay phim – riêng với máy ảnh của Iphone thì không nhìn thấy. Tia hồng ngoại bị cản và phản ngược lại nên chúng không thể xuyên tường, với những nơi “khó khăn” thì bấm điều khiển rất khó. Việc sửa điều khiển tivi Sony sóng vô tuyến phức tạp hơn so với hồng ngoại.

Sóng vô tuyến có khả năng xuyên thấu, chúng được sử dụng để điều khiển cổng, thanh chắn đường, hệ thống chống chộm, chìa khóa ô tô hay hệ thống tự động hóa công nghiệp. Loại này tuy hoạt động được xa nhưng sẽ bị nhiễu nếu như có một thiết bị khác hoạt động gần nó cùng tần số.

Tín hiệu điều khiển từ xa được mã hóa và nhu yếu thiết bị chính – thiết bị được điều khiển phải chung dòng loại sản phẩm hay tên thương hiệu, cho nên vì thế có những remote tivi Sony hoàn toàn có thể sử dụng dung cho hầu hết tổng thể các loại sản phẩm của 1 hãng. Ví dụ Sony, LG, Samsung, những remote mới hoàn toàn có thể sử dụng cho gần như toàn bộ các loại tivi Sony của hãng này, trừ các loại tivi Sony mưu trí .

Hiện nay có một số loại remote đa năng, có thể sử dụng cho tất cả các thiết bị, tuy nhiên hiệu năng của chúng vẫn không bằng của chính hãng đó. Qúy khách đừng nên nghe câu “đa năng” mà khoái, tuy đắt nhưng đôi khi sử dụng không được hoàn hảo như ý muốn.

Sửa điều khiển tivi Sony ở đâu uy tín

Khi remote của bạn bị hỏng, đặc biệt với những người ở Tp. Hồ Chí Minh, chúng ta thường tìm trên google như: sửa điều khiển tivi sony, hướng dẫn sửa điều khiển tivi… tuy nhiên chỉ một vài thông tin cơ sở mà thôi, hơn nữa các địa chỉ này thường khá xa nội thành và không thể đáp ứng nhu cầu quý khách ngay được.

Remote là thiết bị dễ sửa chữa, chỉ có cửa cuốn hơi khó một chút. Chi phí hay công sửa đôi khi bằng tiền mua 1 remote mới, vì thế chúng tôi vẫn KHUYẾN KHÍCH mua REMOTE SONY CŨ CHÍNH HÃNG, hoặc remote mới. Vừa được bảo hành lại được sài hàng tốt. Nếu mua hàng mới, quý khách nên mua những sản phẩm có khả năng chống nước càng tốt.

Các mẹo kiểm tra điều khiển tivi Sony bị lỗi

Kiểm tra remote còn hoạt động không

Cách này cực kì đơn giản, bạn hãy bật máy ảnh lên, lưu ý là chỉ máy ảnh của điện thoại android mới phát hiện được cảm biến, hãy soi qua camera, nếu thấy đèn hồng ngoại phát sáng nhấp nháy thì điều khiển còn hoạt động tốt, nếu không còn thì chắc chắn đã bị hư hỏng. Ngoài ra, nếu nhà bạn có một chiếc radio, hãy bật nó lên, bấm từng nút, nếu khi vừa bấm, radio kêu xẹc xẹc tức là nút đó còn hoạt động, tiếng kêu trên là do hiện tượng nhiễu sóng mà ra. Một số lỗi mà thợ sửa remote tivi Sony cũng bó tay thì chắc chắn bạn phải mua mới rồi.

Kiểm tra lại nguồn pin

Hãy thử thay một cục pin mới xem sao, hoặc xem lại chiều âm khí và dương khí nếu đứa trẻ nhà bạn lắp sai. Nếu thử hết rồi mà vẫn không được, hãy làm theo cách sau .Tháo pin ra khỏi điều khiển, nhấn giữ phím nguồn trong khoảng chừng 20 s, sau đó lắp pin lại, nếu vẫn không được tức là remote bị hư mạch bên trong .

Kiểm tra lại xem có bị vật gì cản không

Điều khiển tivi Sony sử dụng sóng hồng ngoại để truyền tín hiệu, cho nên vì thế năng lực truyền của nó yếu, hãy kiểm tra xem có bị vật gì cản trong đường truyền không. Bộ phận nhận tín hiệu trên tivi Sony rất hoàn toàn có thể bị che bởi một chiếc bình, một cốc nước, khăn …. Hãy dời nó đi chỗ khác và kiểm tra lại .

Vệ sinh mắt thần – bộ phận cảm biến

Hãy tháo remote ra và dùng khăn sạch lau sạch cảm ứng, kiểm tra xem đèn led còn gắn chặt trong bản mạch không, vì rất hoàn toàn có thể bạn làm rơi nhiều lần làm cho mối hàn bị lỏng, điều khiển lúc được lúc không. Khi sửa chữa thay thế thì người thợ nên cho thêm silicon vào để cố định và thắt chặt chỗ này .

Loại bỏ điện dư trong điều khiển

Trong quy trình hoạt động giải trí nhiều năng lực điều khiển / remote của bạn đã tích một lượng đáng kể điện dẫn tới chúng hoạt động giải trí không đúng chuẩn, biểu lộ như Tivi Sony không nhận điều khiển

Bạn hãy lấy pin ra khỏi điều khiển, tiến hành nhấn mỗi nút trên điều khiển một lần khi chúng không có pin.

Hành động này sẽ giúp xóa nguồn điện dư trong điều khiển và vô hiệu các yếu tố khác. Sau đó bạn hãy lắp pin và kiểm tra xem Tivi Sony đã nhận điều khiển chưa .

Sửa Chữa Bảo Trì Vệ Sinh Điện Máy Minh

Địa chỉ 1:
715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh
Địa chỉ 2:
373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10
Điện thoại: 0397575917
Hotline: 02862751423
E-mail: [email protected]
Website: www.dienmayminh.com


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay