<

Cách tháo van xả nước máy giặt Electrolux – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

Hướng dẫn cách xả hết nước trong máy giặt đơn giản, nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng đôi khi máy giặt gặp phải những hư hỏng khiến bạn cần thực hiện cách xả hết nước trong máy giặt để khắc phục. Nếu bạn vô tình cũng đang rơi vào tình huống này và chưa biết cách thực hiện ra sao, hãy theo dõi bài viết sau để biết chi tiết nhé!

I. Nguyên nhân khiến bạn cần xả nước máy giặt và hướng khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy giặt, một số nguyên nhân sau khiến bạn cần tự mình thực hiện cách xả nước trong máy giặt.

1.1. Máy giặt không thoát được nước

Ở trường hợp này, bạn hãy tắt máy, ngắt nguồn điện và tìm kiếm đường ống thoát nước. Tiếp đó, bạn kéo ống xả lên cao rồi đặt miệng ống vào thùng ( hoặc ) xô nước ở vị trí thấp hơn để nước thoát ra. Khi nước chảy hết, hãy lắp ống xả lại như cũ, đồng thời lau khô lồng máy giặt để tiến hành kiểm tra lỗi và có giải pháp thay thế sửa chữa sửa chữa thay thế thích hợp .

1.2. Đường ống xả lắp sai cách

– Những chiếc máy giặt hiện đại không xả được nước không có nghĩa là chúng bị hư. Việc lắp đặt đường ống xả phải đúng quy chuẩn, có nghĩa là ống không bị gấp khúc, cong, xoắn để không ảnh hưởng đến quá trình xả thải nước của máy giặt.

Bạn đang đọc : Cách tháo van xả nước máy giặt Electrolux

– Bên cạnh đó, lắp đường ống xả quá cao so với mặt sàn đặt máy giặt cũng ảnh hưởng tác động trực tiếp đến quy trình xả thải nước. Do đó, bạn cần chú ý quan tâm kiểm tra và kiểm soát và điều chỉnh ngay vị trí lắp đường ống xả sao cho phần cửa xả của ống thải thấp hơn mặt sàn .

1.3. Lưới lọc, cửa xả quá bẩn dẫn đến nghẹt

– Với tình huống máy giặt không xả được nước do Lưới lọc, cửa xả bị nghẹt. Khi đó cách xả hết nước trong máy giặt sẽ là: Kiểm tra ngay vị trí tắc, nghẽn của ống xả bằng cách dùng tay, chân dò vị trí tắc, đánh dấu lại. Sau đó, dùng vòi xả để làm sạch.

– Để tránh hiện tượng kỳ lạ này làm ảnh hưởng tác động đến quy trình giặt, bạn hãy tiếp tục vệ sinh máy giặt cả cửa trên và cửa dưới đúng cách. Còn nếu bạn không có thời hạn hoặc phần ùn tắc đường ống, lưới lọc quá nhiều thì gọi ngay thợ sửa chữa thay thế, bảo dưỡng máy giặt đến tương hỗ .

1.4. Nắp máy đóng không chặt

– Một trong những nguyên do làm cho nước xả không thoát ra ngoài là do nắp máy đóng không chặt, đặc biệt quan trọng thường xảy ra với các dòng máy giặt cửa trước .
– Thông thường, khi đóng nắp máy giặt lại đúng cách sẽ phát ra một âm thanh báo hiệu. Khi chưa nghe thấy tiếng báo hiệu, năng lực cao là nắp máy giặt đóng chưa khít. Lời khuyên dành cho bạn là hãy luôn kiểm tra nắp, lắng nghe âm thanh báo hiệu khi sử dụng máy giặt .

1.5. Đang trong chương trình giặt ngâm

Chương trình giặt ngâm thường dùng cho những trường hợp quần áo nhiều vết bẩn ( quần áo lao động, quần áo trẻ nhỏ ) hoặc các vết bẩn cứng đầu. So với các chương trình giặt khác, giặt ngâm mất khá nhiều thời hạn, trong trường hợp nàycách xả hết nước trong máy giặthiệu quả là chờ đón hết quá trình hoặc nhấn nút xả nước ngay trên máy là xong .

1.6. Máy bị lỗi chương trình

Khi máy bị lỗi chương trình giặt, không hề xả nước ra ngoài được thì bạn nên liên hệ ngay đơn vị chức năng công dụng bảo trì máy giặt ( nếu máy giặt đã sử dụng vĩnh viễn ) hoặc đơn vị chức năng công dụng Bảo hành ( nếu máy giặt mới, trong thời hạn bh ) để kiểm tra, khắc phục và thay thế sửa chữa sửa chữa thay thế nhé !

1.7. Máy bị đứt dây curoa (dây đai)

– Trường hợp máy bị đứt dây curoa ( dây đai ) sẽ làm máy ngừng hoạt động giải trí và không hề liên tục chương trình giặt đã setup trước đó. Điều này cũng dẫn đến việc máy giặt không hề xả nước ra ngoài được .
– Với trường hợp như vậy, bạn hãy tháo nắp sống lưng máy giặt ra và kiểm tra curoa của máy có bị hỏng hóc gì không để triển khai sửa chữa thay thế. Lưu ý là bạn phải lựa chọn dây curoa tương thích với loại máy giặt mà bạn đang sử dụng. Trong trường hợp này bạn nên gọi kỹ thuật viên có trình độ tương hỗ giải quyết và xử lý

1.8. Bơm xả bị hư

Đây cũng là nguyên do khiến máy giặt không thoát được nước ra ngoài. Dùng điện kế để kiểm tra máy có vào điện hay không. Nếu điện vào thường thì, máy khởi chạy tốt thì hãy tháo, làm sạch hoặc thay mới bơm xả ngay .

1.9. Điện mất đột ngột

Mất điện giật mình bất ngờ đột ngột khi máy giặt đang hoạt động giải trí vui chơi là một trong những nguyên do khiến bạn cần tiến hành xả hết nước máy giặt. Cách tiến hành như sau .

II. Cách xả hết nước trong máy giặt đúng cách

Đôi khi trong quy trình tiến độ sử dụng đôi lúc người dùng sẽ cần xả nước máy giặt, đặc biệt quan trọng quan trọng trong trường hợp mất điện đột xuất khi đang giặt là trường hợp nhiều người dùng gặp phải. Để không tác động ảnh hưởng ảnh hưởng tác động đến quần áo và tuổi thọ của máy giặt, bạn hãy thực thi cách xả nước máy giặt càng sớm càng tốt .

2.1. Những lưu ý trước khi xả hết nước trong máy giặt

– Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng máy giặt của hãng đính kèm loại sản phẩm .
– Quá trình xả nước khỏi máy giặt nhiều khi sẽ gặp phải trường hợp nước tràn lênh lán ra bên ngoài. Vì vậy, nếu máy giặt của bạn đang được cắm vào ổ cắm điện, thì phải tháo phích cắm. Thay vào đó, nếu nó được gắn vào mạng lưới hệ thống điện của bạn, hãy tắt bộ ngắt mạch tích hợp. Loại bỏ hết rủi ro tiềm ẩn bị điện giật để không phải gặp trường hợp bất kể rủi ro đáng tiếc không lường trước .
– Để bảo vệ quy trình xả nước trong máy giặt của bạn không phải tạo ra sự tràn nước ra khu vực bên ngoài làm ướt đến những đồ vật khác xung quanh, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng vài cái khăn khô để lau nếu có nước nhỏ ra .
– Ngoài khăn, bạn cũng hoàn toàn có thể trải một tấm bạt, vải nhỏ hoặc vật tư tương tự như trên sàn xung quanh máy giặt của bạn trước khi thực thi
– Nếu phòng giặt của bạn có một cống thoát nước hãy sử dụng nó. Hoặc trong phòng tắm và có ống thoát nước dẫn ra bên ngoài, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng. Nếu không, hãy sẵn sàng chuẩn bị sẵn một cái xô hoặc đồ vật chứaa đựng khác để luân chuyển nước đến một nơi khác để đổ .
– Nếu máy giặt nhà bạn chỉ sử dụng nước lạnh cho lần tải sau cuối thì bạn không cần chăm sóc đến khâu này. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng nước nóng cho lần giặt ở đầu cuối, hãy cho nó thời hạn nguội đi trước khi bạn nỗ lực thoát nước. Thời gian để nước nguội đến nhiệt độ bảo đảm an toàn sẽ biến hóa tùy theo thiết lập và máy của bạn. Để phòng ngừa, đeo găng tay bảo đảm an toàn khi bạn mở màn xả nước .

2.2. Các bước thực hiện cách xả hết nước trong máy giặt

Bước 1: Lấy quần áo trong máy ra, ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Ấn vùng trên nắp bộ lọc, mở cửa máy giặt và kéo ống thoát nước khẩn cấp ra.

Bước 3: Mở nắp ống thoát nước, giữ đầu ống chắc chắn để nước chảy vào xô nước (chuẩn bị trước) hoặc xả ra ngoài. Khi nước chảy hết, đóng nắp ống xả nước, lắp lại ống nước và đậy bộ lọc lại như cũ.

Trong từng loại máy giặt cửa trên và cửa ngang, bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách xả nước máy giặt như sau :
– Xả nước cho máy giặt cửa trên : Khi bị mất điện hoặc nguồn điện bị ngắt giữa chừng, bạn chỉ cần mở máy giặt lấy quần áo ra khỏi máy giặt – tránh ngâm quần áo quá lâu trong nước. Sau đó, chờ điện có lại thì khởi động máy giặt cửa trên mưu trí và máy sẽ liên tục chương trình giặt như thông thường .
– Xả nước cho máy giặt cửa ngang : Ở trường hợp này, bạn triển khai tương tự như thao tác xả nước ở trên, lần lượt các bước ngắt nguồn điện, Open máy giặt để lấy ống thoát nước khẩn cấp, mở nắp ống cho nước chảy ra ngoài và đóng nắp ống xả lại như cũ .

Với những thông tin trên, chúc bạn thực hiện cách xả hết nước trong máy giặt thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Cách tháo lưới lọc máy giặt Electrolux cửa ngang không hề khó như nhiều bạn vẫn từng nghĩ. Ở bài viết này, Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn cách tháo và vệ sinh lưới lọc đầu vòi nước máy giặt Electrolux cửa nang cực dễ từ A – Z cho những người mới sử dụng qua Video. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Lưới lọc máy giặt Electrolux là gì?

Lưới lọc là một chi tiết cụ thể khá nhỏ nhưng rất quan trọng so với dòng máy giặt Electrolux cửa ngang nói riêng và các dòng máy giặt khác nói chung. Việc lưới lọc của máy giặt bị bám cặn gây ùn tắc nguồn nước cấp nguồn vào sẽ làm ảnh hướng đến hoạt động giải trí của máy giặt đơn cử như : lồng giặt không được cấp đủ nước, máy báo lỗi quá thời hạn cấp nước, lồng giặt không quay, hay máy giặt Electrolux không chạy …
Lưới lọc của máy giặt Electrolux gồm 2 loại : lưới lọc trong mạng lưới hệ thống đường ống cấp nước cho máy và lưới lọc sợi vải ( hay còn gọi là rọ lọc rác ) của lồng giặt .

 • Bộ phận 1

  : Lưới lọc của ống cấp nước nằm ở vị trị trước van cấp điện tử. Với hiệu quả đa phần là loại sạch các loại cặn bẩn của nguồn nước nguồn vào trước khi cấp vào máy để quy trình giặt được sạch nhất hoàn toàn có thể, tránh bị vấy bẩn bởi những tạp chất trong nguồn nước .

 • Bộ phận 2

  : Lưới lọc / túi lọc hay khay lọc rác của lồng giặt nằm trước bơm xả thải. Làm trách nhiệm ngăn những sợi vải, cặn bẩn bám trên quần áo bên trong lồng giặt qua đường bơm xả thải .

Việc bạn nên làm: Vì sao cần bảo dưỡng và vệ sinh máy giặt Electrolux định kỳ?

Cách tháo lưới lọc máy giặt Electrolux cửa ngang

Việc tháo các bộ phận lưới lọc của máy giặt Electrolux cửa ngang vô cùng đơn thuần. Ở mỗi bộ phận lọc của máy giặt sẽ có một cách tháo riêng đơn cử như sau :

Hướng dẫn tháo và vệ sinh lưới lọc đầu dây cấp nước

Chuẩn bị dụng cụ

 • Bàn chải cỡ nhỏ/ bàn chải đánh răng
 • Dung dịch Clo (nếu có)

Các bước tiến hành

 • Bước 1: Bạn khóa chặt van của hệ thống cấp nước, để tránh tình trạng nước văng tung tóe.
 • Bước 2: Tháo đầu rắc co dây cấp ở vị trí khóa nước trong tường.
 • Bước 3: Tháo đầu rắc co dây cấp còn lại phía sau máy giặt.
 • Bước 4: Tiến hành vệ sinh 2 đầu lưới lọc. Sử dụng bàn chải đánh răng để cọ rửa bề mặt lưới lọc.
 • Bước 5: Hoàn thành và lắp lại dây cấp nước máy giặt như ban đầu.

Video hướng dẫn vệ sinh lưới lọc máy giặt Electrolux | P1

Video hướng dẫn cách tháo lưới lọc máy giặt Electrolux | P2

Hướng dẫn tháo và vệ sinh lưới lọc rác (rọ lọc rác) của lồng giặt

Chuẩn bị công cụ

 • Kìm điện
 • Khăn khô
 • Bàn chải cỡ nhỏ/ bàn chải đánh răng
 • Dung dịch Clo (nếu có)

Các bước tiến hành

 • Bước 1: Rút nguồn điện và mở hộc lọc rác phía trước máy giặt. Lưu ý: Ở một số dòng máy giặt đời mới hiện nay, túi lọc rác nằm phía bên trong lồng giặt.
 • Bước 2: Sử dụng kìm điện kẹp và xoay ngược chiều kim đồng hồ để mở rọ lọc rác.
 • Bước 3: Tiến hành vệ sinh, cọ rửa rọ lọc rác của lồng giặt bằng bàn chải và dung dịch Clo (nếu có).
 • Bước 4: Lắp lại rọ lọc rác. Sử dụng kìm điện vặn ngược chiều kim đồng hồ với lực vừa đủ.
 • Bước 5: Kiểm tra lại và hoàn thành.

Video hướng dẫn chi tiết

Lưu ý khi tháo & vệ sinh lưới lọc máy giặt Electrolux cửa ngang

Trước khi triển khai tháo bất kỳ một bộ phận, chi tiết cụ thể nào trên máy giặt bạn cần ngắt nguồn điện vào máy để bảo vệ bảo đảm an toàn .
Trong quy trình triển khai nếu gặp phải vướng mắc hay sự cố nào, chúng tôi khuyên bạn nên dừng lại và liên hệ ngay với kỹ thuật viên của Electrolux qua tổng đài tương hỗ để được tư vấn trực tiếp .
Nội dung Video là cách tháo và vệ sinh của chúng tôi, nếu các bạn có cách nào hay hơn hãy san sẻ qua phản hồi bên dưới Video hay bên dưới bài viết này nhé !
Chúng tôi kỳ vọng với những san sẻ nhỏ phía trên đây về cách tháo lưới lọc máy giặt Electrolux cửa ngang và vệ sinh bộ phận lưới lọc của máy giặt sẽ giúp mái ấm gia đình bạn nâng cao tuổi thọ cho máy giặt. Hạn chế việc gọi thợ sửa máy giặt Electrolux để rồi “ tiền mất tật mang ” .

Một lần nữa, chúng tôi thay mặt đội ngũ nhân viên/ kỹ thuật viên của Trambaohanhelectrolux.com.vn chúc bạn thành công!

Quỳnh Electrolux, hiện đang là Kỹ thuật viên của Trạm Bảo hành Electrolux tại TP TP. Hà Nội và là Trạm trưởng của bộ phận kỹ thuật Trung tâm dịch vụ Electrolux tại TP.HN. Quỳnh sẽ update thông tin mới nhất về tin tức, kinh nghiệm tay nghề kinh nghiệm tay nghề sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Quỳnh nhé !


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.