<

Cách Thay Dàn Nóng tủ lạnh – Hướng dẫn chi tiết kèm Video

Dàn nóng tủ lạnh là bộ phận rất quan trong mạng lưới hệ thống làm lạnh của tủ lạnh. Nó cũng giống như điều hòa mà tất cả chúng ta sử dụng luôn phải có dàn nóng và dàn lạnh thì mới hoàn toàn có thể hoạt động giải trí được .
Tuy nhiên với với tủ lạnh thì tất cả chúng ta thường không biết dàn nóng hay dàn lạnh đặt ở đâu và quá trình hoạt động giải trí ra làm sao. Vậy thì trong trường hợp dàn nóng không hoạt động giải trí thì cách thay dàn nóng tủ lạnh thế nào ? Hãy cùng chúng tôi đi khám phá nhé !

Chức năng của dàn nóng tủ lạnh

Chức năng của dàn nóng là xả nhiệt ra ngoài thiên nhiên và môi trường. Nếu dàn nóng xả nhiệt càng tốt thì dàn lạnh làm lạnh càng hiệu suất cao .

Đây là yếu tố quan trọng mà người sử dụng cần phải nắm rõ để có thể đặt tủ lạnh ở những vị trí thích hợp để cho dàn nóng hoat động hiệu quả.

Nếu bạn đặt tủ lạnh ở những vị trí không tương thích thì những tác nhân từ bên ngoài như ánh nắng mặt trời quá mạnh chiếu trực tiếp vào tủ lạnh sẽ tác động ảnh hưởng đến dàn nóng và đây cũng là nguyên do khiến tủ lạnh lâu lạnh hơn so với thông thường .

dan-nong-tu-lanh

Bên cạnh dàn nóng thì dàn lạnh của tủ lạnh nằm ở bên trong các ngăn đựng đồ dữ gìn và bảo vệ, khi môi chất lạnh có nhiệt độ rất thấp đi qua thì dàn lạnh sẽ hấp thu nhiệt trong tủ lạnh và dẫn tới dàn nóng để xả nhiệt ra thiên nhiên và môi trường bên ngoài .

Xem thêm: Cách kiểm tra block tủ lạnh

Cấu tạo của dàn nóng tủ lạnh

Cấu tạo của dàn nóng tủ lạnh thì tất cả chúng ta thường thấy hai dạng cơ bản của dàn nóng như :
+ Với các loại tủ lạnh đời cũ : Dàn nóng là một dàn ống đồng có kích cỡ lớn và được lắp ráp ở phía sau tủ lạnh .
+ Với các loại tủ lạnh đời mới : Dàn nóng được sản xuất nhỏ gọn hơn rất nhiều và nằm ở khoang phía sau máy phối hợp với sử dụng cánh quạt để làm mát dàn nóng .
Nếu dàn nóng sử dụng quạt tản nhiệt sẽ cho hiệu suất cao xả nhiệt tốt hơn mà tủ lạnh lại ngăn nắp mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ rất cao .
Cấu tạo chính của dàn nóng gồm dàn nóng và quạt dàn nóng, phía dưới của dàn nóng là khay đựng nước chảy ra từ dàn lạnh. Tại đây hơi nước sẽ bốc hơi rất nhanh nhờ nhiệt của dàn nóng và gió từ quạt tác động ảnh hưởng vào .
Do đó khoảng trống phía sau tủ lạnh cần thoáng mát để hoàn toàn có thể tản nhiệt tốt hơn, nên bạn cần lưu ý vị trí đặt tủ lạnh để dàn nóng hoạt động giải trí tốt nhất .

Cách thay dàn nóng tủ lạnh

Một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh kém lạnh chính là do dàn nóng của tủ không xả được nhiệt hiệu quả.

Vậy thì nguyên do nào dẫn tới dàn nóng hoạt động giải trí kém hiệu suất cao, thường thì thì có hai nguyên do đó là :
+ Dàn nóng bám quá nhiều bụi bẩn
+ Quạt dàn nóng bị hỏng
Phía sau tủ lạnh thường có một khoan hở ở phía dưới đế máy, tại đây là vị trí lắp ráp của các bộ phận quan trọng như : Dàn nóng, quạt dàn nóng, máy nén, van tiết lưu và 1 số ít bộ phận khác .
Do khoan có size nhỏ nên việc tản nhiệt từ dàn nóng sẽ bị hạn chế, chính thế cho nên mà các đơn vị sản xuất đã lao lý nên đặt tủ lạnh cách tường 15 cm để dàn nóng hoạt động giải trí hiệu suất cao .
Xem video hướng dẫn :

Quạt sẽ thổi khí đi xuyên qua các ống đồng và lá nhôm tản nhiệt để đưa nhiệt ra bên ngoài môi trường tự nhiên .
Lúc này môi chất sẽ được làm mát khi đi qua dàn nóng, nhưng do khoảng chừng một thời hạn sử dụng thì dàn nóng bị bụi bẩn phủ kín nên không hề tản nhiệt gây tác động ảnh hưởng đến quy trình hoạt động giải trí của tủ .

Để đảm bảo tủ lạnh nhà bạn luôn hoạt động tốt và ổn định thì việc bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ là rất cần thiết và không nên bỏ qua.

Mỗi năm tất cả chúng ta nên vệ sinh bên trong tủ lạnh vài lần để tủ luôn thật sạch, bảo đảm an toàn vệ sinh và mang lại hiệu suất cao cao .
Hy vọng với những san sẻ trên đây hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc và nguyên tắc hoạt động giải trí của dàn nóng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hướng dẫn bạn thay và vệ sinh dàn nóng hiệu suất cao để giúp tủ luôn hoạt động giải trí không thay đổi .

Nếu bạn không có kinh nghiệm chuyên môn tốt nhất nên gọi đến trung tâm chuyên sửa tủ lạnh Đà Nẵng để được hổ trợ nhé


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay