Hướng dẫn cách lắp tivi treo tường đúng cách

Hướng dẫn cách lắp tivi treo tường đúng cách

5,058

Tivi treo tường là một cách lắp ráp được lựa chọn thông dụng lúc bấy giờ bởi nó không chỉ giúp tiết kiệm chi phí khoảng trống, linh động kiểm soát và điều chỉnh độ cao theo nhu yếu sử dụng mà còn tránh đổ vỡ, nhất là ở những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ .

>> Xem thêm: Những kinnh nghiệm nên biết khi mua tivi treo tường

1. Khoảng cách đặt tivi như thế nào là hợp lý?

Khoảng cách đặt tivi phù hợp nhất được tính từ vị trí ngồi khi mắt nhìn thẳng vào giữa màn hình tivi bằng 1,5 đến 3 lần đường chéo màn hình tivi. Ở khoảng cách này cho bạn cảm giác trải nghiệm tốt nhất đồng thời đảm bảo an toàn cho thị giác của cả gia đình.
Khoảng cách này phù hợp tùy thuộc vào độ rộng màn hình nhà bạn. Cụ thể như:

Tivi từ 32 inch – 42 inch cách đất từ 0,6 – 0,7 mTivi từ 42 inch – 62 inch, giá treo cách đất sao cho mắt của bạn nhìn chính diện tâm của tivi hoặc cao hơn một chút ít .Ngoài ra so với những căn phòng rộng, có nhiều khoảng trống thì mái ấm gia đình nên tăng khoảng cách ngồi từ tivi nhiều hơn hoặc hoàn toàn có thể lắp giá treo cao hơn khoảng cách đất hài hòa và hợp lý một chút ít. Đối với phòng ngủ, bạn vận dụng cách lắp tivi với giá treo tường hoặc treo trần nhà để thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh tivi hơi cúi xuống tạo cảm xúc tự do khi vừa nằm vừa xem .

Hướng dẫn cách lắp tivi treo tường đúng cách

Khoảng cách đặt tivi hài hòa và hợp lý

2. Đặt tivi ở vị trí có điều kiện ánh sáng hợp lý.

Nên đặt tivi ở nơi hoàn toàn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên thay vì sử dụng đèn điện. Ví dụ trong phòng ngủ, nơi đặt giá treo tivi thường được để tại vị trí đón ánh sáng từ cửa hoặc đèn điện để giảm thiểu bức xạ từ trường của tivi ảnh hưởng tác động trực tiếp gây ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất .

3. Cách lắp tivi treo tường với giá thẳng.

Bước 1 : Đặt giá đỡ lên tivi, cố định và thắt chặt các vị trí trên tivi bằng 2 giá đỡ, dùng ốc vít siết chặt các vị trí và siết ốc khóa vào giá đỡ .

Bước 2 : Lắp đặt khung giá treo.
Dùng giá treo thẳng có cách lắp đơn giản hơn 2 loại giá xoay và giá nghiêng, bạn chỉ cần ghép 4 thanh giá lại và cố định ốc vít vào các vị trí.

Bước 3 : Lắp đặt.
Để tạo sự cân bằng, hãy dùng thước đo xác định các vị trí và đánh dấu lại rồi tiến hành khoan để hoàn thành khung treo.

Bước 4 : Lắp giá đỡ lên giá treo.
Trước khi lắp tivi lên giá, hãy cắm đầy đủ dây nguồn cũng như các thiết bị kết nối khác để việc lắp tivi vào giá đỡ không có bất cứ cản trở gì.

Hướng dẫn cách lắp tivi treo tường đúng cách

Cách lắp ráp tivi treo tường

4. Cách lắp tivi treo tường bằng giá nghiêng

Tương tự cách lắp giá tivi treo tường dạng thẳng, so với giá treo nghiêng bạn cần kiểm soát và điều chỉnh độ nghiêng của tivi sắp khi lắp giá đỡ và khung treo. Sau đó ước đạt độ nghiêng của tivi sao cho tương thích và tự do nhất khi xem rồi cố định và thắt chặt ốc khóa vào giá đỡ .

5. Cách lắp tivi treo tường bằng giá treo xoay

Đặc điểm khá linh động của giá xoay thường được ứng dụng phổ cập tại các khu vực công cộng như các quán quán ăn hay quán café. Các bước lắp ráp tivi treo tường bằng giá xoay cũng tựa như như cách treo bằng giá thẳng .Bước 1 : Lắp giá đỡ lên tivi

Bước 2: Lắp khung treo và giá đỡ
Khi hoàn tất lắp ráp các bộ phận của khung treo, bạn cần chú ý một chi tiết quan trọng đó là siết mạnh ốc tăng và điều chỉnh độ cân bằng cho giá xoay

Bước 3: Cố định giá treo lên tường

Bước 4 : Lắp tivi lên giáNgoài ra, nếu mái ấm gia đình tự lắp tivi treo tường, bạn cần ghi nhớ đúng chuẩn dòng tivi để lựa chọn loại giá treo và ốc vít đi kem tương thích. Cố định ốc vít theo hướng dẫn, không tự ý khoan đục, hay thay thế sửa chữa để bảo vệ sự bảo đảm an toàn .# DMCL


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569