Hướng dẫn cách dùng bột vệ sinh lồng giặt cho máy giặt đúng nhất

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Đăng 2 năm trước

451.780

Bất cứ đồ dùng gia đình nào cũng đòi hỏi bạn phải vệ sinh bảo quản, có như thế mới mang lại hiệu quả hoạt động tốt nhất. Máy giặt cũng không ngoại lệ. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu cụ thể cách vệ sinh máy giặt trong bài viết sau đây.

1​Tại sao phải vệ sinh máy giặt?

Nhiều người cho rằng việc vệ sinh máy giặt là điều trọn vẹn không thiết yếu vì nghĩ rằng máy giặt chuyên dùng để giặt đồ nên đương nhiên khi quần áo đã sạch thì chắc như đinh máy giặt cũng phải được “ giặt ”. Tuy nhiên, thực sự không hẳn là như vậy !

Đa số bụi bẩn được thải ra cùng với nước thải qua đường ống sau máy nhưng vẫn có những chất bẩn cứng đầu hay dạng vôi sẽ bám lại trong lồng giặt mà theo thời gian, các chất bẩn này sẽ tích tụ làm tắc nghẽn các bộ lọc

Tại sao phải vệ sinh máy giặt

Nguồn nước sử dụng không sạch nên để lại vết cặn trong máy giặt nhà bạn. Nếu không được xử lý kịp thời, chỗ cặn tích lại có thể làm hỏng những bộ phận bên trong của máy.

Không khí, độ ẩm không khí có thể để lại hơi nước trong lồng giặt của bạn, làm cho lồng không thể khô hoàn toàn giữa các mẻ giặt.

Những nguyên do trên tạo thiên nhiên và môi trường thuận tiện để vi trùng, nấm tăng trưởng. Vì vậy, vệ sinh lồng giặt rất quan trọng .

2Bao lâu vệ sinh lồng giặt máy giặt 1 lần

Việc vệ sinh máy giặt thật sự không làm bạn mất nhiều thời hạn vì chúng sẽ quản lý và vận hành như những quy trình giặt giũ thường thì mỗi ngày, việc làm của bạn là chuẩn bị sẵn sàng một chút ít đồ vật và chỉ cần bấm nút khởi động là xong .

Tuy nhiên, để máy giặt được vệ sinh hoàn hảo, bạn nên tiến hành vệ sinh máy định kỳ trung bình 2 tuần/lầnthực hiện trước một ngày so với lần giặt giũ tiếp theo là tốt nhất.

3Các bước vệ sinh máy giặt hoàn hảo với bột vệ sinh chuyên dụng

Một số dòng máy giặt hiện nay có chức năng làm sạch lồng giặt tự động hoặc điều khiển bằng tay. Tuy nhiên, để triệt để loại bỏ cặn bẩn và những chất bám dính, bạn phải cần đến sự hỗ trợ của một số phụ liệu khác như: bột vệ sinh máy giặt, nước ấm, giấm ăn,… Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Lấy tất cả quần áo ra khỏi máy giặt, đảm bảo lồng giặt không còn sót lại quần áo.

Cách dùng bột vệ sinh máy giặt đúng cách nhất

Bước 2: Trước hết, nếu máy giặt của bạn thuộc dòng máy sở hữu tiện ích giặt nước nóng, bạn hãy đổ đầy nước nóng vào trong máy giặt.

Tùy theo chương trình máy giặt của bạn, bạn hoàn toàn có thể dùng nguồn nước trực tiếp của máy, hoặc nếu không có thì hoàn toàn có thể sử dụng nước lạnh thông thường tuy nhiên hiệu suất cao diệt khuẩn không cao bằng giặt nước nóng .

Đổ giấm vào phần nước và ngâm lồng giặt

Bước 3: Đổ bột vệ sinh máy giặt thẳng vào trong lồng máy giặt, lưu ý không đổ vào trong ngăn chứa bột giặt hay ngăn chứa nước xả.

Cách dùng bột vệ sinh máy giặt đúng cách nhất

Bước 4: Bạn hãy cho máy chạy tự vệ sinh lồng giặt (nếu có) hoặc chương trình vắt nhẹ để nước và bột vệ sinh được trộn đều và dung dịch được thấm vào toàn bộ các thành trong lồng máy. 

Chà rửa các phần khác của máy giặt và tiếp tục ngâm với nước Javel

Bước 5: Bạn hãy dừng máy trước khi máy xả nước ngâm từ 2-3 tiếng

Cách dùng bột vệ sinh máy giặt đúng cách nhất

Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy để máy xả nước. Khi nước đã xả hết, bạn hãy để cửa máy giặt mở cho đến khi trong lồng máy khô hoàn toàn.​

Vệ sinh lồng giặt đúng cách

Đối với những loại máy giặt có chức năng tự vệ sinh bạn chỉ cần cho bột vệ sinh vào lồng giặt. Bấm nút chọn chương trình “tự vệ sinh lồng giặt” như thế là xong. 

Tham khảo dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà của công ty Tận Tâm :

  • Đặt lịch vệ sinh máy giặt.
  • Gọi tổng đài Tận Tâm: 1800.1783

Tận Tâm là thành viên của tập đoàn Thế Giới Di Động, cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt với giá cả rõ ràng và chất lượng dịch vụ vượt trội.

Ngoài ra công ty Tận Tâm còn cung ứng các dịch vụ :

  • Giao hàng, lắp đặt điện máy cho doanh nghiệp (B2B).
  • Dịch vụ sửa chữa, bảo hành điện máy (B2B).
  • Dịch vụ bảo trì, sửa chữa điện nước.

Chi tiết truy vấn website www.dichvutantam.com .

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong xong các bước vệ sinh máy giặt, bảo vệ rằng lúc này bạn sẽ nhận được một lồng giặt sáng bóng. Bạn hãy triển khai vệ sinh máy giặt một cách tiếp tục để máy luôn sạch và quần áo của bạn thật sự sạch khuẩn nhé .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569