Tết đến, vệ sinh máy giặt nhanh chóng với viên tẩy máy giặt tiện lợi

Vệ sinh máy giặt nhanh chóng với viên tẩy máy giặt tiện lợi

Chắc hẳn máy giặt của bất kỳ ai cũng đều bị đóng cặn bẩn từ quần áo hay bột giặt còn sót lại sau một thời gian sử dụng. Cuối năm rồi, hãy cùng Bách hóa XANH vệ sinh máy giặt nhanh chóng với viên tẩy máy giặt tiện lợi này ngay nhé.

Viên tẩy máy giặt là loại mẫu sản phẩm tẩy rửa được nén thành dạng viên, được dùng để vô hiệu chất bẩn tích tụ phía trong máy. Từ đó, sẽ giúp diệt trừ vi trùng gây mùi cũng như làm sạch mọi ngóc ngách của máy giặt hữu hiệu hơn. Cuối năm rồi, hãy cùng Bách hóa XANH sử dụng viên tẩy này để vệ sinh máy giặt thật nhanh gọn nha .

1Cách vệ sinh máy giặt với viên tẩy máy giặt

Đối với máy giặt cửa trên

Nguyên liệu

  • 1 – 2 viên tẩy máy giặt (máy giặt dưới 9kg thì sử dụng 1 viên)
  • Một ít nước ấm (khoảng 40 – 50 độ C)
  • Dụng cụ: Khăn.

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn đổ một ít nước ấm vào lồng máy giặt và cho viên tẩy rửa vào, ngâm đến khi chúng hòa tan hoàn toàn. Sau đó, bạn khởi động máy và chọn chế độ giặt như bình thường, để máy hoạt động khoảng 2 phút.

Cách vệ sinh máy giặt với viên tẩy máy giặt

Xong thì bạn bấm dừng và để ngâm thêm khoảng 5 – 6 tiếng nữa nhằm đạt hiệu quả tẩy rửa tối đa. Tiếp đến, bạn khởi động lại máy để chúng tiến hành vệ sinh. Sau khi vệ sinh xong, bạn lấy khăn thấm khô lồng máy giặt là hoàn thành.

Đối với máy giặt cửa trước

Nguyên liệu

  • 1 – 2 viên tẩy máy giặt (máy giặt dưới 9kg thì sử dụng 1 viên)
  • Dụng cụ: Khăn sạch.

Cách thực hiện

Cách vệ sinh máy giặt với viên tẩy máy giặt

Trước hết, bạn cho viên tẩy rửa vào máy giặt. Sau đó, khởi động máy và cài đặt chế độ giặt nước nóng ở mức nước cao nhất và để máy hoạt động tầm 2 phút. Xong thì bạn bấm dừng, ngâm tầm 5 – 6 tiếng để đạt hiệu quả tẩy rửa tối đa. Tiếp đến, bật lại máy để tiến hành vệ sinh. Sau khi hoàn thành, bạn dùng khăn thấm khô lồng máy là được.

2Một số lưu ý khi sử dụng viên tẩy máy giặt

– Bạn có thể dùng khoảng 3 – 5 viên/lần cho lần vệ sinh máy giặt đầu tiên. Còn những lần sau thì hãy dùng từ 1 – 2 viên nhé.

Viên tẩy máy giặt

Đối với máy giặt đã lâu chưa vệ sinh, trước khi cho viên tẩy vào, bạn nên để máy chạy nước không thêm 1 – 2 lần nữa để hiệu quả tẩy rửa được cao nhất. Nếu vết bẩn trong máy vẫn chưa sạch thì bạn có thể thực hiện các bước vệ sinh thêm một lần nữa.

Khi dùng viên tẩy rửa máy giặt, bạn không được để quần áo, bột giặt vào giặt chung.

Viên tẩy máy giặt

Nếu máy giặt đóng cặn bẩn quá to thì bạn nên nhặt bỏ ra trước bởi chúng khó thoát được ra ngoài qua các lỗ nhỏ trong lồng máy.

Bạn nên vệ sinh máy giặt khoảng 2 – 4 tuần/lần và phải làm trước một ngày so với lần giặt quần áo tiếp theo.

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được mẹo vệ sinh máy giặt nhanh chóng cũng như cách dùng viên tẩy máy giặt tiện lợi rồi nhé. Bạn hãy nhớ vệ sinh máy thường xuyên để chúng luôn sạch sẽ và đạt hiệu quả giặt giũ tốt nhất nha.

Mua bột tẩy lồng máy giặt giá tốt tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569