Hướng dẫn vệ sinh máy giặt Toshiba cửa trước chỉ với 5 bước đơn giản

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt Toshiba cửa trước chỉ với 5 bước đơn thuần

Dưới đây là hướng dẫn vệ sinh máy giặt Toshiba cửa trước chỉ với 5 bước đơn thuần:

Bước 1: Tắt máy và ngắt nguồn

Trước khi bắt đầu vệ sinh máy giặt, hãy đảm bảo rằng nó đã được tắt hoàn toàn và nguồn điện đã được ngắt. Điều này đảm bảo an toàn cho bạn khi làm việc với máy giặt.

Bước 2: Vệ sinh vòi nước và bộ lọc nước (nếu có)

 • Tháo vòi nước ra khỏi máy giặt.
 • Kiểm tra vòi nước và loại bỏ bất kỳ cặn bã nhờn hoặc cặn cát nào bám trên mặt.
 • Nếu máy giặt của bạn có bộ lọc nước, hãy mở nó và làm sạch bộ lọc bằng cách rửa nó dưới nước chảy. Sau đó, đặt lại bộ lọc vào vị trí ban đầu.

Bước 3: Vệ sinh ngăn chứa và ngăn đựng nước xả

 • Rút ngăn chứa dầu gội và nước xả ra khỏi máy giặt.
 • Rửa sạch bằng nước ấm và xà phòng nhẹ hoặc bột giặt.
 • Sau khi rửa sạch, lau khô ngăn chứa và ngăn đựng nước xả trước khi đặt lại chúng vào máy giặt.

Bước 4: Vệ sinh bề mặt ngoài máy

 • Sử dụng một khăn sạch và ẩm để lau sạch bề mặt ngoài của máy giặt, bao gồm cửa và các nút điều khiển. Đảm bảo bạn không sử dụng nước quá nhiều để tránh tiếp xúc nước với bộ điều khiển điện tử.

Bước 5: Vệ sinh lồng giặt và kính cửa

 • Mở cửa máy giặt và kiểm tra lồng giặt. Nếu có bất kỳ vết bẩn hoặc mùi kháng khuẩn, bạn có thể lau chúng sạch bằng khăn ẩm hoặc giấy mềm cùng với một chút xà phòng nhẹ.
 • Để làm sạch kính cửa, sử dụng một khăn sạch và chất tẩy rửa thủy tinh hoặc nước ấm và giấy mềm. Đảm bảo kính sạch sẽ giúp bạn quan sát quá trình giặt.

Sau khi hoàn thành những bước trên, bạn có thể đặt lại ngăn chứa và vòi nước vào máy giặt, sau đó bật nguồn điện và sử dụng lại máy giặt Toshiba của bạn một cách bình thường. Hãy lặp lại quy trình này định kỳ để đảm bảo máy giặt luôn sạch sẽ và hoạt động tốt.

Sau nhiều năm ship hàng người mua, chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi về yếu tố mùi hôi ở máy giặt cửa trước. Một phần nguyên do đến từ các dòng máy giặt có hiệu suất nguồn năng lượng cao lúc bấy giờ, chúng sử dụng ít điện năng và nước hơn nên lâu dần sẽ tích tụ các chất bẩn, cặn bột giặt, nấm mốc … Dẫn đến hiện tượng kỳ lạ máy giặt có mùi hôi và quần áo giặt không được sạch như thông thường. Vì vậy ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những cách để vệ sinh máy giặt Toshiba cửa trước tại nhà cực kỳ đơn thuần .

 

CÁC BƯỚC ĐỂ VỆ SINH MÁY GIẶT TOSHIBA CỬA TRƯỚC

 

Bước 1 : Cho máy chạy 1 quy trình giặt với giấm trắng

Đầu tiên, kiểm tra bên trong máy để bảo vệ không có thứ gì còn sót lại, sau đó cho 2 cốc giấm trắng ( nhằm mục đích vô hiệu các lớp cặn bẩn gây mùi và nấm mốc ) vào khay đựng bột giặt. Tiếp theo, chọn chính sách “ Làm sạch lồng giặt ” và đợi cho máy chạy xong .

Các bước để vệ sinh máy giặt Toshiba cửa trước

Sử dụng giấm trắng để vệ sinh máy giặt

Bước 2 : Cho máy chạy chính sách giặt với nước nóng kèm theo nước giặt

Lần này, cho 2 muỗng bột giặt ( hoàn toàn có thể sử dụng dung dịch hoặc viên vệ sinh chuyên sử dụng cho máy giặt Toshiba cửa trước ) vào khay đựng, sau đó cho máy chạy phối hợp 2 chính sách “ Làm sạch lồng giặt ” và “ Giặt bằng nước nóng ” để vô hiệu các chất bẩn và vi trùng còn sót lại trong lồng giặt .

Các bước để vệ sinh máy giặt Toshiba cửa trước

Cho máy chạy chính sách giặt với nước nóng kèm theo nước giặt

Bước 3 : Chạy thêm 1 lần ở chính sách rửa sạch ( Rinse )

Chúng ta liên tục vô hiệu cặn bẩn còn tồn dư thêm lần nữa bằng cách cho máy chạy 1 quy trình ở chính sách “ Rinse ”, nhưng lần này bạn không cần thêm chất tẩy rửa gì vào máy .

Các bước để vệ sinh máy giặt Toshiba cửa trước

Chạy thêm 1 lần ở chính sách rửa sạch ( Rinse )

Bước 4 : Vệ sinh khay đựng bột giặt

Vệ sinh khay đựng bột giặt ( cũng như là khay đựng nước xả và các bộ phận hoàn toàn có thể tháo rời khác ) cho máy giặt Toshiba cửa trước bằng cách : Cho baking soda ( hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa bằng giấm hoặc nước rửa chén ) vào một xô nước ấm, sau đó ngâm các bộ phận đã tháo trước đó trong khoảng chừng 10 ~ 15 phút. Khi đã ngâm xong, bạn lấy chúng ra rồi vệ sinh cho thật thật sạch và khô ráo trước khi lắp lại vào máy .

Các bước để vệ sinh máy giặt Toshiba cửa trước

Hãy vệ sinh khay đựng bột giặt

Bước 5 : Vệ sinh ron cửa và vỏ ngoài máy giặt

Cách vệ sinh bụi bẩn, nấm mốc ở ron cửa máy giặt Toshiba cửa trước cũng khá đơn thuần. Bạn cũng sẵn sàng chuẩn bị 1 xô nước tựa như như ở bước 4, sau đó dùng 1 chiếc khăn mềm nhúng vào dung dịch trên rồi lau sạch ron của máy, cuồi cùng dùng 1 chiếc khăn khác để lau khô bên trong sau khi vệ sinh xong .

Các bước để vệ sinh máy giặt Toshiba cửa trước

Vệ sinh ron cửa và vỏ ngoài máy giặt
Còn với phần bên ngoài của máy, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn ướt ( hoặc sử dụng các loại nước lau kính thường thì ) để vệ sinh thật sạch .

Các bước để vệ sinh máy giặt Toshiba cửa trước

Sử dụng khăn ướt để vệ sinh thật sạch
Nếu bạn muốn chiếc máy giặt của mình luôn trông như mới và không có mùi hôi không dễ chịu, hãy triển khai các bước trên tối thiểu một lần mỗi tháng .

MẸO VỆ SINH MÁY GIẶT TOSHIBA CỬA TRƯỚC ĐƠN GIẢN MỖI NGÀY

Bên cạnh việc vệ sinh hằng tháng, bạn hoàn toàn có thể triển khai 1 số ít mẹo nhỏ dưới đây sau mỗi lần sử dụng để lê dài tuổi thọ cho máy giặt :

 • Khi máy giặt xong, lấy quần áo ra sớm nhất hoàn toàn có thể để tránh việc đọng nước hoặc hơi ẩm bên trong máy .
 • Mở hé cửa máy để cho lồng giặt được khô thoáng .
 • Lau sạch ron cửa và lồng giặt bằng khăn vải hoặc khăn giấy .
 • Kéo khay đựng bột giặt ra ngoài cho khô thoáng .

Mẹo vệ sinh máy giặt Toshiba cửa trước đơn giản mỗi ngày

Mẹo vệ sinh máy giặt Toshiba cửa trước đơn giản mỗi ngày

>>> Dịch vụ vệ sinh & sửa chữa máy giặt Toshiba tại nhà nhanh chóng, tận tình, hỗ trợ TOÀN QUỐC. HOTLINE: 028 6660 7778 <<<

Chỉ với các bước cực kỳ đơn giản trên, bạn đã có thể tự mình vệ sinh máy giặt Toshiba cửa trước tại nhà. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành Toshiba, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những bài viết hữu ích khác nhé!


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay