<

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh kêu to tại nhà cực kì đơn giản

Hiện tượng tủ lạnh kêu to thường xuất hiện khi bạn sử dụng trong một thời gian dài và không được bảo dưỡng thường xuyên. Bạn đang cảm thấy khó chịu khi phải nghe tiếng kêu phát ra từ tủ lạnh mỗi ngày.

Trong bài viết dưới đây, các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh tại Hà Nội của trung tâm Điện lạnh Hanel sẽ tổng hợp lại nguyên nhân vì sao tủ lạnh phát ra tiếng kêu và cách sửa tủ tại nhà cực kì đơn giản.

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh kêu to tại nhà cực ký đơn giản

Nguyên nhân tại sao tủ lạnh bị kêu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh kêu to, dưới đây là 6 nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho tủ lạnh kêu trong quá trình sử dụng.

  1. Chảo đựng nước thải bị hư

Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới phía sau của tủ lạnh và chảo này được gắn trên miếng đệm cao su đặc nhằm mục đích để chảo không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang chạy. Có thể vì một nguyên do nào đó trong quy trình sử dụng chảo đựng nước thải bị lệch ra khỏi miếng đệm cao su đặc và đây cũng chính là nguyên do dẫn tới tủ lạnh kêu to .
Để khắc phụ được thực trạng này, rất đơn thuần bạn chỉ cần cúi thấp người xuống và dung tay vận động và di chuyển chảo về đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa .

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh kêu to tại nhà cực ký đơn giản

  1. Ghim lốc máy bị tuột

Nếu bạn nghe thấy tiếng “ re re ” phát ra thì điều này cho thấy rằng chân ghim lốc máy đã bị tuột hoặc lệch. Bạn cần phải cố định và thắt chặt lạnh ghim lốc máy để tránh thực trạng tủ lạnh kêu to gây ảnh hưởng tác động tới giấc ngủ của cả mái ấm gia đình .

  1. Rơ le xả đá bị hư

Tủ lạnh kêu to thường cũng là do rơ le xả đá bị hư, tuyết bám vào xung quanh cánh quạt gây ra tiếng ồn lớn. Bạn nên sửa chữa thay thế một rơ le mới cho tủ lanhhj của mình .

  1. Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá

Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá là do mạng lưới hệ thống quạt, động cơ khô dầu mỡ khiến tủ lạnh kêu to. Khi gặp sự cố này bạn chỉ cần làm là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra và dung cây tô vít lách vào khe thổi gió trong ngan kéo tủ ra ngoài, sau đó bạn sẽ thấy mô tơ quạt và tháo mô tơ quạt ra, tra dầu mỡ và lắp lại vị trí nhu cũ. Đảm bảo tủ lạnh sẽ hết kêu .

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh kêu to tại nhà cực ký đơn giản

  1. Vít bắt dàn lanh bị hỏng

Khi tủ lạnh máy có tiếng kêu “ bục bục ” tiếng kêu này do 4 con vít của dàn lạnh bị lỏng. Để vô hiệu được tiếng kêu này bạn hãy ngắt nguồn điện rồi thực thi dung tua vít viết chặt những chân vít vào vị trí cũ .

  1. Các tấm nam châm trên mặt tủ lạnh

Những vật phẩm đặt trên mặt tủ lạnh hoặc nam châm từ gắn trên vỏ tủ lạnh cũng là nguyên do làm cho tủ lạnh kêu to .

Để khắc phục tiếng ồn bạn có thể nhấn mạnh vào 2 bên hông của tủ để đảm bảo rằng vỏ tủ lạnh đã khớp với nhau. Bạn hãy loại bỏ  các miếng nam châm và những đồ đùng không cần thiết trên mặt tủ lạnh vì những đồ vật này không chỉ gây ra tiếng ồn lớn mà còn làm quá trình giảm hơi nóng của tủ bị hạn chế.

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh kêu to tại nhà cực ký đơn giản

Cách sửa tủ lạnh kêu to – dịch vụ sửa tủ lạnh tại quận Hà đông

Khi tủ lạnh kêu to, bạn hãy thực hiện theo 4 bước sau:

Bước 1 : Bạn hãy kiểm tra lại ốc vít xem có bị lỏng không
Nếu có, bạn hãy vặn lại những con ốc bị lỏng là bạn đã hoàn toàn có thể thuận tiện khắc phục sự cố tủ lạnh kêu to rồi .
Bước 2 : Kê tủ lạnh trên một vị trí cân đối .
Nếu bạn đã kiểm tra và bạn thấy vị trí của tủ lạnh bị đặt chông chênh hoặc bị nghiêng thì bạn hãy dười tủ lạnh sang một ví khác để tủ không bị kênh hoặc bạn co thê dung vật cứng để kê chân tủ lạnh, nếu hoàn toàn có thể bạn hoàn toàn có thể mua chân đế tủ lạnh để bảo vệ cho tủ được đặt một cách chắc như đinh .
Bước 3 : Không kê bất kỳ những vật phẩm vật không thiết yếu nào thiết yếu lên trên mặt tủ lạnh tránh tạo ra tiếng kêu lớn .
Bước 4 : Sửa chữa hoặc thay thế sửa chữa link kiện bị hư
Bạn đã kiểm tra và tủ lạnh kêu to do bị hư hỏng link kiện thì bạn cần phải gọi ngay thợ kỹ thuật đến kiểm tra và tương hỗ thay thế sửa chữa hoặc sửa chữa thay thế link kiện khác để tủ hoạt động giải trí trở lại .

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh kêu to tại nhà cực ký đơn giản

Dịch vụ sử tủ lạnh tại quận Hà Đông

Chúng tôi thấy rằng, hiện nay nhu cầu sửa tủ lạnh của người dân rất cao, nhưng các hộ gia đình tại Quận Hà Đông lại rất xa trung tâm thành phố và không tiện cho việc bảo hành và sửa chữa tủ lạnh. Chính vì vậy Trung tâm điện lạnh Hanel đã có thêm cơ sở sửa tủ lạnh tại Hà Đông để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho người dân nơi đây.

Với đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm tay nghề cao, được đào tạo và giảng dạy từ nhiều trường ĐH lớn như Đâị học Bách Khoa, Đại học Điện Lực .. chúng tôi rất tự tin khi sửa được toàn bộ những bệnh của tủ lạnh. Dù là tủ lạnh hạng sang hay tủ lạnh gia dụng thợ kỹ thuật Hanel đều khắc phục tốt. Điều đặc biệt quan trọng là khi sử dụng dịch vụ sửa tủ lạnh tại Q. HĐ Hà Đông hành khách không cần phải lo ngại Ngân sách chi tiêu, sau khi thay thế sửa chữa tủ nhân viện kỹ thuật sẽ viết giấy bảo Hành nhằm mục đích mang lại sự yên tâm cho hành khách khi sửa tủ lạnh tại Q. HĐ Hà Đông .

Nguồn : https://dichvubachkhoa.vn


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.