Nông dân Thái Bình sáng chế máy rửa bát công nghệ cao bán khắp nơi, cả làng phục sát đất

Thăm xưởng cơ khí của anh Ngọc, ít ai nghĩ từ những máy móc, thiết bị đơn thuần, thông dụng như vậy, anh “ kỹ sư làng ” lại hoàn toàn có thể sản xuất ra 2 loại máy rửa bát yên cầu công nghệ cao .Anh Ngọc san sẻ, bố anh nguyên là thợ sửa chữa thay thế xe hơi giỏi trong quân đội nên có lẽ rằng anh được thừa kế tính ham mày mò, phát minh sáng tạo và đôi bàn tay khôn khéo của bố. Từ bé anh cũng có nhiều thời cơ tiếp xúc, tìm hiểu và khám phá những loại động cơ, máy móc khác nhau. Tốt nghiệp tầm trung cơ khí, năm 2007 anh Ngọc mở cơ sở sản xuất, gia công cơ khí gia dụng tại mái ấm gia đình .

Anh nông dân Thái Bình sáng chế máy rửa bát công nghệ cao, bán khắp nơi, khiến cả làng phục lăn - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Văn Ngọc, thôn Phú Lễ Thượng, xã Tự Tân (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) trực tiếp chế tạo, thi công các chi tiết đòi hỏi kỹ thuật cao của máy rửa bát băng chuyền.

Từ thành công xuất sắc bắt đầu là máy rửa bát mái ấm gia đình có hiệu suất nhỏ, năm năm ngoái anh Ngọc quyết định hành động thử sức sản xuất máy rửa bát công nghiệp chạy bằng băng chuyền có hiệu suất lớn hơn. Hai loại máy hoạt động giải trí trọn vẹn khác nhau .Khó khăn là một số ít chi tiết cụ thể máy như vòi phun, bộ phận điện tử yên cầu phải có máy móc, thiết bị công nghệ cao mới sản xuất được, anh Ngọc phải khăn gói lên TP. Hà Nội cả tuần để thuê máy, sản xuất những chi tiết cụ thể, thiết bị điện tử cho loại sản phẩm .Năm năm nay, anh đã phong cách thiết kế thành công xuất sắc chiếc máy rửa bát băng chuyền tiên phong với hiệu suất rửa 4.000 chiếc bát, đĩa / giờ, tiêu tốn 1.500 lít nước, khoảng chừng 54 kw điện. Công suất này tương tự với 40 người rửa bát bằng chiêu thức bằng tay thủ công .Với máy rửa bát băng chuyền, bát, đĩa được đặt vào những chiếc khay, sau đó được đưa vào máy qua 2 hàng vòi phun áp lực đè nén : từ trên xuống và từ dưới lên, tích hợp với nước 650C để rửa, nước 700C để tráng bát, đĩa. Vòi phun áp lực đè nén nước hoạt động xoay 4 chiều để phun lên toàn bộ mặt phẳng bát, đĩa .

Tốc độ máy rửa trung bình 80 chiếc bát, đĩa/phút, vì vậy bát, đĩa được xếp đầu này của máy thì cứ sau 1 phút đã cho ra bát, đĩa sạch ở đầu kia của máy. Với giá bán thông thường 80 – 95 triệu đồng/máy, máy rửa bát do anh Ngọc sáng chế, sản xuất có giá thành bằng 1/2 so với máy rửa bát nhập khẩu. 

Với sáng chế hay, tính ứng dụng cao, sản phẩm máy rửa bát công nghiệp G21 do anh Ngọc sản xuất đã đạt giải nhì hội thi sáng tạo khoa học – công nghệ và kỹ thuật tỉnh Thái Bình lần thứ VII, năm 2016 – 2017.

Sau chiếc máy rửa bát tiên phong, hơn 5 năm qua Doanh nghiệp tư nhân G21 do anh Nguyễn Văn Ngọc làm chủ đã sản xuất trên 150 chiếc máy rửa bát băng chuyền ( máy rửa bát công nghiệp ) Giao hàng những nhà bếp ăn tập thể, nhà hàng quán ăn, khách sạn ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, nhiều nhất là ở Quảng Ninh, TP. Hải Phòng, Tỉnh Nam Định, Thành Phố Hà Nội .Anh Ngọc san sẻ : Về nguyên tắc hoạt động giải trí của máy cơ bản giữ nguyên nhưng tôi vẫn luôn tư duy, nâng cấp cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu suất cao hoạt động giải trí của máy .

Ví dụ, trước kia bát, đĩa phải xếp vào các khay rồi cho từng khay vào máy, rửa xong cầm các khay ra, nhưng hiện nay tôi chế tạo các khay trực tiếp trên các băng chuyền trong máy nên chỉ cần đặt bát vào và nhấc bát ra, không cần sử dụng các khay hỗ trợ.

Hoặc những khay đựng bát, đĩa bằng inox, giờ đây được biến hóa bọc thêm lớp nhựa dẻo để bát, đĩa ít bị xây xước khi xếp vào máy. Tôi còn kiểm soát và điều chỉnh hiệu suất máy rửa bát để phân phối nhu yếu của từng người mua. Cùng do tôi sản xuất nhưng máy rửa bát lúc bấy giờ tiện nghi hơn cho người sử dụng và không phát sinh trục trặc như trước .Hiện nay, anh Ngọc sản xuất, sản xuất thêm chiếc máy bọc bát, đĩa bằng màng bọc nilon nhằm mục đích dữ gìn và bảo vệ bát, đĩa vệ sinh, thật sạch hơn sau mỗi lần rửa. Tận dụng máy rửa bát nhà làm, anh Ngọc nhận dịch vụ rửa bát, đĩa Giao hàng những đám hiếu, hỷ .Ngoài ra, anh còn tự học hỏi, sản xuất, sản xuất cổng, cửa tự động hóa, thang máy chở hàng tự động hóa để ship hàng người mua có nhu yếu. Từ một thợ cơ khí tay nghề cao, anh Ngọc đã vươn lên xây dựng, làm chủ Doanh nghiệp tư nhân G21, tạo việc làm cho gần chục lao động với thu nhập 9 – 12 triệu đồng / người / tháng .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569