Mẹo chữa đầy bụng khó tiêu ngày tết

Đầy bụng, khó tiêu là chứng bệnh phổ cập trong những ngày Tết do bạn nạp quá nhiều đạm và ăn ít rau. Dưới đây là một số ít giải pháp giúp bạn hạn chế và giảm được chứng đầy hơi nhanh gọn và hiệu suất cao .

1. Uống trà gừng hoặc nước chanh ấm

Uống trà gừng hoặc nước chanh ấm sẽ giúp tất cả chúng ta giảm cảm xúc đầy bụng .
Phương pháp : pha 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mật ong và vài lát gừng vào cốc nước ấm tất cả chúng ta sẽ được hỗn hợp chữa đầy bụng, khó tiêu một cách hiệu suất cao .

2. Dùng túi chườm hoặc khăn nóng

Dùng túi chườm (túi để sưởi trong mùa đông) hoặc dùng khăn nóng để làm ấm vùng bụng và quanh rốn cũng là phương pháp làm hạn chế chứng đầy bụng, khó tiêu.

Phương pháp : cắm nóng túi sưởi sau đó đặt túi sưởi lên trên bụng ( có lót một lớp khăn mỏng mảnh ). Sau từ 5 đến 10 phút tất cả chúng ta sẽ thấy trung tiện ( nhiều lần ). Qua đó chứng đầy hơi, khó tiêu sẽ mất đi .

3. Massage bụng

Massage bụng, xoa bụng nhẹ nhàng là chiêu thức người bệnh hoàn toàn có thể dữ thế chủ động giải quyết và xử lý chứng đầy bụng, khó tiêu ở bất kể thực trạng nào .

Phương pháp: xoa bụng nhẹ nhàng, xoa đều theo chiều kim đồng hồ từ bẹ sườn bên phải sang trái, xuống dưới, sang phải rồi trở về điểm xuất phát.

Xoa cho đến khi ợ hơi ( giảm triệu chứng đầy hơi ). Lưu ý khi xoa bụng, hoàn toàn có thể bôi thêm một chút ít dầu cho bụng nóng hơn khiến việc đầy hơi, khó tiêu bị đẩy lùi nhanh hơn .

4. Gừng chấm muối

Khi bị đầy bụng, khó tiêu chỉ cần ăn một chút gừng (thái lát mỏng) chấm với muối sẽ có tác dụng ngay.

Phương pháp : ăn ngay một chút ít gừng chấm muối khi thấy có tín hiệu đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu. Sau đó 10 phút lại nhấm nháp một chút ít gừng nữa, bệnh sẽ khỏi hẳn .

5. Uống trà bạc hà

Bạc hà có năng lực tương hỗ tiêu hóa, giúp điều trị chứng đầy bụng, khó tiêu và nhiều yếu tố tiêu hóa khác. Bạn nên cho 1 muỗng cafe bạc hà khô vào 1 cốc nước sôi, để trong 10 phút. Sau đó, lọc bỏ bã rồi thêm một chút ít mật ong vào và uống nước này 3 lần / ngày .
Để hạn chế thực trạng đầy bụng, khó tiêu trong những ngày tết do thực đơn quá nhiều chất đạm, chất béo … tất cả chúng ta cần bổ trợ nhiều loại rau xanh, hoa quả để tăng cường chất xơ như bắp cải, xu hào, cải xoong, cam, bưởi, táo … Đặc biệt cần tăng cường tỏi trong những món ăn bởi trong tỏi có chứa chất allicin chống đầy hơi, sữa chua chứa vi trùng lactobacillus, giúp hủy hoại những vi trùng có hại gây đầy hơi .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569