Cách trị trĩ ngoại và những thông tin cần biết về bệnh trĩ ngoại • Hello Bacsi

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại

Một số nguyên do và yếu tố rủi ro tiềm ẩn khác gây ra bệnh trĩ ngoại là gì ? Đó gồm có :

Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại thường gây ngứa và đau vùng hậu môn. Bạn thậm chí còn còn cảm nhận thấy búi trĩ khi dùng tay chạm vào khu vực quanh hậu môn. Búi trĩ ngoại có màu hơi hồng hơn so với vùng da ở xung quanh. Người mắc bệnh trĩ ngoại thường gặp phải những triệu chứng sau đây :

Đi ngoài ra máu

Những người bị trĩ ngoại hoàn toàn có thể nhìn thấy có máu trong phân của họ. Máu thường Open trên mặt phẳng phân và có màu đỏ tươi vì chảy trực tiếp từ búi trĩ bị tổn thương chứ không phải máu từ vị trí khác trong đường tiêu hóa. Tuy nhiên, lượng máu chảy khi đi đại tiện không quá nhiều. Nếu bạn thấy có nhiều máu khi đi đại tiện, hãy liên lạc ngay với bác sĩ để có cách trị trĩ ngoại tương thích nhất.

Cục máu đông bên trong búi trĩ

Trĩ huyết khối hình thành do những tĩnh mạch bị phình ra bên trong búi trĩ có cục máu đông. Kết quả là dòng máu không lưu thông được và gây đau đớn, không dễ chịu cho người bệnh. Cơ thể thường có chính sách làm tiêu biến cục máu đông, giúp giảm bớt triệu chứng bệnh và cảm xúc đau. Khi cục máu đông biến mất, búi trĩ bên ngoài nhiều lúc sẽ để lại lớp da thừa quanh hậu môn. Lúc đó, bác sĩ hoàn toàn có thể ý kiến đề nghị bạn phẫu thuật cắt bỏ phần da dư này nếu chúng dễ bị dính phân và khó làm vệ sinh thật sạch.

cách trị trĩ ngoại

Chẩn đoán bệnh trĩ ngoại

Bác sĩ có thể chẩn đoán trước khi tìm ra cách trị trĩ ngoại phù hợp bằng cách đánh giá những triệu chứng bạn đang mắc phải cũng như tiến hành kiểm tra thể chất.

Nếu như bạn hoài nghi bản thân mắc phải bệnh trĩ ngoại, hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám. Bởi vì triệu chứng chảy máu hậu môn hoàn toàn có thể là tín hiệu của những biến chứng nghiêm trọng khác :

  • Ung thư hậu môn
  • Nứt hậu môn
  • Ung thư đại trực tràng
  • Bệnh viêm đường ruột ( IBD )
  • Áp xe quanh hậu môn
  • Mụn thịt dư ( skin tag )

Phòng ngừa bệnh trĩ ngoại

Điều mấu chốt để phòng bệnh trĩ ngoại tăng trưởng là hạn chế thực trạng táo bón xảy ra, tránh làm cho phân khô, cứng, khó đi ra ngoài. Một số cách giúp bạn ngăn ngừa bệnh trĩ gồm có :

  • Bổ sung thêm chất xơ trong chính sách ăn, gồm có trái cây tươi, rau, bánh mì nguyên hạt và ngũ cốc
  • Uống nhiều nước mỗi ngày, nước tiểu thông thường nên có màu vàng nhạt
  • Tham gia những hoạt động giải trí sức khỏe thể chất liên tục, không ngồi một chỗ quá lâu để giúp tăng cường nhu động ruột tự nhiên
  • Không ngồi quá lâu trong Tolet ( chơi game, đọc báo, lướt mạng … )

Nếu bạn thường bị táo bón hoặc tái phát lại bệnh trĩ, hãy chuyện trò với bác sĩ để tìm ra cách trị trĩ ngoại hiệu suất cao nhất.

Bệnh trĩ ngoại có khả năng tự chữa lành. Để giúp quá trình đó diễn ra nhanh hơn, bạn cần thực hiện các biện pháp để giảm táo bón, tránh căng thẳng khi đi đại tiện. Khi bạn nghi ngờ mình có dấu hiệu của bệnh kèm theo những cảm giác đau đớn, khó chịu, hãy đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và tư vấn cách trị trĩ ngoại phù hợp.


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569