Dịch vụ kế toán là gì? Những công việc của kế toán

Dịch vụ kế toán là gì?, nhiều doanh nghiệp gặp phải khó khăn trong các vấn đề kế toán thuế. Một dịch vụ kế toán tốt sẽ giải quyết điều này, cùng ACC tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán là gì?

Contents

1. Dịch vụ kế toán là gì?

Khái niệm dịch vụ

Dịch vụ là sản phẩm kinh tế gồm những công việc dưới dạng lao động thể lực, khả năng tổ chức, quản tí, kiến thức và kĩ năng chuyên môn nhằm phục vụ cho nhu cầu sản xuất kinh doanh hay sinh hoạt tiêu dùng của tổ chức, cá nhân. Trong nền kinh tế thị trường, hoạt động cung ứng dịch vụ rất đa dạng, phong phú

Khái niệm kế toán

Kế toán được hiểu đơn thuần là việc làm ghi chép, thu nhận, giải quyết và xử lý, kiểm tra, nghiên cứu và phân tích và phân phối thông tin kinh tế tài chính, kinh tế tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời hạn lao động của một tổ chức triển khai, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh thương mại tư nhân …. Kế toán là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong nghành nghề dịch vụ quản trị kinh tế tài chính.

Khái niệm dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán là nghành được chúng tôi chú trọng góp vốn đầu tư về kỹ năng và kiến thức cũng như kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn. Đội ngũ những kế toán trưởng, những chuyên viên về thuế và những luật sư của Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong việc tương hỗ người mua tạo lập những giải pháp hiệu suất cao về thuế – kế toán cho những thanh toán giao dịch và hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trên cơ sở tuân thủ lao lý của pháp lý.

2. Dịch vụ kế toán gồm những gì?

Công việc của dịch vụ kế toán bao gồm:

 • Tư vấn chung các quy định của pháp luật về thuế, kế toán, các chính sách và ưu đãi về thuế liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh của khách hàng;
 • Giới thiệu các giải pháp tối ưu về thuế, kế toán cho các giao dịch dự kiến của khách hàng;
 • Lập hồ sơ và đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục kê khai thuế, hưởng mức thuế ưu đãi, miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế;
 • Kiểm tra hóa đơn, chứng từ; hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh;
 • Lập và nộp các tờ khai thuế, báo cáo tài chính, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn… theo đúng quy định pháp luật;
 • Thông báo cho khách hàng số thuế phải nộp (nếu có) và thời hạn nộp thuế;
 • Hoàn chỉnh sổ sách kế toán theo đúng quy định của pháp luật;
 • Tư vấn và đại diện cho khách hàng làm việc với cơ quan thuế để giải quyết các vấn đề phát sinh;
 • Các công việc khác tùy vào thực tế hồ sơ của doanh nghiệp

3. Điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán

Căn cứ luật kế toán 2015 thì doanh nghiệp có thể thành lập công ty dịch vụ kế toán khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

a) Có chứng chỉ kế toán viên hoặc chứng chỉ kiểm toán viên

Theo Điều 57, Luật kế toán năm ngoái Người được cấp chứng từ kế toán viên phải có những tiêu chuẩn sau đây :

 • Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, liêm khiết, có ý thức chấp hành pháp luật;
 • Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán hoặc chuyên ngành khác theo quy định của Bộ Tài chính;
 • Đạt kết quả kỳ thi lấy chứng chỉ kế toán viên.

b) Có giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán

c) Khi mở công ty dịch vụ kế toán, doanh nghiệp chỉ được thành lập theo các loại hình sau:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên
 • Công ty hợp danh
 • Doanh nghiệp tư nhân.
 • Hộ kinh doanh

d) Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán không được góp vốn để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán khác, trừ trường hợp góp vốn với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại Việt Nam.

e) Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài thực hiện kinh doanh dịch vụ kế toán tại Việt Nam dưới các hình thức sau đây:

 • Góp vốn với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán đã được thành lập và hoạt động tại Việt Nam để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán;
 • Thành lập chi nhánh doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài;
 • Cung cấp dịch vụ qua biên giới theo quy định của Chính phủ.

f) Doanh nghiệp chỉ được thành lập công ty dịch vụ kế toán khi bảo đảm các điều kiện kinh doanh theo quy định đã nêu trên và được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán.

4. Quy trình thực hiện dịch vụ kế toán

– Làm hồ sơ pháp nhân với cơ quan thuế. – Làm thủ tục thông tin phát hành hoá đơn. – Tiếp nhận hóa đơn, chứng từ, sổ sách về công ty làm. – Kê khai và nộp những báo cáo giải trình thuế như : Thuế môn bài, GTGT, TNCN. – Lập báo cáo giải trình tình hình sử dụng hóa đơn. – Kê khai và nộp báo cáo giải trình tạm tính thuế TNDN quý. – Lập và triển khai xong sổ sách kế toán. – Lập báo cáo giải trình kinh tế tài chính năm. – Lập báo cáo giải trình quyết toán thuế TNCN, TNDN năm. – Tổ chức tàng trữ hồ sơ kế toán.

>> Tại ACC cung cấp đến bạn dịch vụ kế toán trọn gói (báo cáo thuế) Chỉ 490.000Đ/Tháng, thực hiện đầy đủ các thủ tục cho bạn, mời bạn tham khảo!

5. Những công việc kế toán doanh nghiệp phải làm

5.1. Kê khai thuế giá trị gia tăng

Kế toán thuế giá trị ngày càng tăng vừa phải tuân thủ theo pháp luật kế toán, vừa phải tuân thủ theo Luật Thuế giá trị ngày càng tăng và những nghị định, thông tư hướng dẫn. Do vậy, việc kê khai thuế giá trị ngày càng tăng yên cầu phải giảm thiểu những sai sót, làm tác động ảnh hưởng đến nghĩa vụ và trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của những tổ chức triển khai, cá thể và doanh nghiệp.

5.2. Kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế thu nhập doanh nghiệp là một khoản góp phần mang đặc thù bắt buộc đối do Nhà nước phát hành trải qua pháp lý. Có bao nhiêu loại thuế doanh nghiệp ? Tùy từng tiêu chuẩn mà thuế được phân loại khác nhau. Căn cứ vào đối tượng người dùng chịu thuế, ta có thuế thu nhập, thuế tiêu dùng, thuế gia tài. Căn cứ phương pháp đánh thuế, ta có thuế gián thu, thuế trực thu.

5.3. Kê khai thuế thu nhập cá nhân

Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công phải nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) theo quy định

5.4. Lựa chọn hóa đơn

Hóa đơn chiếm phần quan trọng trong quan hệ khashc hàng, giúp tránh những rủi ro đáng tiếc về pháp lí tương quan đến những vấn đề tài chính.

5.5. Lựa chọn chế độ kế toán và phương pháp khấu hao tài sản cố định

Khấu hao gia tài cố định và thắt chặt tương quan đến việc hao mòn gia tài, đó là sự giảm dần về giá trị và giá trị sử dụng do tham gia vào quy trình sản xuất kinh doanh thương mại, do hao mòn tự nhiên hoặc do tân tiến khoa học công nghệ tiên tiến. Một số gia tài cố định và thắt chặt thường được tính vào khấu hao là máy móc, đồ nội thất bên trong, thiết bị văn phòng …

6. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán

Việc sử dụng dịch vụ kế toán sẽ giúp cho những doanh nghiệp tiết kiệm chi phí được ngân sách, nguồn nhân lực và mang lại hiệu suất cao tối đa trải qua sự tư vấn và hướng dẫn thực thi những thủ tục kế toán, thủ tục thuế và khai thuế theo đúng lao lý từ công ty cung ứng dịch vụ. Ngoài ra, những công ty dịch vụ kế toán còn góp thêm phần giúp giảm gánh nặng về kế toán cho những doanh nghiệp.

7. Dịch vụ kế toán tại ACC GROUP

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ KẾ TOÁN TẠI ACC

 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ kế toán doanh nghiệp của bạn không cần phải tuyển thêm nhân viên kế toán. Từ đó, sẽ giúp tiết kiệm được nhiều khoản về mặt nhân sự, bàn ghế, tủ, máy tính, phần mềm kế toán,… Chi phí của dịch vụ kế toán sẽ dựa vào khối lượng công việc tương ứng của doanh nghiệp bạn. Điều chắc chắn là chi phí này sẽ rẻ hơn nhiều so với chi phí vận hành 1 phòng kế toán tại doanh nghiệp của bạn.
 • Nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực kế toán: Công ty ACC GROUP là nơi tập hợp các nhân viên kế toán giỏi, nhiều năm kinh nghiệm với khả năng làm việc vô cùng hiệu quả. Chúng tôi cam kết đảm bảo với quý khách hàng các số liệu luôn chính xác và đầy đủ.
 • Là một công ty lớn trong lĩnh vực báo cáo tài chính, kế toán nên Fast Quality có rất nhiều uy tín đảm bảo chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có thực hiện có sai sót gì cho các doanh nghiệp.
 • Luôn cập nhật thông mới nhất các luật về kế toán, thuế một cách nhanh chóng.
 • Làm việc nhanh chóng: Chúng tôi với đội ngũ nhân viên đông nên có thể hoàn thành trong thời gian ngắn nhất.
 • Phúc lợi nhiều hơn: Các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ kế toán sẽ được hỗ trợ tư vấn trong việc tối ưu các chi phí đảm bảo cho các doanh nghiệp đóng các loại phí, thuế ở mức thấp nhất.

8. Những câu hỏi thường gặp

8.1 Khi nộp báo cáo thuế chậm và bị phạt thì công ty Luật ACC có chịu trách nhiệm không?

Tùy thuộc vào nguyên do lỗi bị phạt. Nếu nguyên do chậm vì Khách hàng gửi chứng từ muộn ( 5 ngày trước hạn kê khai quý, 15 ngày trước hạn nộp BCTC ) thì ACC không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm.

8.2 Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về dịch vụ kế toán không?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về dịch vụ kế toán uy tín, trọn gói cho khách hàng.

8.3 Chi phí dịch vụ tư vấn về dịch vụ kế toán của công ty Luật ACC là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn làm giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn bảo vệ triển khai xong việc làm mà người mua nhu yếu ; cam kết hoàn tiền nếu không triển khai đúng, đủ, đúng mực như những gì đã giao kết khởi đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết. Bên cạnh nhiều đặc thù tiêu biểu vượt trội trên thì ACC GROUP là doanh nghiệp mà hoàn toàn có thể giúp cho những công ty hoàn toàn có thể thao tác một cách chuyên nghiệp hơn, giảm được những rủi ro đáng tiếc khi kinh doanh thương mại. Đặc biệt là những công ty nhỏ, mới xây dựng thì nên dùng dịch vụ kế toán là vô cùng thiết yếu để giúp vượt qua thời hạn đầu.

Đánh giá post


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569