TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN TRUNG

Giới thiệu

Tổng công ty Điện lực miền Trung ( tên viết tắt là EVNCPC ), trước kia là Công ty Điện lực 3, được xây dựng vào ngày 07/10/1975, là doanh nghiệp thành viên thuộc Tập đoàn Điện lực Nước Ta ( EVN ), hoạt động giải trí đa ngành nghề trong đó ngành nghề chính là sản xuất và kinh doanh thương mại điện trên địa phận 13 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên .
Bốn mươi năm qua, EVNCPC không ngừng tăng trưởng vững mạnh. Ban đầu, gia tài chỉ là những tổ máy phát điện diesel cũ kỹ và nhỏ lẻ, lưới điện manh mún, điện năng cung ứng trong toàn khu vực chưa đầy 100 triệu kWh. Đến nay, trên địa phận quản trị và kinh doanh thương mại điện năng, EVNCPC đã đưa điện lưới vương quốc đến 100 % số huyện, 99,48 % số xã và số hộ nông thôn có điện đạt 98,77 % ; sản lượng điện thương phẩm triển khai trong năm năm nay đạt hơn 14.888 triệu kWh .

EVNCPC đã thực hiện nhiều dự án cải tạo lưới điện các thành phố, thị xã bằng nguồn vốn của Tổng công ty và vốn vay của các tổ chức tín dụng quốc tế như WB, ADB, Sida, KfW… Tại các khu công nghiệp, khu kinh tế tập trung, EVNCPC đầu tư cả hệ thống lưới điện phân phối để bán điện trực tiếp cho các nhà máy. Với khu vực nông thôn, miền núi, EVNCPC đã và đang triển khai nhiều dự án phát triển điện từ nhiều nhiều nguồn vốn khác nhau như vốn trong nước, tài trợ của WB, EDF, ADB, JBIC… nhằm phát triển kinh tế, cải thiện đời sống của người dân. Đặc biệt trong các năm 2007 – 2010, EVNCPC đã chỉ đạo sâu sát các đơn vị tập trung thực hiện và hoàn thành dự án cấp điện cho 852 thôn buôn Tây Nguyên với 62.646 hộ đồng bào được sử dụng điện. Năm 2014, EVNCPC triển khai thực hiện thành công dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi bằng cáp ngầm. Dự án có tổng mức đầu tư 678 tỷ đồng, được khánh thành, đưa vào vận hành chính thức ngày 28/9/2014. Năm 2016, EVNCPC thực hiện hoàn thành dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm bằng cáp ngầm, dự án có tổng mức đầu tư 484,81 tỷ đồng. Đây là những dự án có ý nghĩa rất quan trọng, đưa nguồn điện ổn định từ lưới điện quốc gia ra phục vụ cư dân các đảo, tạo động lực phát triển, phát huy tối đa tiềm lực, đồng thời góp phần nâng cao năng lực quốc phòng, giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Trong những năm qua, EVNCPC đã chỉ huy điều tra và nghiên cứu, sản xuất thành công xuất sắc công tơ điện tử và tăng trưởng những công nghệ tiên tiến đo đếm tân tiến. Trong đó, điển hình nổi bật là mạng lưới hệ thống MDMS ship hàng đọc, quản lý số liệu đo đếm công tơ so với những người mua trọng điểm, những điểm đo đầu nguồn, ranh giới và những trạm 110 kV, 220 kV, 500 kV ; mạng lưới hệ thống RF-MESH giúp tích lũy chỉ số công tơ từ xa trọn vẹn tự động hóa bằng công nghệ tiên tiến không dây theo kiểu mắt lưới ( tên thương mại là RF-SPIDER ), hiện đã ứng dụng thoáng rộng tại những Công ty Điện lực thành viên của Tổng công ty. Hệ thống có năng lực thu thập dữ liệu trọn vẹn tự động hóa, không cần phải góp vốn đầu tư bất kể đường truyền nào khác, nhân viên cấp dưới ghi chỉ số không cần phải đến từng hộ người mua để ghi bằng tay thủ công như trước đây, giúp nâng cao hiệu suất lao động và cải tổ chất lượng dịch vụ người mua .
EVNCPC hiện đang có một đội ngũ quản trị giỏi, lực lượng kỹ sư, công nhân tay nghề cao, có nghĩa vụ và trách nhiệm và tận tuỵ với việc làm với tổng số gần 12.000 CBCNV. EVNCPC có 18 đơn vị chức năng thường trực, 05 Công ty con và 09 Công ty link, quản trị đáp ứng điện trên địa phận 13 tỉnh, thành phố – từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và 04 tỉnh Tây Nguyên ( Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk, Đăk Nông ) .
Với thành tích đặc biệt quan trọng xuất sắc, có tầm ảnh hưởng tác động to lớn, góp thêm phần tích cực trong sự tăng trưởng kinh tế tài chính xã hội, bảo vệ bảo mật an ninh quốc phòng, nâng cao đời sống nhân dân trong khu vực, EVNCPC được Nhà nước ghi nhận tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất ( năm 2013 ), phong tặng thương hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ thay đổi ( năm 2004 ) .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569