Công ty Dịch vụ viễn thông giải trình thay VNPT?

Một nguồn tin khác cho hay ngoài báo cáo giải trình những yếu tố tương quan đến dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư tăng cấp những tổng đài để có tính năng mưu trí ( IN ) ship hàng thuê bao trả trước mạng Vinaphone ( Tuổi Trẻ đã đưa ), GPC đã báo cáo giải trình về một số ít dự án Bất Động Sản và yếu tố khác gồm có : dự án Bất Động Sản lắp mới tổng đài MSC4-C2 30.000 số mạng Vinaphone ( trị giá trên 54 tỉ đồng ), dự án Bất Động Sản lắp mới tổng đài MSC5 30.000 số mạng Vinaphone ( trên 40 tỉ đồng ), những dự án Bất Động Sản tăng cấp, lan rộng ra vùng phủ sóng mạng Vinaphone tại ba khu vực TP. Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và những tỉnh thành ( hơn 2,6 tỉ đồng ), dự án Bất Động Sản tăng cấp, lan rộng ra mạng lưới hệ thống chuyển mạch mạng Vinaphone ( khoảng chừng 600 triệu đồng ), dự án Bất Động Sản kiến thiết xây dựng khu công trình Trung tâm Kỹ thuật và dịch vụ viễn thông III Đà Nẵng ( hơn 7 tỉ đồng ), việc shopping thiết bị chống sét ( trên 5 tỉ đồng ) .
Cũng theo nguồn tin trên, những dự án Bất Động Sản này phải báo cáo giải trình vì cũng có nhiều yếu tố về đấu thầu mà đoàn thanh tra đã triển khai thanh tra đồng thời với dự án Bất Động Sản mạng IN. Theo đó, ở dự án Bất Động Sản thứ nhất ( mua thiết bị của Ericsson ), Tổng công ty Bưu chính viễn thông ( VNPT ) đã phát hành tiêu chuẩn, nguyên tắc xét thầu không tuân theo qui chế đấu thầu, còn GPC đã không đòi bồi thường nhà thầu này ( trên 30.000 USD ) mặc dầu thời hạn đưa mạng lưới hệ thống vào khai thác bị chậm hai tháng. Ở dự án Bất Động Sản thứ hai, cũng giống như dự án Bất Động Sản mạng lưới hệ thống IN, mặc dầu nhà thầu Ericsson chỉ xếp thứ hai sau khi chấm thầu ( sau Alcatel ) nhưng GPC lại ý kiến đề nghị chọn Ericsson và VNPT phê chuẩn chọn nhà thầu này thay vì chọn Alcatel .
Ở những dự án Bất Động Sản tăng cấp, lan rộng ra vùng phủ sóng và tăng cấp, lan rộng ra mạng lưới hệ thống chuyển mạch mạng Vinaphone, mặc dầu đây là những dự án Bất Động Sản có giá trị tư vấn phong cách thiết kế trên 500 triệu đồng nhưng lại không được tổ chức triển khai đấu thầu và việc đánh giá và thẩm định, trình duyệt phong cách thiết kế kỹ thuật kiến thiết triển khai không khách quan, vi phạm nghị định nhà nước về quản trị góp vốn đầu tư và thiết kế xây dựng .

Trong khi đó, dự án xây dựng công trình Trung tâm Kỹ thuật và dịch vụ viễn thông III Đà Nẵng lại chọn nhà thầu trúng thầu (Công ty Đầu tư và xây dựng đô thị Quảng Nam) mặc dù hồ sơ dự thầu không ghi tên, đặc tính kỹ thuật, nơi sản xuất của các loại vật liệu dùng xây dựng công trình. Còn việc mua thiết bị chống sét cho mạng Vinaphone thì GPC đã tách phần mua sắm, lắp đặt thiết bị chống sét ra khỏi các dự án và không gắn với thiết kế và dự toán tổng thể của từng dự án.

Một chỉ huy của Thanh tra Nhà nước cho Tuổi Trẻ biết đoàn thanh tra đang xem xét bản báo cáo giải trình của GPC để sớm có Tóm lại chính thức .

Theo dòng sự kiện:

* Kết quả đấu thầu khó hiểu và “ hậu quả ” trị giá hơn 200 tỉ đồng * Đấu thầu viễn thông : Trượt dài từ dự án Bất Động Sản này đến dự án Bất Động Sản khác


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569